x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hứa Khải - Dịch Phong: Phim flop chẳng bị trách toàn do nhà nữ chịu

An Lee 19:45 - 29/03/2022

Trong giới Cbiz, ngoài những quy tắc ngầm thì dàn sao Cbiz còn phải chấp nhận cách đối xử khác biệt của công chúng dành cho họ. Ví dụ, đối với sao nữ, netizen thường khắt khe hơn, cũng soi mói, chê bai nhiều hơn. Sao nam có vẻ đỡ hơn hẳn vì chẳng mấy khi các anh bị người ta trách móc trên mạng xã hội. Thậm chí có một tiêu chuẩn kép này mà An rất không thích, đó là khi phim bị chê, bị flop, nhà nam thường chẳng bao giờ nhận lời phê bình, trong khi đó bên nữ thì... hứng đủ.

>> Xem thêm: Dương Tử đóng với 3 trai đẹp kém nổi: Là nâng người mới hay chơi trội?  

Ví dụ điển hình nhất gần đây có thể gọi tên Hứa Khải. Từ năm ngoái đến năm nay, phim do Hứa Khải đóng chính đều bị ý kiến lên chê xuống. Thế nhưng, netizen chỉ tập trung trách móc nhà nữ, chứ chẳng thấy mấy khi gọi tên Hứa Khải.

Như bộ Khi Em Mỉm Cười Rất Xinh Đẹp, bộ phim này đã có vấn đề từ trước do kịch bản không tôn trọng giới game thủ. Thế nhưng khi phim chiếu, điều này chỉ là một phần thôi, còn theo netizen phần lớn hơn khiến phim bị flop đó là do Trình Tiêu. Rất nhiều lời trách dành cho diễn xuất của nữ idol, thậm chí còn cho rằng cô nàng chẳng hợp đóng nữ chính.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, diễn xuất của Hứa Khải trong phim này cũng chẳng khá hơn là bao. Mang danh diễn viên, đóng nhiều phim rồi và đa phần là nam chính, ấy thế mà biểu cảm của Hứa Khải vẫn rất sượng trân. Cảnh cảm động, khóc lóc của anh cũng chẳng truyền được cảm xúc cho người xem. Vậy mà tuyệt nhiên chẳng ai nói tới, cứ xoay quanh trách Trình Tiêu. Và nhờ thế mà Hứa Khải né được bao lời khó nghe từ người xem rồi.

Năm nay, Thượng Thực lên sóng cũng lặp lại điều tương tự. Phim flop rõ ràng là do Vu Chính chọn màu phim quá xấu, kịch bản cũng chẳng có gì đặc sắc hấp dẫn người xem. Nhưng sau cùng, Ngô Cẩn Ngôn lại là người bị “complain” nhiều nhất. Một phần do không đươc xinh, phần khác do diễn dở. Ờ thì Hứa Khải bộ này cũng chẳng khá hơn đâu, cũng tệ như Ngô Cẩn Ngôn thôi nhưng vẫn chẳng bị nói gì.

Không chỉ Hứa Khải, còn có một anh khác cũng may mắn không kém, đó là Lý Dịch Phong. Nói ra thì nam diễn viên từng né được khá nhiều vụ từ phim flop rồi đây. 

Tất nhiên là nhờ nữ chính chắn gió che mưa dùm. Bộ phim gần nhất của Lý Dịch Phong flop sấp mặt là Kính Song Thành. Lúc đầu người ta cũng mong chờ anh lắm, nhưng phim lên sóng một cái là bị chê ngay. Lượt xem, độ hot sau đó cũng tụt dốc thảm hại và phim kết thúc trong âm thầm.

Nếu xem phim, rõ ràng thấy cả nam nữ chính của Kính Song Thành đều không ổn. Lý Dịch Phong tạo hình cổ trang này đẹp, nhưng dáng người quá đậm, không được hợp mắt. Diễn xuất của anh bao năm vẫn vậy, chẳng khá hơn là bao nên đơ đơ, sượng trân là dễ hiểu. Vậy mà khi có topic nhắc tới phim, người ta chỉ chê nữ chính Trần Ngọc Kỳ nhạt, đơ chứ chẳng thấy đả động gì Lý Dịch Phong.

Một bộ phim khác cũng từng khiến netizen tranh cãi rất nhiều, đó là Thanh Vân Chí. Đừng thấy bây giờ bộ này hot mà nghĩ năm đó phim ra cũng bạo. Thời điểm lên sóng, phim cũng thường thôi, thậm chí bị than phiền lên xuống. Đặc biệt là Triệu Lệ Dĩnh và Dương Tử.

Cả hai bị “complain” từ tạo hình đến nhan sắc. Nhưng một điểm làm bộ phim dở nhất, đó là diễn xuất của nam chính chẳng đâu vào đâu. Lý Dịch Phong năm đó cũng giống ở Kính Song Thành, tạo hình cổ trang để lộ thân hình không thon gọn. Thế nhưng chẳng mấy ai quan tâm, cũng không ngó ngàng đến Lý Dịch Phong, chỉ tập trung vào soi nữ chính và nữ phụ.

>> Xem thêm: Dư Hi khoe sắc Dương Tử hóa công chúa cello vẫn không lại drama Oscar  

Thực tế, không chỉ riêng 2 cái tên này đâu mà An thấy còn rất nhiều bộ phim khác khi flop, netizen cũng thiên vị như vậy. Gần như bị trách móc đầu tiên là nhà nữ, sau đó người ta mới nói tới nam nhưng chỉ nhẹ nhàng thoáng qua thôi chứ chẳng thậm tệ gì. Âu đây cũng là một thiệt thòi mà các sao nữ phải chịu thôi chứ chẳng thể làm được gì. 

*Bài viết của An Lee gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Reborn nhận về "mưa" lời khen, Song Joong Ki lại bị "ông nội" át vía

Reborn Rich thực sự là "cơn địa chấn" cuối năm của làng phim Hàn, khán giả quốc tế yêu thích mà khán giả trong nước cũng hết lời khen ngợi.

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.