x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha 07:00 - 30/01/2023

Khác với sự nghiệp mờ nhạt trong MCU do sự ra đi của Chadwick Boseman, Black Panther T’Challa trong truyện khá là “chiến”, thậm chí còn từng “chơi” cả những thực thể nữa ấy chứ. Vậy, đâu là những cá nhân máu mặt từng là “bại tướng” của Black Panther đây nhỉ?

Thanos

Khác với trên phim, sức mạnh thuần túy của Thanos không hề kém hơn Captain Marvel Carol Danvers. Nói chính xác hơn, Carol chẳng là gì so với Thanos hết, dù hắn không cần đá Vô Cực. Chỉ một một cú đấm, hay một cái tát, hắn cũng có thể đánh bay Carol ở dạng Binary (trạng thái hấp thụ năng lượng từ lỗ trắng). Do đó mà trong The Ultimates #11, Thanos đã hoàn toàn áp đảo Spectrum, America Chavez, Blue Marvel và cả Captain Marvel.

Biết rằng mình sẽ không sánh được với sức mạnh tuyệt đối của Thanos, Black Panther đã dùng trí tuệ để giải quyết vấn đề, bằng cách phát minh ra một thiết bị có khả năng phóng ra trường lực. Không những thế, T’Challa cũng thông minh đến mức không nhắm đến cơ thể của Thanos, mà nhắm đến chỗ dễ gây sát thương nhất, đó là phần đầu của hắn. Nhờ vậy, thiết bị đặc biệt đó đã có thể hạ gục hắn.

Silver Surfer

Với sức mạnh được ban bởi Galactus, Silver Surfer là một cá nhân tương đối mạnh, đủ mạnh để có thể đối chiến với Thor. Do đó, trên lý thuyết thì cấp độ sức mạnh cỡ Black Panther vốn chẳng bao giờ có cơ hội chống lại Silver Surfer. Vậy phải làm gì để thắng? Tất nhiên là dùng não rồi, chứ ai lại dùng cơ bắp để đấu chứ.

Trong tập truyện Fantastic Four #546, để chống lại Silver Surfer, T’Challa đã chế tạo ra một thiết bị có chức năng hấp thụ power cosmic, dựa trên thiết bị cũ mà Victor Von Doom/Doctor Doom từng chế tạo trong quá khứ. Kết quả là Silver Surfer yếu đi do bị thiết bị ấy hút kha khá năng lượng, nên anh đã không thể chống được sự liên thủ giữa Human Torch và T’Challa.

Namor

Trong truyện, Namor có thể đánh bại Shuri và có thể dễ dàng diệt cô, nếu không bị người khác ngăn cản. Tuy nhiên, đứng trước T’Challa thì lại là vấn đề khác. Họ đã đối đầu với nhau rất nhiều lần, dù theo lý thuyết thì Namor phải khỏe hơn Black Panther, nhưng đa số mấy trận đấu giữa họ thì T’Challa lại luôn là người có được ưu thế nhờ công nghệ vượt trội và nhãn quan chiến thuật.

Trận đấu ấn tượng nhất là trong New Avengers (2013) #22, khi T’Challa nổi giận với Namor vì hắn đã quyết định hủy diệt thế giới khác để bảo vệ Earth-616. Trong trận này, T’Challa đã sử dụng tính năng hấp thụ năng lượng trên găng tay của Panther Habit nhằm cường hóa nó, tăng kích thước và tăng sức tàn phá để tăng cường khả năng cận chiến. Với đôi găng năng lượng siêu bá này, T’Challa đã đánh áp đảo hải vương của Atlantis.

Iron Man

Tony Stark và T’Challa thực ra khá giống nhau. Họ đều là những thiên tài hàng đầu thế giới, đều là 2 trong số những nhà phát minh vĩ đại nhất Trái Đất, và cũng là 2 nhà chiến lược tài ba. Tuy nhiên, nếu phải đối đầu với nhau thì…T’Challa sẽ hơn Tony một bậc. Sự thật là T’Challa đã đấu với Tony 3 lần, và cả 3 lần…T’Challa đều giành phần thắng một cách thuyết phục.

Ấn tượng nhất là trong Black Panther (1998) #45, khi Tony tạo ra bộ giáp Plastic Ghost/Stealth Armor để khắc chế Panther Habit. Nó có cấu trúc từ Polymer nhằm chống lại khả năng hóa lỏng kim loại của Anti-Metal Claws. Ngoài ra, bộ giáp này còn có chức năng tàng hình chống được máy dò nhiệt, hồng ngoại cũng như giác quan sắc bén của T’Challa, kèm theo chức năng phóng ra lượng plasma đủ nóng để nung chảy Vibranium.

Tuy nhiên, kết quả thì không được như Tony dự liệu. T’Challa đã phóng ám khí vào nước để tạo ra các luồng khói, để lộ các lỗ thông khí trên bộ giáp của Tony và khiến cơ chế phóng plasma của Plastic Ghost Armor tự phản chủ, ngoài ra còn khiến khoang C02 bị hủy và chức năng tàng hình cũng bị mất. Ngoài ra, anh còn truyền cả mã tự hủy của Ultron vào bộ giáp đó, làm lò phản ứng hồ quang bị vô hiệu hóa và suýt nữa đã khiến Tony “xanh cỏ”.

Trên đây là những cái tên đầu tiên trong danh sách những “bại tướng” của Black Panther T’Challa. Do bài đã dài, nên mình sẽ tạm dừng danh sách tại đây nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.