x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Gia Linh không phải người phụ nữ quan trọng trong sự nghiệp Triều Vỹ

Hóng hớt Cbiz 10:20 - 26/02/2023

Trong cuộc đời và sự nghiệp của Lương Triều Vỹ có ba người phụ nữ quan trọng nhất đối với anh. Một là mẹ ruột, hai là bà xã Lưu Gia Linh và thứ ba chính là Lâm Lệ Trân – giám chế của đài TVB. Thậm chí, đôi lúc mình cảm thấy, vị trí của nữ chế tác trong lòng nam diễn viên còn lớn hơn cả hai người còn lại.

Lương Triều Vỹ và giám chế Lâm Lệ Trân

Trong phóng sự ngắn kể về chặng đường hoạt động nghệ thuật của Lương Triều Vỹ được ghi hình ở Nhật Bản vào đầu tháng 2 vừa qua do Ông Tử Quang làm đạo diễn, nam diễn viên đã có những bộc bạch, chia sẻ về cuộc đời mình. 

Nam tài tử tiết lộ, thời gian đầu theo học ở lớp đào tạo nghệ sĩ của TVB những năm 80, bản thân không được các đạo diễn xem trọng vì khá khiêm tốn và kiệm lời. Tuy nhiên, Lâm Lệ Trân lại đánh giá cao khả năng của Lương Triều Vỹ từ cái nhìn đầu tiên và trao cơ hội khi để anh làm MC, dẫn chương trình thiếu nhi 430 Space Shuttle, mở ra bước ngoặt từ đó.

Có thể nói, Lâm Lệ Trân không chỉ là cấp trên, là ân nhân mà còn là cô giáo, là người mẹ thứ 2 của nam tài từ khi hết lòng dẫn dắt và trao cơ hội. Có khó khăn, trắc trở gì, Lương Triều Vỹ cũng tìm bà tâm sự, thậm chí từng khóc trong phòng làm việc của bà: “Bà ấy trong lòng tôi có rất nhiều thân phận như cấp trên, ân nhân, cô giáo, mẹ... Chuyện gì tôi cũng nói với bà, thậm chí nói còn nhiều hơn so với mẹ ruột”.

Có khoảng thời gian Lương Triều Vỹ mắc bệnh tâm lý mức độ nhẹ do áp lực công việc và nỗi ám ảnh từ gia đình, cũng chính Lâm Lệ Trân là người bên cạnh an ủi, động viên, giúp anh vượt qua khó khăn. Với bà, Lương Triều Vỹ như con trai ruột của mình vậy, bà muốn mọi thứ tốt nhất đến với nam diễn viên.

Mỗi khi nhắc đến Lâm Lệ Trân, nam diễn viên luôn bày tỏ với thái độ biết ơn và thành kính. Và sự thật chứng minh, nữ giám chế đã không đặt niềm tin sai chỗ khi Lương Triều Vỹ giờ đã trở thành Ảnh đế đình đám trên màn ảnh rộng. Và như Lương Triều Vỹ từng nói: “Không có Lâm Lệ Trân đã không có tôi ngày hôm nay”.

Sinh năm 1962, Lương Triều Vỹ được biết đến là một trong những diễn viên xuất sắc với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ như Nam diễn viên xuất sắc Liên hoan phim Cannes, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Kim Tượng, Kim  Mã…

Tên tuổi của anh cũng ghi đậm dấn ấu qua hàng loạt tác phẩm kinh điển như Trùng Khánh Sâm Lâm, Sắc Giới, Vô Gian Đạo… Nam diễn viên được đánh giá là người có đôi mắt biết nói, và đây cũng chính là vũ khí giúp anh chinh phục mọi khán giả.

>>>Xem thêm: Lê Tư ngỏ ý muốn tái xuất showbiz nhưng bị dân mạng phản đối

Với những gì nhà giám chế đã làm, mình nghĩ không ngoa khi nhận xét rằng: “Lâm Lệ Trân chính là người phụ nữ quan trọng nhất trong sự nghiệp của Lương Triều Vỹ” phải không các bạn?. Tới nay, cả hai vẫn còn thường xuyên liên lạc, tình cô trò thật đáng trân quý!

* Bài viết của Hóng Hớt Cbiz chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lê Khánh: Từ cô bé khu ổ chuột đến nữ hoàng phòng vé

Hoa Le

Hoa Le

Gần 20 năm vào nghề, Lê Khánh vẫn luôn là nữ diễn viên theo trường phái thực lực, được khán giả yêu mến bởi sự duyên dáng và tài năng thiên phú.

Loạt nam thần Hàn gặp cảnh khó đến mấy cũng không dùng đóng thế

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Những sao nam này thật là "mầm họa" với các diễn viên đóng thế vì họ hoàn toàn không cho họ có cơ hội làm việc.

Hàn Mã Lợi, Mã Đề Lộ và dàn "bà tám" kinh điển của màn ảnh TVB

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Đây là 6 sao nữ tạo được ấn tượng với khán giả nhờ hình tượng "bà tám" trong các bộ phim do TVB sản xuất.

Dàn sao Hàn mang tiếng diễn viên mà gì cũng có chỉ diễn xuất là không

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Có những ngôi sao kỳ lạ lắm, họ rõ ràng là một diễn viên hoạt động lâu năm trong làng phim nhưng thứ họ thiếu nhất lại chính là diễn xuất.

Vương Hạo Tín: Thị đế ruồng bỏ vợ con thuở cơ hàn chạy theo tình trẻ

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Vương Hạo Tín đánh mất thiện cảm trong lòng khán giá vì vợ con đề huề còn "rải tình" khắp nơi, thậm chí chạy theo tình trẻ.

Sắc thái đối lập của sao nữ The Glory khi đổi vai thiện - ác

Pitaya

Pitaya

Song Hye Kyo, Lim Ji Yeon... là những sao nữ The Glory gây ấn tượng trước màn biến hóa khôn lường khi vào vai thiện, ác.