x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 cách tự mình đem lại phước lành, gặt hái nhiều may mắn cho bản thân

Trương Di 22:45 - 15/06/2022

Tôi học được rằng, vận mệnh mỗi người, buồn đau hay sướng khổ đều do bản thân ta quyết định. Những gì ta nhận được trong tương lai là do hiện tại gây dựng. Hãy tu tâm, dưỡng đức từ những điều đơn giản nhất từ lời nói, những việc thiện để có tương lai tươi sáng, tâm hồn thanh tịnh an yên. Dưới đây là 5 cách đem lại phước lành tôi nghĩ bạn nên biết để tích đức từ những điều bình thường nhất.

Tích đức cũng chính là đang đầu tư cho một tương lai tốt đẹp của mình sau này

1. Tích đức bằng cách tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình. Khi dành sự tôn kính cho người khác, chúng ta cũng sẽ nhận được điều ngược lại hay nhiều hơn thế. Trong cuộc sống thường ngày, trong học tập, trong công việc, một người luôn thể hiện thái độ tôn trọng sẽ được nhận những điều đẹp đẽ, được giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Khi ta tôn trọng người khác, ta đang tạo cho họ cảm giác thoải mái, gần gũi khi ở cạnh mình, họ sẽ cảm thấy bản thân được ghi nhận, công lao bỏ ra là xứng đáng, từ đó có thể thúc đẩy khả năng làm việc của họ.

Tuy nhiên, tôn trọng người khác là nhận ra giá trị của một người và trân trọng điều đó. Coi trọng không phải là đánh giá cao hay nịnh bợ một người khiến họ bị ảo tưởng về bản thân.

Tôn trọng người khác, chúng ta còn nhận lại được sự yêu mến và cung kính từ người khác

2. Tích đức bằng sự khiêm tốn

Người có thói kiêu căng tự mãn đi đến đâu cũng đều sinh ra đố kỵ, ganh ghét. Người tài giỏi không cần khoa trương, không cần chứng tỏ bản thân mà chỉ âm thầm chứng minh bằng thành quả, thực lực, tự khắc sẽ được kính nể. Sớm loại bỏ tính kiêu căng, học cách sống khiêm nhường, giảm thù thêm bạn là một cách để tích đức.

Người khiêm tốn luôn nhận được rất nhiều sự nể trọng và kính phục từ xã hội

3. Tích đức bằng cách sống chân thành

Đừng vì những khó khăn, thử thách của cuộc sống mà đánh mất những điều tốt đẹp. Sống lương thiện, không vụ lợi, điều tốt đẹp sẽ đến. Trong tất cả các mối quan hệ, chỉ chân thành mới có thể đổi lấy sự chân thành mà thôi. 

Cuộc sống luôn cần những người bạn, và nếu đã coi nhau là bạn thì nên giúp nhau phát triển. Đừng ngần ngại đưa ra những góp ý chân thật vì sợ làm mất lòng bạn bè. Miễn là chúng ta sống một cách chân thành và thật lòng, thì thời gian sẽ trả lời tất cả.

Hãy sống trung thực và bạn sẽ luôn có những người bạn chân chính ở bên. Hạnh phúc rất dễ tìm, chỉ cần ta đối xử với nhau bằng niềm tin và sự chân thành. Vậy nên, hãy sống thành thật với người khác cũng là sống thành thật với chính mình.

Hạnh phúc đơn giản là luôn tìm đến với những người sống bằng tất cả tấm lòng chân thành nhất

4. Tích đức bằng cách biết cách lắng nghe

Khua môi múa mép không chứng minh được bạn hiểu biết sâu rộng, khả năng lắng nghe mới chính là yếu tố khiến bạn được nể phục. Đủ kiên nhẫn, đủ tinh tế và bao dung lắng nghe người khác chứng tỏ bạn đủ kiên nhẫn để thấu hiểu, yêu thương và sẻ chia. Lắng nghe chính là liều thuốc tốt nhất để giúp đỡ những người đang ở bước đường cùng.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như người bạn đang nói chuyện cùng là một người biết lắng nghe. Và nếu bạn tìm được một người biết lắng nghe, hãy giữ họ thật chặt bên cạnh mình. Họ có thể trở thành một người bạn, người yêu, một tri kỉ và là một món quà tuyệt vời trong cuộc sống này.

Biết lắng nghe là nghệ thuật của sự quan tâm, gần gũi và thân thiết 

5. Tích đức bằng tấm lòng khoan dung

Sống ở đời nếu muốn có phước báo dày, bạn nên học cách tu dưỡng lòng nhân ái, vị tha, khoan dung với lỗi lầm của người khác. Người xưa có câu: “Rộng lớn nhất thế giới là đại dương, rộng lớn hơn cả đại dương là bầu trời, rộng lớn hơn cả bầu trời chính là lòng người.” Dễ dàng khoan dung, đối xử dịu dàng trước lỗi lầm trước lỗi lầm của người khác có khi còn đau đớn hơn sự trừng phạt, đày đoạ. Bởi nó có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của con người, khiến họ tự giác ngộ và áy náy với lương tâm của chính mình.

Sẵn sàng tha thứ cho người khác cũng chính là khoan dung với chính mình, giải thoát khỏi những liều thuốc độc của cơn giận dữ, sự hận thù, ân oán... để cân bằng được cuộc sống, tâm hồn được thanh thản, không oán hận, không khổ đau.

Một tấm lòng rộng mở, bao dung với người khác luôn mang lại cho bạn nhiều phúc đức

Kết: Tôi có lời khuyên thế này: Muốn có cuộc đời hạnh phúc, viên mãn, con cháu đời đời được hưởng vinh hoa phú quý, bạn phải tích cực làm những việc thiện lành, không cần to tát, chỉ cần thành tâm.

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box DAN FC

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

7 điều người khôn ngoan luôn ưu tiên trong cuộc sống: Sức khỏe là vàng

Người khôn ngoan sáng suốt luôn biết đặt những ưu tiên của bản thân lên hàng đầu. Và điều quan trọng nhất để tận hưởng cuộc sống chính là rèn luyện sức khỏe.

Đời vẫn đẹp, nếu áp lực đang nhấn chìm bạn, hãy thử những điều mới mẻ

Cuộc sống không phải bao giờ cũng suôn sẻ như cách chúng ta muốn. Nếu áp lực đang nhấn chìm bạn từ bên trong, hãy ra ngoài và trải nghiệm những điều mới mẻ.

3 điều cần tránh nếu không muốn những mối quan hệ mỗi ngày một đổ vỡ

Cuộc sống muốn trở nên tươi đẹp, phải có những người bạn thân thiết. Ở đời, bạn bè càng gắn bó, càng phải trân trọng cảm xúc của nhau, như thế mới được lâu bền.

Thay đổi cuộc đời với những điều đơn giản nhưng đem đến nhiều phúc khí

Số phận tốt hay xấu, giàu hay nghèo, tất cả đều phụ thuộc vào thái độ của chúng ta đối với cuộc sống này. Sống biết ơn và biết cho đi là người hạnh phúc nhất.

14 bài học sâu sắc giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày

Đời người suy cho cùng là một cuộc hành trình dài đằng đẵng. Đôi khi để ngộ ra được những bài học sâu sắc thì ta buộc phải trải qua những thử thách, khó khăn.

Cuộc đời là chuyến hành trình dài, hãy kiên trì và không ngừng học hỏi

Tri thức là sức mạnh. Đam mê là động lực. Có động lực, có sức mạnh, ta sẽ thoải mái hơn trên con đường đi đến thành công.