x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange 2: Cát Nisanti có khả năng vô hiệu hóa phép thuật

Yasha 15:00 - 18/05/2022

Nếu bạn đã xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tên Việt: Pháp sư tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn), có lẽ các bạn sẽ ấn tượng với Sands of Nisanti, thứ được Mordo dùng để phế bỏ ma thuật của Strange. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì thứ này có công dụng khá là khác. Vậy rốt cuộc thì thứ này có gì đặc biệt nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Phiên bản MCU

Trong phim, Sands of Nisanti vốn là một trong số những di vật ma thuật mà Strange của Earth-838 để lại, sau khi anh ra đi vì bị “thanh trừng”. Christine Palmer của vũ trụ này đã dùng thánh tích đó để tạo ra những phòng giam có khả năng vô hiệu hóa phép thuật cho Trụ sở Illuminati. Tuy nhiên, phần kính hoàn toàn có thể bị đánh vỡ nếu bị tác động bởi một lực công kích vật lý mạnh.

Sau cùng, nhờ có cú đấm của America Chavez mà Strange của 616 MCU Universe đã thoát được khỏi nơi này. Nhìn chung thì như cái tên, thánh tính này ban đầu vốn là một loại cát thần bí có khả năng vô hiệu phép thuật.

>> Xem thêm: Scarlet Witch và Doctor Strange: Ai là “người chơi hệ phép” mạnh hơn?

Phiên bản truyện tranh

Khác với trên phim, Sands of Nisanti (hoặc Nishanti) nguyên bản vốn không phải là một loại chất liệu nào đó, mà lại là một câu thần chú dễ luyện, nhưng đã thất truyền và chỉ có vài người trên thế giới biết đến nó. Ancient One/Yao đã dạy thần chú này cho Stephen Strange và Nicodemus West, rồi sau này thì Bác Sĩ Lạ lại dạy cho cô “trợ lý” Zelma Stanton - thủ thư của Sanctum Sanctorum.

Tương tự phiên bản trên phim, đây là một thần chú có tác dụng vô hiệu hóa phép thuật trong khoảng thời gian ngắn.

Xuất hiện lần đầu trong tập truyện Doctor Strange: The Oath #5, thần chú này vốn được Ancient One dạy cho bác sĩ Nicodemus West - người đã từng “phẫu thuật lỗi” cho Strange (do trình độ quá nghiệp dư) và khiến dây thần kinh của anh bị tổn thương nghiêm trọng. Nhưng khi chưa hoàn thành khóa huấn luyện, hắn đã rời đi và sử dụng phép thuật để chữa trị cho một bệnh nhân có tên là Reginald Pavlish.

>> Xem thêm: Scarlet Witch vs Strange Supreme: Ai mạnh hơn ai?

Tuy nhiên, do học hành chưa tới nơi tới chống trong khi vẫn còn thiếu kinh nghiệm và hiểu biết, thần chú của hắn đã phản tác dụng khi khiến những tế bào của Pavlish nhân lên với tốc độ khủng khiếp và rồi dẫn đến thảm kịch. Vì quá hoảng sợ, Pavlish quyết định gia nhập Timely Pharmaceuticals - một tổ chức y tế có mục tiêu ngăn chặn mọi hình thức chữa bệnh bằng phép thuật.

Trong khi đó, để cứu Wong khỏi căn bệnh u não giai đoạn cuối, Strange đã du hành đến chiều không gian Pi, chiến đấu với vị quỷ thần cổ đại Otkid the Omnipotent nhằm lấy lọ Thần dược của Otkid. Tuy nhiên, West đã sai người tới dùng vũ lực để lấy lọ thuốc, dẫn đến việc hắn phải đối mặt với Strange. Khi này, West đã sử dụng Sands of Nisanti nhằm vô hiệu hoá pháp lực của Stephen và thách đấu tay đôi với anh, do cậy bản thân có lợi về thể chất.

Tuy nhiên, dù đôi tay bị thương tật nhưng Strange vẫn là một chuyên gia võ thuật. West bị đánh bại, dẫn đến việc bất cẩn mà ngã từ trên cao xuống rồi ngửi mùi đất vĩnh viễn, trong khi lọ Thần dược bị vỡ. May thay, Strange vẫn cứu được một giọt và nhờ vậy mà anh đã cứu được bạn mình.

>> Xem thêm: Book of the Vishanti: Bách khoa toàn thư của phép thuật chính đạo

Sands of Nisanti được khởi động bằng cách đọc thần chú "Vrak par hensargin”, nhằm triệu hồi ra một chiếc đồng hồ cát có giới hạn thời gian là 3 phút. Khi được kích hoạt, tất cả mọi pháp sư trong phạm vi nhất định (bao gồm cả người dùng phép) sẽ không sử dụng được phép thuật trong khoảng thời gian giới hạn kia, bất kể là họ mạnh đến mức nào chăng nữa. Nhìn chung, đây là một thần chú giúp một pháp sư có cơ hội để hạ kẻ mạnh hơn mình.

Nhưng ngược lại, nếu khả năng đánh tay đôi của người dùng phép kém hơn kẻ địch thì cái kết cũng sẽ không thay đổi, tương tự như sai lầm của West trước kia. Trong tập truyện Doctor Strange (2015) #384, khi Strange với Loki đối đầu với nhau thì Zelma Stanton đã dùng thần chú này nhằm ngăn cả 2 “va chạm” với nhau, rồi bắt cả 2 phải “nói chuyện” như những người trưởng thành.

Tuy nhiên, kể cả bị tắt phép thì Loki vẫn là một người Khổng Lồ Băng, và các bạn biết chuyện gì xảy ra sau đó rồi đấy. Thấy không, văng hơn chục mét kìa! Thật buồn cười khi trước đó, Strange với sức mạnh của cây quyền trượng được tạo ra từ Cây Thế Giới Yggdrasil vẫn đang trên cơ Loki Pháp sư Tối thượng nữa chứ. Đúng là câu thần chú mang đầy tính may rủi mà.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

9 điều luôn xảy ra trong phim Thor: Đặc biệt nhất là các cảnh khoe múi

Thor là nhân vật đầu tiên của Marvel có đến 4 phim riêng và có vài chi tiết chẳng bao giờ thay đổi như Thor khoe cơ thể săn chắc, được bạn bè hỗ trợ hết mình.

Elizabeth Olsen làm rõ việc Scarlet Witch sẽ có phim riêng trong MCU

Ngôi sao của Doctor Strange 2 - Elizabeth Olsen hồi đáp lại thông tin Scarlet Witch sẽ có bộ phim riêng trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Kẻ Đào Mồ: Phim tâm linh, trinh thám lấy bối cảnh nghĩa trang xưa

Kẻ Đào Mồ là bộ phim mang yếu tố tâm linh, trinh thám, lấy bối cảnh nghĩa trang ở Tà Nung vào thế kỷ 19. Phim đánh dấu sự trở lại của Á hậu Trương Thị May.

Các bảo vật, thần khí trong MCU khác trong truyện như thế nào?

Mặc dù những bảo vật, thần khí này đều rất nổi tiếng đối với các khán giả của MCU, nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của chúng khác với truyện ra sao.

Ê-kíp Doctor Strange 2 hé lộ cái kết khác rùng rợn nhưng đã bị loại bỏ

Biên kịch Michael Waldron của Doctor Strange 2 đã xác nhận rằng anh và đạo diễn Sam Raimi đã cân nhắc đến một cái kết rùng rợn hơn rất nhiều so với bản đã chốt.

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu: Xin đừng làm xấu hình ảnh cộng đồng LGBTQ+

Phản diện chính của Sự Im Lặng Của Bầy Cừu khiến hình ảnh của cộng đồng LGBTQ+ xấu đi trong mắt công chúng.