x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Cây đũa của Watoomb và những pháp bảo hùng mạnh của Marvel (P.1)

Yasha 08:50 - 17/05/2022

Nếu các bạn đã xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tên Việt: Pháp sư tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn), ắt hẳn các bạn sẽ rất hào hứng trước sự xuất hiện của một số thánh tích, pháp bảo mới. Vậy, hãy điểm danh một số pháp bảo từ Kamar-Taj trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhé!

Wand of Watoomb

À thì, đâu phải chỉ có phù thủy ở Harry Potter mới chơi đũa phép, mà ở Marvel cũng có luôn đó. Strange đúng là từng sở hữu một trong số những chiếc đũa thần của Watoomb - một pháp sư “người phàm” từ thời thượng cổ đã tu luyện lên hàng thực thể tương xứng với những Cổ thần, là một trong 8 vị thuộc hội Octessence. Chúng có hình dạng như một chiếc gậy pha lê cỡ nhỏ, dài cỡ 1 foot và được khắc đầu quỷ ở hai đầu đũa, có thể phát sáng mỗi khi được sử dụng.

Thực thể Watoomb (màu vàng) cùng các thành viên trong hội Octessence.

Nhìn chung, chiếc đũa này là một trong những pháp bảo hùng mạnh nhất của Strange, và theo bộ truyện crossover JLA / Avengers thì nó được coi như một trong sáu vật thể ma thuật đại diện cho Vũ trụ Marvel. Trong quá khứ, Watoomb vì muốn tìm ra người xứng đáng nắm giữ nó, nên đã tách chiếc đũa đầu tiên của mình làm đôi rồi chia cho Strange và Cyrus Black rồi để họ giao đấu với nhau.

Kết quả là Strange thắng Black, nhưng không lấy được chiến lợi phẩm do nó đã bị gã pháp sư Xandu lấy mất. Sau này, Xandu đã thó được nửa còn lại và chiếc đũa đã được hoàn thiện, nhưng với sự giúp đỡ của Spider-Man thì Strange đã dùng Con mắt của Agamotto nhằm hút sạch sức mạnh của cây đũa, khiến nó trở nên vô hại.

>> Xem thêm: Dr Strange 2: Không phải 616, số hiệu chính thức của MCU vẫn là 199999

Trong tập truyện Marvel Team-Up #21, Xandu điều khiển Spider-Man trộm viên Pha Lê của Kadavus nhằm sửa chữa chiếc đũa phép. Nhưng sau cùng thì Strange đã cứu thành công Peter, đánh bại Xandu, đồng thời lấy lại viên pha lê rồi ném chiếc đũa qua một chiều không gian khác nhằm không để ai có thể lợi dụng sức mạnh của nó nữa. Thực ra thì đó chỉ là tạm thời, bởi sau này thì Strange vẫn lấy lại nó rồi cất giữ tại Sanctum Sanctorum.

Chiếc đũa này sau đó đã trở thành mục tiêu bị săn đuổi của hàng loạt pháp sư lẫn một số tổ chức xấu xa, nhưng họ đều thất bại khi cố làm điều đó. Trong tập truyện Invincible Iron Man (2015) #2, Victor von Doom đã tặng cho Tony 1 chiếc Đũa phép của Watoomb để thể hiện thiện chí, đồng thời tiết lộ rằng có thể có tới 5 chiếc khác tồn tại ở các chiều không gian khác nhau. Nếu để ý kỹ thì các bạn cũng sẽ thấy 1 chiếc tại phòng kho báu trên tàu của Yondu, trong tập truyện Star-Lord (2016) #2.

Trong tập truyện Savage Sword of Conan #188 thì Conan the Barbarian từng phải giao đấu với một nữ tu sĩ của gã quỷ thần Yog. Vũ khí trong tay cô ta có hình dáng trông rất giống Đũa phép của Watoomb, có quyền năng điều khiển nguyên tố và vật chất. Nhưng không chắc rằng đây có thật là một trong số những chiếc đũa huyền thoại kia hay không, hay chỉ là trùng hợp và đây là món đồ do Yog tạo ra. Sau cùng, thứ này đã đột ngột biến mất.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Clea - "vợ tương lai" của bác sĩ Trang là ai?

Một chiếc Đũa phép của Watoomb nằm trong tàu của Yondu.

Về sức mạnh, nó được điều khiển thông qua suy nghĩ của người dùng, có khả năng hấp thụ, lưu giữ năng lượng ma thuật và giải phóng chúng với uy lực còn mạnh hơn gấp nhiều lần so với thông thường. Bên cạnh đó, nó còn chứa khả năng khuếch đại sức mạnh phép thuật và chữa thương cho cá nhân người dùng, tạo lá chắn ma thuật, điều khiển sức mạnh nguyên tố, vật chất, thời tiết, mở cổng dịch chuyển xuyên qua các chiều không gian...

Ở thực tại House of M, Warren Traveler chỉ sở hữu một phần tàn tích của chiếc Đũa phép vàng vĩ đại của Watoomb, sau đó đã cấy nó vào mắt mình nhằm tăng cường sức mạnh, gọi là “Con mắt của Watoomb". Theo đó, nó còn thể hiện khả năng làm ổn định năng lượng phép thuật và cường hóa hiệu ứng của bùa chú, giúp việc du hành thời gian trở nên dễ dàng hơn.

Ở vũ trụ điện ảnh Marvel, Đũa phép của Watoomb từng được Wong sử dụng khi chuẩn bị chiến đấu ở Hong Kong Sanctum. Tuy nhiên, anh đã bị bè lũ của Kaecilius đánh bại. Đáng tiếc thay, một bảo vật quyền năng như vậy lại bị dìm đến thê thảm khi được đưa lên màn ảnh rộng.

>> Xem thêm: Sách Vishanti và Darkhold: Khi chính đạo đấu với ma đạo

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh Đũa phép của Watoomb - một trong những pháp bảo quyền năng nhất Marvel. Hãy tiếp tục tìm hiểu về danh sách những pháp bảo khác trong kỳ tới của loạt bài viết này nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

9 điều luôn xảy ra trong phim Thor: Đặc biệt nhất là các cảnh khoe múi

Thor là nhân vật đầu tiên của Marvel có đến 4 phim riêng và có vài chi tiết chẳng bao giờ thay đổi như Thor khoe cơ thể săn chắc, được bạn bè hỗ trợ hết mình.

Elizabeth Olsen làm rõ việc Scarlet Witch sẽ có phim riêng trong MCU

Ngôi sao của Doctor Strange 2 - Elizabeth Olsen hồi đáp lại thông tin Scarlet Witch sẽ có bộ phim riêng trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Kẻ Đào Mồ: Phim tâm linh, trinh thám lấy bối cảnh nghĩa trang xưa

Kẻ Đào Mồ là bộ phim mang yếu tố tâm linh, trinh thám, lấy bối cảnh nghĩa trang ở Tà Nung vào thế kỷ 19. Phim đánh dấu sự trở lại của Á hậu Trương Thị May.

Các bảo vật, thần khí trong MCU khác trong truyện như thế nào?

Mặc dù những bảo vật, thần khí này đều rất nổi tiếng đối với các khán giả của MCU, nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của chúng khác với truyện ra sao.

Ê-kíp Doctor Strange 2 hé lộ cái kết khác rùng rợn nhưng đã bị loại bỏ

Biên kịch Michael Waldron của Doctor Strange 2 đã xác nhận rằng anh và đạo diễn Sam Raimi đã cân nhắc đến một cái kết rùng rợn hơn rất nhiều so với bản đã chốt.

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu: Xin đừng làm xấu hình ảnh cộng đồng LGBTQ+

Phản diện chính của Sự Im Lặng Của Bầy Cừu khiến hình ảnh của cộng đồng LGBTQ+ xấu đi trong mắt công chúng.