x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

8 nhân vật từng trở thành Iron Man trong comic (P.2)

Yasha 07:00 - 02/02/2023

Ngoài War Machine James Rhodes và Tony Stark, xuyên suốt lịch sử Marvel ở mọi thực tại, đã có vài người khác (kể cả anh hùng lẫn phản diện) từng khoác lên mình bộ giáp Iron Man. Vậy tiếp nối bài trước, cùng điểm danh những nhân vật như vậy trong bài này nhé!

Deadpool

Câu chuyện này vốn diễn ra trong tập truyện Deadpool (2013) #7. Cụ thể thì trong quá khứ, một gã quỷ Địa Ngục có tên là Vetis từng thuê Deadpool ngăn chặn việc cai rượu của “Iron Man”. Thế nhưng, do vui quá trớn thì việc làm của Deadpool lại trở nên phản tác dụng, khi hắn bất ngờ khiến Tony Stark vui vẻ hơn, quyết tâm cai rượu và muốn trở lại làm một siêu anh hùng.

Mong muốn chơi lại con quỷ kia một vố đau, Deadpool đã đánh ngất Tony Stark, sau đó mặc bộ giáp Iron Man rồi nốc rượu say bí tỉ, đi lòng vòng quanh thành phố để cứu người. Do giao kèo của Deadpool chỉ nhắc đến việc làm cho “Iron Man” say xỉn chứ không chỉ định là “Tony Stark”, thế nên Wade Wilson trở thành kẻ chiến thắng, còn con quỷ Vetis không hoàn thành nhiệm vụ và bị Mephisto kéo xuống Địa Ngục để trừng phạt.

Doctor Doom

Sau cuộc nội chiến siêu anh hùng lần thứ hai trong vũ trụ Marvel - Civil War II, Tony Stark đã bị Captain Marvel Carol Danvers tung một đòn mạnh tới nỗi rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Với một thế giới thiếu vắng Iron Man, Doctor Doom đã quyết định lấy một mẫu thiết kế Iron Man Armor trong phòng thí nghiệm của Tony, cải tiến nó rồi trở thành Infamous Iron Man trong một thời gian dài, tiếp tục di sản của vị siêu anh hùng này.

Về mặt ngoại hình, bộ giáp của Doom có vẻ gốc là Model-Prime Armor (Model 51). Nó có khả năng liên kết với khớp thần kinh của người dùng, được tích hợp công nghệ nano, có thể tùy biến hình dạng nhằm tạo nên nhiều loại vũ khí nhằm phù hợp hơn với các dạng chiến thuật khác nhau như kiếm, súng tia năng lượng, đại bác; có thể tự phục hồi khi bị hư hại; tàng hình.

Khi về tay Doom, hắn không chỉ thay đổi vẻ ngoài của bộ giáp này sao cho ngầu hơn, mà hắn còn nâng cấp thêm nhiều tính năng cho nó, bổ sung khả năng chống ngoại cảm, cũng như cường hóa lớp vỏ và hệ thống bằng ma thuật bóng tối. Ví dụ, nhờ sự pha trộn giữa công nghệ và phép thuật, hệ thống của bộ giáp này tốt đến mức mà hệ thống radar của Tony lẫn Ironheart Riri đều không thể truy ra dấu vết.

Norman Osborn

Trong cuộc xâm lăng của chủng tộc Skrull xuống Trái Đất, việc hạ sát nữ hoàng Skrull đã giúp Norman Osborn (Green Goblin, kẻ thù của Spider-Man) thăng tiến, trở thành thủ lĩnh của cơ quan an ninh H.A.M.M.E.R. rồi trở thành thủ lĩnh của biệt đội Dark Avengers. Hắn chuyển đến sinh sống ở tòa tháp của Tony, sau đó lấy một bộ giáp của anh, sửa sang lại rồi tự gọi bản thân là Iron Patriot (Người Sắt Ái Quốc).

>> Xem thêm: 8 nhân vật từng trở thành Iron Man trong comic (P.1): Odin thử làm

Trong MCU, cụ thể là Iron Man 3, Iron Patriot vốn là bộ giáp bị đám tay sai của Aldrich Killian lấy đi, sau đó thì đem trao cho Eric Savin để bắt tổng thống Matthew Ellis. Sau cùng, War Machine James Rhodes đã lấy lại được nó và sơn lại màu như cũ.

Black Widow

Trong tập truyện Avengers (2018) #28, khi những Avengers chống lại những sứ giả của Galactus cùng quân Skrulls để bảo vệ Starbrand, Black Widow Natasha Romanoff đã sử dụng bộ giáp màu đen của mình để có đủ lực chiến đấu với họ. Bộ giáp này có tên là War Widow Armor, được thiết kế riêng cho chính Black Widow bởi Tony Stark và được cất giữ tại căn cứ của Avengers. Tuy nhiên, khi đấu với Silver Surfer thì cô đã thua.

>> Xem thêm: Hypno-Hustler, kẻ thù của Spider-Man sắp có phim riêng là ai?

Về mặt tính năng, War Widow mang những tính năng tiêu chuẩn tương đồng với những bộ Iron Man Armor khác, như tăng cường độ bền, sức mạnh và thêm khả năng bay. Đồng thời, bộ giáp này được trang bị hỏa lực đầy đủ như War Machine, gồm pháo repulsor ở 2 tay, hai bệ phóng tên lửa mini ba nòng có thể thu vào vai, súng phóng tia năng lượng ở mu bàn tay cùng với 6 ống phóng tia năng lượng từ thân dưới, 2 tay và lưng.

Trên đây là 4 người cuối cùng trong danh sách 8 người từng nắm giữ bộ giáp Iron Man. Tuy nhiên, những người từng có được chúng vốn rất nhiều, nhiều tới mức mình không thể nào kể hết được. Vậy, theo các bạn thì còn những ai đây nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Iron Man? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.