x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Tuổi trung niên vẫn lãng phí thời gian vào 3 thứ, cuộc đời khó suôn sẻ

Tian Yi 22:45 - 20/07/2022

Tôi cảm nhận được thời gian thì vẫn trôi đi còn tuổi tác của chúng ta thì ngày một tăng lên. Con người sẽ trưởng thành theo năm tháng và những tư duy, suy nghĩ bồng bột, thiếu chín chắn sẽ dần được thay thế bởi sự chỉn chu và thấu đáo hơn. Có 3 dấu hiệu của sự lãng phí thời gian mà những người đã chuẩn bị bước vào tuổi trung niên cần lưu tâm sửa đổi, từ đó mới mong có được một cuộc sống thuận buồm xuôi gió. 

Vào tuổi trung niên còn lãng phí thời gian cho những việc vô ích thì càng chứng tỏ bản thân kém cỏi

Điều thứ nhất: Lãng phí thời gian cho những tình cảm, cảm xúc nhất thời

Người bất tài rất thích tiêu tốn thời gian để giải quyết cảm xúc nhất thời trong các mối quan hệ của mình, đặc biệt là trong vấn đề tình cảm, tình yêu đôi lứa. Đối với một người đàn ông ở tuổi trung niên thì chưa ổn định được mối quan hệ thân thiết với bạn khác giới nghĩa là cũng có rất ít khả năng làm được những chuyện lớn lao hơn, tốn nhiều công sức và sự nỗ lực hơn, từ đó thành công cũng đến rất chậm hoặc thậm chí là không bao giờ đến. Nếu ta có năng lực thì chuyện tình cảm đương nhiên sẽ dễ dàng giải quyết, không cần tốn nhiều thời gian vào đó.

Những người thành công và có bản lĩnh thì càng ít gặp phải vấn đề trong chuyện tình cảm, vì họ có khả năng giải quyết rắc rối và biết đánh đổi. Họ có thể tạm dừng lại mối quan hệ đó và tập trung cho sự nghiệp của mình. Ngược lại, những người luôn lãng phí thời gian vào nó, cuốn theo những phiền toái cảm xúc sẽ còn rất ít cơ hội để cải thiện tương lai cho chính mình.

Tuổi trung niên vẫn còn khúc mắc với chuyện tình cảm và tốn thời gian cho nó thì sẽ là một sự lãng phí

Điều thứ hai: lãng phí thời gian vào những tiểu tiết tầm thường không mang lại giá trị cho cuộc sống

Những kẻ bất tài thường giữ suy nghĩ tiểu tiết, hành động để đạt được kết quả nhỏ bé. Người đời gọi là “suy nghĩ ngắn hạn, tư duy nhỏ hẹp”. Những người như thế không có nhiều năng lực để làm nên việc lớn. Họ có thể kiếm được tiền đủ để nuôi sống bản thân nhưng rất khó để giúp gia đình nhỏ của mình có một chỗ dựa vững chắc trong tương lai xa hơn. 

Ngược lại, những người thực sự tư duy lớn, có năng lực xử lý các vấn đề phức tạp, và luôn hướng đến những mục tiêu lớn hơn mỗi ngày sẽ không bị cuốn vào các hành vi tiểu tiết mang lại ít giá trị cho bản thân. Họ rất giỏi trong việc sắp xếp các công việc ưu tiên, giải quyết nhiệm vụ rắc rối nhưng đem đến thành công lớn trong tương lai. Đây là dấu hiệu của cá nhân xuất sắc, biết làm đúng việc, đúng thời điểm, chọn đúng đích đến cho cuộc đời mình. 

Dần lớn tuổi nhưng vẫn tốn thời gian xử lý chuyện vặt vãnh thì khó lòng tiến xa hơn được nữa

Chúng ta càng thích vật lộn với mớ suy nghĩ tiểu tiết, tư duy ngắn hạn và nhỏ hẹp, thì ta càng khó thành công hoặc thành công rất chậm. Ở tuổi 40, nếu không thể giải quyết những chuyện vặt vãnh trong cuộc sống một cách nhanh chóng, điều đó chỉ chứng tỏ chúng ta là người kém cỏi trong mắt xã hội mà thôi.

Điều thứ ba: lãng phí thời gian tiệc tùng với bạn bè tiêu cực

Người thành công rất ít khi dành thời gian cho những buổi tiệc tùng, chén tạc chén thù vô nghĩa. Có thể họ sẽ uống một chút để bàn công việc làm ăn với đối tác, tuy nhiên tiêu xài thời gian quý giá của mình vào đó là không bao giờ. Những kẻ bất tài thì khác. Họ thích vui chơi ăn uống, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng. Dù là lúc buồn hay vui, công việc hay giải trí, thì họ đều muốn giải quyết tất cả trên bàn ăn. Điều này đã biến người kém cỏi ngày càng trở nên ngốc nghếch và tệ hại hơn.

Người thành công rất ít khi dành thời gian cho những buổi nhậu nhẹt, tiệc tùng vô nghĩa

Chúng ta có thể sai, có thể lầm đường lạc lối. Tuy nhiên khi đã sắp sửa bước vào độ tuổi trung niên, 35 – 40 tuổi thì không còn là trẻ dại nữa. Thay vào đó cần phải sống bản lĩnh, luôn cầu tiến, có hoài bão lớn, kỷ luật bản thân và tập trung vào những giá trị tích cực trong đời. So với những kẻ hạn hẹp, kém cỏi, những người có năng lực sẽ biết mình nên làm những việc gì ở giai đoạn nào. 

Kết: Cuộc sống có mục tiêu, có đích đến và tương lai sẽ không bị thua thiệt so với người khác. Người thành công ý thức được sự hữu hạn của thời gian, họ sống có kế hoạch và những quy tắc rõ ràng, từ đó thành công nối tiếp nhau mà đến. Trên đây là những đặc điểm của người lãng phí thời gian mà tôi mong rằng chúng ta càng trưởng thành sẽ càng thay đổi theo hướng tích cực hơn. 

* Bài viết của Tian Yi chia sẻ tại box Cafe Danner

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Trương Di

Trương Di

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.