x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Cây đũa của Watoomb và những pháp bảo hùng mạnh của Marvel (P.1)

Yasha 08:50 - 17/05/2022

Nếu các bạn đã xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tên Việt: Pháp sư tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn), ắt hẳn các bạn sẽ rất hào hứng trước sự xuất hiện của một số thánh tích, pháp bảo mới. Vậy, hãy điểm danh một số pháp bảo từ Kamar-Taj trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhé!

Wand of Watoomb

À thì, đâu phải chỉ có phù thủy ở Harry Potter mới chơi đũa phép, mà ở Marvel cũng có luôn đó. Strange đúng là từng sở hữu một trong số những chiếc đũa thần của Watoomb - một pháp sư “người phàm” từ thời thượng cổ đã tu luyện lên hàng thực thể tương xứng với những Cổ thần, là một trong 8 vị thuộc hội Octessence. Chúng có hình dạng như một chiếc gậy pha lê cỡ nhỏ, dài cỡ 1 foot và được khắc đầu quỷ ở hai đầu đũa, có thể phát sáng mỗi khi được sử dụng.

Thực thể Watoomb (màu vàng) cùng các thành viên trong hội Octessence.

Nhìn chung, chiếc đũa này là một trong những pháp bảo hùng mạnh nhất của Strange, và theo bộ truyện crossover JLA / Avengers thì nó được coi như một trong sáu vật thể ma thuật đại diện cho Vũ trụ Marvel. Trong quá khứ, Watoomb vì muốn tìm ra người xứng đáng nắm giữ nó, nên đã tách chiếc đũa đầu tiên của mình làm đôi rồi chia cho Strange và Cyrus Black rồi để họ giao đấu với nhau.

Kết quả là Strange thắng Black, nhưng không lấy được chiến lợi phẩm do nó đã bị gã pháp sư Xandu lấy mất. Sau này, Xandu đã thó được nửa còn lại và chiếc đũa đã được hoàn thiện, nhưng với sự giúp đỡ của Spider-Man thì Strange đã dùng Con mắt của Agamotto nhằm hút sạch sức mạnh của cây đũa, khiến nó trở nên vô hại.

>> Xem thêm: Dr Strange 2: Không phải 616, số hiệu chính thức của MCU vẫn là 199999

Trong tập truyện Marvel Team-Up #21, Xandu điều khiển Spider-Man trộm viên Pha Lê của Kadavus nhằm sửa chữa chiếc đũa phép. Nhưng sau cùng thì Strange đã cứu thành công Peter, đánh bại Xandu, đồng thời lấy lại viên pha lê rồi ném chiếc đũa qua một chiều không gian khác nhằm không để ai có thể lợi dụng sức mạnh của nó nữa. Thực ra thì đó chỉ là tạm thời, bởi sau này thì Strange vẫn lấy lại nó rồi cất giữ tại Sanctum Sanctorum.

Chiếc đũa này sau đó đã trở thành mục tiêu bị săn đuổi của hàng loạt pháp sư lẫn một số tổ chức xấu xa, nhưng họ đều thất bại khi cố làm điều đó. Trong tập truyện Invincible Iron Man (2015) #2, Victor von Doom đã tặng cho Tony 1 chiếc Đũa phép của Watoomb để thể hiện thiện chí, đồng thời tiết lộ rằng có thể có tới 5 chiếc khác tồn tại ở các chiều không gian khác nhau. Nếu để ý kỹ thì các bạn cũng sẽ thấy 1 chiếc tại phòng kho báu trên tàu của Yondu, trong tập truyện Star-Lord (2016) #2.

Trong tập truyện Savage Sword of Conan #188 thì Conan the Barbarian từng phải giao đấu với một nữ tu sĩ của gã quỷ thần Yog. Vũ khí trong tay cô ta có hình dáng trông rất giống Đũa phép của Watoomb, có quyền năng điều khiển nguyên tố và vật chất. Nhưng không chắc rằng đây có thật là một trong số những chiếc đũa huyền thoại kia hay không, hay chỉ là trùng hợp và đây là món đồ do Yog tạo ra. Sau cùng, thứ này đã đột ngột biến mất.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Clea - "vợ tương lai" của bác sĩ Trang là ai?

Một chiếc Đũa phép của Watoomb nằm trong tàu của Yondu.

Về sức mạnh, nó được điều khiển thông qua suy nghĩ của người dùng, có khả năng hấp thụ, lưu giữ năng lượng ma thuật và giải phóng chúng với uy lực còn mạnh hơn gấp nhiều lần so với thông thường. Bên cạnh đó, nó còn chứa khả năng khuếch đại sức mạnh phép thuật và chữa thương cho cá nhân người dùng, tạo lá chắn ma thuật, điều khiển sức mạnh nguyên tố, vật chất, thời tiết, mở cổng dịch chuyển xuyên qua các chiều không gian...

Ở thực tại House of M, Warren Traveler chỉ sở hữu một phần tàn tích của chiếc Đũa phép vàng vĩ đại của Watoomb, sau đó đã cấy nó vào mắt mình nhằm tăng cường sức mạnh, gọi là “Con mắt của Watoomb". Theo đó, nó còn thể hiện khả năng làm ổn định năng lượng phép thuật và cường hóa hiệu ứng của bùa chú, giúp việc du hành thời gian trở nên dễ dàng hơn.

Ở vũ trụ điện ảnh Marvel, Đũa phép của Watoomb từng được Wong sử dụng khi chuẩn bị chiến đấu ở Hong Kong Sanctum. Tuy nhiên, anh đã bị bè lũ của Kaecilius đánh bại. Đáng tiếc thay, một bảo vật quyền năng như vậy lại bị dìm đến thê thảm khi được đưa lên màn ảnh rộng.

>> Xem thêm: Sách Vishanti và Darkhold: Khi chính đạo đấu với ma đạo

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh Đũa phép của Watoomb - một trong những pháp bảo quyền năng nhất Marvel. Hãy tiếp tục tìm hiểu về danh sách những pháp bảo khác trong kỳ tới của loạt bài viết này nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tiamut trên phim và trong truyện khác nhau như thế nào?

Yasha

Yasha

Khác với sự mờ nhạt trên phim, Tiamut trong truyện sở hữu vai trò rất lớn và nắm giữ sức mạnh cũng thuộc hàng cực khủng.

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Yasha

Yasha

Trong quá khứ, Billy Batson/Shazam từng suýt nữa thì "tạch" chỉ vì thần Zeus bị đau vai và không thể ném được tia sét biến hình.

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Bắp

Bắp

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Yasha

Yasha

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.