x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Không bao giờ là quá muộn để có khởi đầu mới, tất cả chỉ là thử thách

Tiêu Dao 22:45 - 15/07/2022

Dù đang ở độ tuổi 20, 40 hay lớn hơn nữa, đừng bao giờ nói rằng nó quá sớm hay quá muộn để bắt đầu làm một việc mà chúng ta cho là ý nghĩa với cuộc đời mình. Hãy sẵn sàng để dấn thân và tìm kiếm mục tiêu đời mình, với tôi, nếu nghĩ nó phù hợp với tính cách và con người mình, tất cả đều là đúng lúc.

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một hành trình mới cho cuộc đời mình

Thử thách bản thân là cách để sống một cuộc đời ý nghĩa

Chúng ta nhìn vào bạn bè mình, có người 30 tuổi đã lập gia đình, vợ con đề huề, sống hạnh phúc với công việc, các mối quan hệ rất tốt và có đủ tài chính để hưởng thụ. Ta cảm thấy sốt ruột vì chưa có gì trong tay. Nhưng không sao cả. Sớm hay muộn hơn thì nó chỉ mang tính chất tương đối thôi bởi vì mỗi chúng ta đều có những con đường riêng, vận mệnh riêng của mình rồi.

Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ lúc 70 tuổi. Ông chủ của chuỗi gà rán huyền thoại KFC - Harland Sanders chỉ thực sự khởi nghiệp ở tuổi 65. Có những người lập gia đình ở tuổi 50 và có con đầu lòng ở 55 tuổi. Vậy chúng ta định nghĩa thế nào là sớm muộn, hay thế nào là đúng lúc?

Ông chủ của gà rán KFC Harland Sanders khởi nghiệp ở tuổi 65 và thành công rực rỡ

Thế nên, không nhất thiết phải “đóng khung” bất kỳ điều gì trên đời, bởi chúng ta đều có thể tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi, kết hôn lúc 26 tuổi, sinh con năm 28 tuổi và xây dựng một doanh nghiệp ở tuổi 30. Nhưng thành công chỉ được định nghĩa bằng sự hạnh phúc. Có thể một thời gian dài rất lâu sau, con cái chúng ta lập gia đình cả rồi nhưng bản thân ta vẫn chưa thể tìm ra đâu là mục đích cuối cùng của đời mình.

Đừng sợ hãi, thất vọng hay suy nghĩ tiêu cực về vấn đề tuổi tác, dù có thể chúng ta đang “tụt hậu” so với giới trẻ và đang thất bại so với người lớn tuổi hơn. Đừng ghen tị với thành công và sự sung túc của người khác. Hãy chúc phúc cho họ và tiếp tục cố gắng đi trên con đường mình đã chọn. Chỉ cần kiên trì, chúng ta sẽ đến đích.

Và nếu muốn thấy sự tiến bộ của mình hãy thử thách bản thân nhiều hơn, đừng tạm hài lòng với cuộc sống hiện tại. Không phát triển gì nghĩa là thực sự đang thụt lùi khi người khác vẫn ngày ngày tiến lên phía trước.

Không bao giờ là quá muộn: Donald Trump 2016 - Trở thành Tổng thống Mỹ ở tuổi 70

Hãy thử thách bản thân nhiều hơn và đừng so sánh mình với bất kỳ ai

Chiếc đồng hồ cuộc đời mỗi người luôn khác nhau. Muốn thành công, hãy thử thách chính mình càng nhiều càng tốt. Sống yên ổn thì tốt đấy nhưng bình lặng nhàm chán không đưa chúng ta đến thành công. Quan trọng nhất là phải giữ tư duy tích cực, không so sánh ai hơn ai, bởi chúng ta đều đang có những đích đến khác nhau và con đường cũng khác.

35 tuổi chưa cưới không phải là “ế”, đó là ta chưa gặp được duyên phận cuộc đời mình. 45 tuổi nỗ lực tìm kiếm công việc không phải là thất bại, bởi ta đang trải nghiệm những gì có thể giúp mình tìm ra được đam mê. 65 tuổi học kinh doanh, 75 tuổi học chơi nhạc, 85 tuổi học viết lách… Tất cả đều là đúng thời điểm, nếu đó là điều phù hợp nhất.

Kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào cũng là phù hợp, nếu đó là con người chúng ta chờ đợi suốt một đời

Chỉ khi thử thách bản thân để thấy chính mình trưởng thành hơn mỗi ngày mới là điều chúng ta nên làm. Đừng tiếp tục lãng phí thời gian quý báu để nhìn bóng lưng của kẻ đằng trước hay cười nhạo gương mặt lấm tấm mồ hồi của người chạy sau, bởi đó là đang làm chậm tiến độ của chính mình. 

“Cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai”. Nếu hôm nay thất bại, hãy đứng lên và tiếp tục cuộc chơi vào ngày hôm sau. Bài toán của tôi sẽ khác của bạn, nếu ngồi đợi kết quả của kẻ khác mà không làm bài của mình, cuộc đời sẽ đánh trượt và chúng ta phải tìm kiếm con đường khác. 

Cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai

Kết: Vậy nên, tôi cho rằng chúng ta không cần chạy nhanh hơn ai hết, chỉ cần đúng tốc độ của mình thì không bao giờ là quá sớm. Không bao giờ là quá muộn. Muộn còn hơn không bao giờ. Và kể cả không đặt chân được tới vạch đích đã định, thì bạn cũng đã có cuộc hành trình tuyệt vời đúng không nào?

* Bài viết của Tiêu Dao chia sẻ tại box Cafe Danner

Đường đời không bao giờ chỉ trải đầy hoa hồng, nếu bạn có những hành trình vượt qua khó khăn trong cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.