x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Địch Lệ Nhiệt Ba: Ngôi sao đình đám không có nổi một tác phẩm đại diện

Carole 11:55 - 16/03/2022

Cũng giống như bao người khác, Địch Lệ Nhiệt Ba khi bước chân vào làng giải trí đã bắt đầu đi lên từ những vai phụ. Năm 2017, thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã giúp Địch Lệ Nhiệt Ba bước sang trang mới trong sự nghiệp, từ đó cô bắt đầu chuỗi hành trình đóng vai chính không ngừng nghỉ.

Đỉnh lưu không có tác phẩm đại diện

Địch Lệ Nhiệt Ba là một trong những ngôi sao nổi đình nổi đám của showbiz Hoa ngữ hiện tại khi nhiệt độ, chủ đề và độ phổ biến của cô ấy đều rất cao. Nhưng có một điều khiến Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên khác biệt so với những ngôi sao khác chính là cô ấy không có tác phẩm đại diện. 

Mà tác phẩm đại diện là gì? Đó là một bộ phim chất lượng, thành công và được khán giả đánh giá cao, diễn viên phải hóa thân xuất sắc vào nhân vật mà họ đảm nhận. Khi có được những yếu tố này thì diễn viên đã có được tác phẩm đại diện rồi.

Đối với các ngôi sao trẻ hiện nay, họ gần như đều không có tác phẩm đại diện. Nhưng nếu theo cách đánh giá thì diễn viên thường sẽ có ít nhất 1 bộ phim thành công vang dội, ví dụ như Dương Mịch có Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa; Triệu Lệ Dĩnh có Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều Truyện hay Dương Tử có Hương Mật Tựa Khói Sương. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Địch Lệ Nhiệt Ba chính là Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, tuy nhiên cô chỉ đảm nhận vai phụ mà thôi.

Mà Địch Lệ Nhiệt Ba, vì sao cô ấy không có tác phẩm nào thành công cả? Như các bạn thấy, sau khi thành danh thì Địch Lệ Nhiệt Ba phần lớn đều đóng phim do Gia Hành tự sản xuất và chất lượng của những bộ phim này chỉ thuộc dạng trung bình. Hơn nữa, mắt chọn kịch bản của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng kém khi Lý Huệ Trân Xinh ĐẹpNghìn Lẻ Một Đêm đều là mấy bộ phim thần tượng phi logic, Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm sai sử nghiêm trọng hay Liệt Hỏa Như Ca kém trên mọi phương diện. Thêm vào đó, diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba không được đánh giá cao.

Những bộ phim khác mà Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia như Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư, Trường Ca HànhEm Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh chỉ dừng lại ở mức có nhiệt độ khá cao, dùng để xem giải trí thì vẫn khá ổn. Nàng mỹ nữ Tân Cương này khá hợp với những vai diễn nhí nhảnh đáng yêu và có chút tưng tửng, nhất là mấy nhân vật nữ minh tinh. Có lẽ vì tái hiện lại nghề nghiệp của mình trên màn ảnh nên diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng khá “ổn áp”. Đối với những vai diễn cần chiều sâu, cô ấy sẽ khiến khán giả thất vọng.

Địch Lệ Nhiệt Ba là một diễn viên có thừa khả năng đảm nhận vai phụ nhưng nếu giao vai nữ chính cho cô ấy, muốn đạt được thành công vang dội thì hơi khó đấy. Giống như bộ Ngự Giao Ký: Cùng Quân Lần Đầu Gặp Gỡ lên sóng của Địch Lệ Nhiệt Ba, khán giả khi xem trailer cũng cảm thấy khá lo lắng trước diễn xuất của cô ấy, rõ ràng là nàng tiểu hoa vẫn chưa thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. So với Dương Tử trong Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn thì Địch Lệ Nhiệt Ba bị đánh giá thấp hơn hẳn.

Ngoài ra, Địch Lệ Nhiệt Ba còn có một bộ An Lạc Truyện có khả năng sẽ lên sóng luôn trong năm nay. An Lạc Truyện được ví như “Trường Ca Hành 2.0” và Địch Lệ Nhiệt Ba như lặp lại vai diễn của chính mình vậy. Carole không biết liệu cô ấy có thể phát huy tốt trong An Lạc Truyện không?

Hướng đi nào cho Địch Lệ Nhiệt Ba đây?

Tình hình của Địch Lệ Nhiệt Ba hiện nay chính là không có tác phẩm nổi bật và diễn xuất cũng không được đánh giá cao khiến cô ấy lâm vào tình thế rất nan giải. Thời gian gần đây, Địch Lệ Nhiệt Ba đã nhận đóng Công Tố Tinh Anh, khán giả cũng hy vọng với một vai nữ chính có chiều sâu hơn, lại được hợp tác với nhiều diễn viên thực lực thì cô ấy sẽ có bước tiến đáng kể. 

Tuy nhiên, như Carole đã nói trước đây thì Địch Lệ Nhiệt Ba rất đi vào vết xe của Dương Tử, vì đã đóng quá nhiều mấy vai nhí nhảnh đáng yêu nên khi chọn vai trưởng thành sẽ khó mà đảm đương nổi.

Việc Địch Lệ Nhiệt Ba chuyển hình chưa chắc đã thành công nhưng đây cũng coi như là một bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của cô ấy. Tuy nhiên, Carole cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba cần phải kiên trì với việc chuyển hình, đừng như Trần Vỹ Đình và Lý Dịch Phong chuyển hình nửa chừng thấy chán quá lại quay về với phim thần tượng. Cố gắng nâng cao diễn xuất và nỗ lực không ngừng, chắc chắn Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ nhận được “quả ngọt”, giống như Hồ Ca ấy, anh cũng mất rất lâu để có thể chuyển hình thành công.

Trong lúc sự nghiệp đang ở giai đoạn bấp bênh, việc Địch Lệ Nhiệt Ba chuyển hình là một sự lựa chọn sáng suốt đấy. Xét cho cùng thì những diễn viên như cô ấy không thể gắn bó với phim thần tượng cả đời được, muốn khán giả nhớ lâu thì chỉ có thể dùng tác phẩm và diễn xuất để chứng minh thôi.

>>> Xem thêm: Nhiệt Ba thượng phong khi so sánh với Dương Tử, Na Trát và Triệu Lộ Tư

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.Net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé! 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bữa cơm tạm bợ của Lưu Đức Hoa và dàn sao Hoa ngữ đình đám

17/05/2022

Dù có là ngôi sao đình đám, thân sở hữu tiền tỷ nhưng những ngôi sao này vẫn rất gần gũi và bình dị trong giờ giải lao trên phim trường.

Dàn người yêu màn ảnh vừa có tài vừa có sắc của Lee Jun Ki

17/05/2022

Cả 2 lần mà Lee Jun Ki và Moon Chae Won kết hợp với nhau đều khiến tôi mê mẩn bởi "phản ứng hóa học" trên cả tuyệt vời của họ.

Song Hye Kyo và hội chị đẹp xứ Hàn chuyên cặp kè trai trẻ trên phim

17/05/2022

Trong thế giới Kdrama có rất nhiều cặp đôi chị em làm mình phải "đẩy thuyền" nhiệt tình vì sự ngọt ngào lãng mạn trong mối tình hường phấn của họ.

Những "bản sao" của Lưu Diệc Phi: Lưu Thi Thi nổi tiếng không kém

17/05/2022

Lưu Diệc Phi có khá nhiều bản sao đấy nhưng không phải ai cũng có thể nổi đình nổi đám và đứng ngang hàng với cô ấy đâu.

Dương Dương và dàn sao Cbiz bất ngờ bị mất vai diễn giữa chừng!

17/05/2022

Để vươn đến đỉnh cao danh vọng như ngày hôm nay, không ít sao Hoa Ngữ từng chịu không ít khốn khổ, nhiều khi còn bị thay vai giữa chừng.

MC Phí Linh: Có chồng là sếp VTV, thu nhập không đủ sắm đồ hiệu

16/05/2022

Xinh đẹp, khéo léo và tài năng là những tính từ mà tôi dùng để miêu tả về Phí Linh - nữ MC đình đám nhất nhì tại Đài truyền hình Việt Nam.