x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 đặc điểm chỉ xuất hiện ở những người sở hữu một tinh thần mạnh mẽ

Tiêu Dao 22:45 - 09/08/2022

Trong nhiều năm, tôi đã rất nhạy cảm vì quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ, và tôi đã bị choáng ngợp bất cứ khi nào tôi đối mặt với những thử thách mới. Thay vì nhìn thấy những cơ hội, tôi sợ những kết quả tiêu cực có thể xảy ra.

Một ngày, có người đã nói với tôi, sức mạnh tinh thần là một trong những đặc điểm phổ biến nhất của những người hạnh phúc và thành công. Trong những khoảnh khắc khó khăn, thái độ và sức mạnh của tâm trí sẽ quyết định mình gục ngã hay tiếp tục tiến lên. Dưới đây là 5 đặc điểm mà những người mạnh mẽ về tinh thần thường thể hiện. Tôi đã thử học theo và thấy có hiệu quả đấy.

Sức mạnh tinh thần là một trong những đặc điểm phổ biến nhất của những người hạnh phúc và thành công

1. Tận hưởng thời gian ở một mình

Ở một mình có nghĩa là không bị quấy rầy và có không gian cho những suy nghĩ chân thực nhất của mình. Đó chính xác là điều mà hầu hết mọi người sợ hãi. Những người mạnh mẽ về tinh thần không chỉ chấp nhận mà còn tận hưởng thời gian dành cho sự đơn độc. Họ chủ động tìm kiếm thời gian một mình để có thể hoàn toàn tập trung vào bản thân mà không bị xáo trộn.

Đối với tôi, chỉ bằng cách ở một mình, tôi đã có thể tự suy nghĩ và sắp xếp bản thân với tầm nhìn rộng hơn. Không ngại đối mặt với nỗi sợ hãi hay thậm chí là lỗi lầm từ trước đến nay, mà thay vào đó, tôi suy ngẫm một cách trung thực nhất về tất cả các bài học mà cuộc sống mang đến cho mình.

Những người mạnh mẽ về tinh thần không chỉ chấp nhận mà còn tận hưởng thời gian dành cho sự đơn độc

2. Tự chịu trách nhiệm về hành động của mình

Trước đây, tôi rất giỏi trong việc buộc tội người thân về sự bất hạnh của mình. Thay vì thể hiện lòng can đảm và chịu trách nhiệm, tôi đổ lỗi cho gia đình về mọi thứ trong cuộc sống. Đó có vẻ là giải pháp, nhưng sự thật là đổ lỗi cho người khác, tôi vứt bỏ quyền được kiểm soát cuộc sống của mình. Thay vì tự tạo ra thành công riêng, tôi lại khiến bản thân phụ thuộc vào hành động của người khác. Rất may, đến một lúc nào đó, tôi quyết định trở thành người duy nhất ảnh hưởng đến tâm trạng và thành tích của bản thân. Tôi muốn được độc lập và tôi làm được. 

Một trong số ít mong muốn mà hầu hết con người trên hành tinh này tìm kiếm là sự tự do. Tuy nhiên, rất nhiều người không chịu hiểu là tự do phải đi kèm với trách nhiệm. Một khi bạn quyết định chịu trách nhiệm cho những hành động của mình, bạn sẽ có tất cả sự tự do cần thiết để tạo ra một cuộc sống mà bản thân khao khát.

Một trong số ít mong muốn mà hầu hết con người trên hành tinh này tìm kiếm là sự tự do

3. Ăn mừng sự thành công của người khác

Những người mạnh mẽ về tinh thần biết rằng cuộc sống sẽ vui vẻ hơn khi chúng ta kết nối với những người cùng chí hướng. Mặc dù họ đánh giá cao thời gian ở một mình, nhưng họ cũng có một vòng tròn gồm những cá nhân mà mình tin cậy. 

Điều thực sự phân biệt những người có đầu óc mạnh mẽ là khả năng ăn mừng chiến thắng của người khác. Họ không coi người khác là một đối thủ cần phải vượt qua mà thay vào đó, người khác sẽ hỗ trợ họ trên con đường dẫn đến thành công. Một khi những người phù hợp vây quanh bạn, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra không có ai là kẻ thù mãi mãi và sự cạnh tranh chẳng bao gồm suy nghĩ tiêu cực. 

Điều thực sự phân biệt những người có đầu óc mạnh mẽ là khả năng ăn mừng chiến thắng của người khác

4. Bao quanh mình với sự vĩ đại

Trong khi hầu hết mọi người phấn đấu cho những mục tiêu trung bình, thì những cá nhân có tinh thần mạnh mẽ lại chọn sự vĩ đại. Họ không giải quyết bất cứ điều gì ít hơn “sự tốt nhất” bởi vì họ biết bản thân xứng đáng với điều đó. 

Thông qua các công cụ hiện có trong thời hiện đại này, bạn cũng có thể đạt được kết quả tốt nhất. Hãy sống thật với chính mình và đưa ra quyết định giúp nâng cấp “trò chơi cuộc đời” lên.

Hầu hết mọi người phấn đấu cho mục tiêu trung bình, thì những người có tinh thần mạnh mẽ lại chọn sự vĩ đại

5. Có những thói quen sức khỏe tuyệt vời

Những người mạnh mẽ về tinh thần thường cũng sẽ mạnh mẽ về thể chất. Chúng ta không cần phải đến phòng tập thể dục bảy ngày mỗi tuần và tăng gấp đôi lượng protein trong bữa ăn. Tuy nhiên, chăm sóc sức khỏe đều đặn chắc chắn sẽ làm vững mạnh cho tâm trí.

Một cơ thể khỏe mạnh đảm bảo một tâm trí mạnh mẽ. Nó cho phép chúng ta ra quyết định tốt và có nhiều lựa chọn lành mạnh hơn. Một khi bạn quyết tâm để bảo vệ sức khỏe bản thân hàng ngày, những thay đổi nhỏ về ăn uống, về rèn luyện sẽ tác động tích cực không chỉ đến cơ thể mà còn cả với tâm trí của mình.

Những người mạnh mẽ về tinh thần thường cũng sẽ mạnh mẽ về thể chất

Kết: Những người mạnh mẽ về tinh thần có sự bình an nội tâm và có thể tách rời cảm xúc khỏi các tình huống tiêu cực. Họ giữ một tâm trí cởi mở, thường bước ra ngoài vùng an toàn và liên tục phát triển bản thân để đối phó với những thách thức mới. Tôi nhận ra hành trình đến với sự mạnh mẽ về tinh thần là một chặng đường dài và đó là một quá trình liên tục không bao giờ kết thúc, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng để theo đuổi.

* Bài viết của Tiêu Dao chia sẻ tại box Cafe Danner

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

7 đặc điểm nổi bật của những người tự tin

Phần lớn chúng ta, ít ai sinh ra đã sở hữu sự tự tin vốn có. Nó được xây dựng theo năm tháng thông qua việc rèn luyện suy nghĩ, lời nói và hành vi tích cực.

5 lợi ích mà yoga, thiền có thể mang lại cho sức khỏe và tâm trí

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ cao và những hoạt động hằng ngày đôi khi gây ra áp lực lớn. Từ đó, yoga và thiền định được ví như "liều thuốc" hữu hiệu.

Một số phương pháp hiệu quả để phá vỡ những chuỗi thói quen xấu

Bản thân mỗi người đều có những thói quen xấu khó bỏ trong cuộc sống. Tuy vậy, chỉ cần xây dựng kế hoạch đúng và duy trì đều đặn thì chúng sẽ được thay thế.

Những bước đơn giản để thư giãn, giải tỏa áp lực cho tâm trí

Chúng ta thường xuyên để cuộc sống của mình trôi đi trong guồng quay của áp lực, căng thẳng công việc, các mối quan hệ... mà quên thư giãn cho tâm trí mỗi ngày.

9 phẩm chất đáng khâm phục của người có sức mạnh tinh thần lớn (P2)

Người thành công không phải tự nhiên sinh ra đã có được những thành tích đáng nể. Mà họ đã phải trải qua hàng trăm chướng ngại, khó khăn thử thách để thay đổi.

Lý do việc ăn mặc đẹp khi đi làm rất quan trọng

Chúng ta hay bỏ quên một sự thật rằng người khác sẽ đánh giá mình bởi vẻ ngoài trước khi tìm hiểu nội tâm. Và ấn tượng đầu tiên về trang phục là rất quan trọng.