x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 cách tự mình đem lại phước lành, gặt hái nhiều may mắn cho bản thân

Trương Di 22:45 - 15/06/2022

Tôi học được rằng, vận mệnh mỗi người, buồn đau hay sướng khổ đều do bản thân ta quyết định. Những gì ta nhận được trong tương lai là do hiện tại gây dựng. Hãy tu tâm, dưỡng đức từ những điều đơn giản nhất từ lời nói, những việc thiện để có tương lai tươi sáng, tâm hồn thanh tịnh an yên. Dưới đây là 5 cách đem lại phước lành tôi nghĩ bạn nên biết để tích đức từ những điều bình thường nhất.

Tích đức cũng chính là đang đầu tư cho một tương lai tốt đẹp của mình sau này

1. Tích đức bằng cách tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình. Khi dành sự tôn kính cho người khác, chúng ta cũng sẽ nhận được điều ngược lại hay nhiều hơn thế. Trong cuộc sống thường ngày, trong học tập, trong công việc, một người luôn thể hiện thái độ tôn trọng sẽ được nhận những điều đẹp đẽ, được giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Khi ta tôn trọng người khác, ta đang tạo cho họ cảm giác thoải mái, gần gũi khi ở cạnh mình, họ sẽ cảm thấy bản thân được ghi nhận, công lao bỏ ra là xứng đáng, từ đó có thể thúc đẩy khả năng làm việc của họ.

Tuy nhiên, tôn trọng người khác là nhận ra giá trị của một người và trân trọng điều đó. Coi trọng không phải là đánh giá cao hay nịnh bợ một người khiến họ bị ảo tưởng về bản thân.

Tôn trọng người khác, chúng ta còn nhận lại được sự yêu mến và cung kính từ người khác

2. Tích đức bằng sự khiêm tốn

Người có thói kiêu căng tự mãn đi đến đâu cũng đều sinh ra đố kỵ, ganh ghét. Người tài giỏi không cần khoa trương, không cần chứng tỏ bản thân mà chỉ âm thầm chứng minh bằng thành quả, thực lực, tự khắc sẽ được kính nể. Sớm loại bỏ tính kiêu căng, học cách sống khiêm nhường, giảm thù thêm bạn là một cách để tích đức.

Người khiêm tốn luôn nhận được rất nhiều sự nể trọng và kính phục từ xã hội

3. Tích đức bằng cách sống chân thành

Đừng vì những khó khăn, thử thách của cuộc sống mà đánh mất những điều tốt đẹp. Sống lương thiện, không vụ lợi, điều tốt đẹp sẽ đến. Trong tất cả các mối quan hệ, chỉ chân thành mới có thể đổi lấy sự chân thành mà thôi. 

Cuộc sống luôn cần những người bạn, và nếu đã coi nhau là bạn thì nên giúp nhau phát triển. Đừng ngần ngại đưa ra những góp ý chân thật vì sợ làm mất lòng bạn bè. Miễn là chúng ta sống một cách chân thành và thật lòng, thì thời gian sẽ trả lời tất cả.

Hãy sống trung thực và bạn sẽ luôn có những người bạn chân chính ở bên. Hạnh phúc rất dễ tìm, chỉ cần ta đối xử với nhau bằng niềm tin và sự chân thành. Vậy nên, hãy sống thành thật với người khác cũng là sống thành thật với chính mình.

Hạnh phúc đơn giản là luôn tìm đến với những người sống bằng tất cả tấm lòng chân thành nhất

4. Tích đức bằng cách biết cách lắng nghe

Khua môi múa mép không chứng minh được bạn hiểu biết sâu rộng, khả năng lắng nghe mới chính là yếu tố khiến bạn được nể phục. Đủ kiên nhẫn, đủ tinh tế và bao dung lắng nghe người khác chứng tỏ bạn đủ kiên nhẫn để thấu hiểu, yêu thương và sẻ chia. Lắng nghe chính là liều thuốc tốt nhất để giúp đỡ những người đang ở bước đường cùng.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như người bạn đang nói chuyện cùng là một người biết lắng nghe. Và nếu bạn tìm được một người biết lắng nghe, hãy giữ họ thật chặt bên cạnh mình. Họ có thể trở thành một người bạn, người yêu, một tri kỉ và là một món quà tuyệt vời trong cuộc sống này.

Biết lắng nghe là nghệ thuật của sự quan tâm, gần gũi và thân thiết 

5. Tích đức bằng tấm lòng khoan dung

Sống ở đời nếu muốn có phước báo dày, bạn nên học cách tu dưỡng lòng nhân ái, vị tha, khoan dung với lỗi lầm của người khác. Người xưa có câu: “Rộng lớn nhất thế giới là đại dương, rộng lớn hơn cả đại dương là bầu trời, rộng lớn hơn cả bầu trời chính là lòng người.” Dễ dàng khoan dung, đối xử dịu dàng trước lỗi lầm trước lỗi lầm của người khác có khi còn đau đớn hơn sự trừng phạt, đày đoạ. Bởi nó có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của con người, khiến họ tự giác ngộ và áy náy với lương tâm của chính mình.

Sẵn sàng tha thứ cho người khác cũng chính là khoan dung với chính mình, giải thoát khỏi những liều thuốc độc của cơn giận dữ, sự hận thù, ân oán... để cân bằng được cuộc sống, tâm hồn được thanh thản, không oán hận, không khổ đau.

Một tấm lòng rộng mở, bao dung với người khác luôn mang lại cho bạn nhiều phúc đức

Kết: Tôi có lời khuyên thế này: Muốn có cuộc đời hạnh phúc, viên mãn, con cháu đời đời được hưởng vinh hoa phú quý, bạn phải tích cực làm những việc thiện lành, không cần to tát, chỉ cần thành tâm.

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box DAN FC

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kính RayBan và làn sóng văn hóa Mỹ

Đồng

Đồng

Chúng ta hãy nhìn lại lịch sử và văn hóa đại chúng Hoa Kỳ qua lăng kính của những thương hiệu kính mắt cổ điển và lâu đời nhất, kính RayBan.

Patrick Eyewear và vị thế đối tác chính thức của Ray-Ban Vietnam

Đồng

Đồng

Hành trình trở thành đối tác của Ray-Ban, và những dấu ấn lớn từ nhà bán lẻ mắt kính hàng hiệu Patrick Eyewear đã giúp họ khẳng định vị thế.

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.