x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Sa tệ bạc với Thy, trở mặt với bà Xuân, lão Tấn

Hoa Le 20:13 - 14/10/2021

Nếu Thy bị ghét vì sống sân si, ghen ghét với Nam, ông Tấn đáng nhận luật “hoa quả” bởi gây ra tội lỗi rồi gây chuyện với ông Sinh thì theo tôi, bà Sa nên bị trừng phạt gấp 10 lần như vậy. Suy cho cùng, trong Hương Vị Tình Thân, bà Sa mới chính là trùm phản diện, người sống ích kỷ, vụ lợi cho bản thân, sẵn sàng quay lưng với tất cả mọi người. 

Theo dõi phim từ đầu tới cuối, tôi hiểu mọi người đều không thích Thy. Nhưng suy cho cùng, cô cũng là một nạn nhân của bà Sa. Mặc dù là con ruột, nhưng Thy chưa bao giờ được nhận chút tình thương nào từ mẹ. Từ bé đến lớn, những gì bà Sa dành cho cô chỉ là sự mắng mỏ, trách móc, lạnh nhạt. Đến khi cô khôn lớn, trưởng thành, bà ta bắt đầu so đo, tính toán công nuôi dưỡng để ép Thy làm việc này việc kia cho mình. 

Người ta có câu “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”, còn tôi thấy trong trường hợp này thì ngược lại. Hễ muốn sai khiến Thy điều gì, bà ta lại lôi công dưỡng dục ra để kể lể. Chẳng thế mà từ hồi Thy còn chưa cưới Huy, bà Sa liên tục thúc ép con gái phải bày trò này trò kia để có thể chen chân vào làm dâu trưởng nhà hào môn. Thy cũng cố gắng để làm theo lời mẹ, nhưng mỗi lần cô bị Long từ chối, bà Sa lại trách mắng, mỉa mai con đẻ. 

Đến khi Thy có bầu rồi kết hôn với Huy, bà ta vẫn không ngừng lợi dụng cô để thao túng tài sản nhà họ Hoàng và đưa con trai cưng - Dũng vào làm việc ở tập đoàn HF. Tôi thấy thương thay cho Thy khi có bà mẹ như thế này. Cô chưa bao giờ cảm nhận tình thương từ mẹ, chứ đừng mơ đến chuyện bà ta sẽ lắng nghe, thấu hiểu rồi chia sẻ với cô. Bảo sao Thy lúc nào cũng phải gồng mình tỏ ra mạnh mẽ, lúc nào cũng tính toán rồi cuối cùng lại nhận về toàn là tổn thương. 

Không những khiến Thy trở nên tệ như hôm nay, bà Sa còn từng cản trở Nam đến với Long, vì sợ con gái bà Bích sẽ vượt mặt mình. Thế nên, mỗi lần nói chuyện với bà Xuân, mụ ta lại thêm thắt câu chuyện, nói bóng gió rằng Nam có ý đồ lợi dụng, không từ thủ đoạn để làm dâu nhà giàu. Đúng là người đàn bà xấu tính nói mà không biết ngượng miệng.

Đỉnh điểm của câu chuyện phải là lúc bà Sa bày ra trò lấy vàng của cụ Dần để vu cho bà Bích, rồi buộc Thy xóa camera để xoá chứng cứ. Mưu kế như vậy mà mụ ta cũng có thể nghĩ ra, thì bảo sao mà tôi không tức cho được. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thám tử của Thy làm được điều không tưởng?

Mặc dù phim có khá nhiều nhân vật phản diện, nhưng ít nhất, Thy chưa bao giờ phản bội Huy, lão Tấn làm gì thì làm cũng nghĩ cho người mình yêu. Còn bà Sa thì chỉ nghĩ cái lợi cho mình, tất cả những người khác có hay không chẳng quan trọng. Bà ta sẵn sàng quay lưng với cả người thương yêu mình. Chẳng thế mà trong tập phim mới đây, khi hay tin Chiến “chó” đã quay trở lại và có ý định lật lại vụ án của ông Thắng năm xưa, bà Sa đứng ngồi không yên, yêu cầu người tình xử lý ngay.

Đã thế, bà ta sẵn sàng quay lưng lại với người tình để trách móc: “Đang yên đang lành, tự dưng anh quay trở lại làm đảo lộn cuộc sống của em. Cái Thy thì luôn luôn nghi ngờ. Còn thằng Dũng thì… Anh có biết em đang cảm thấy bất lực và bế tắc lắm không?”. Lúc mọi chuyện còn bình yên, thì bà Sa vui vẻ bên tình nhân, rồi còn đòi các con tác thành cho hai người họ được đến với nhau. Thế mà khi vừa xảy ra chuyện một cái, thay vì ngồi cùng người mình yêu nghĩ cách xử lý, thì bà Sa lại quay ra trách móc. Nghe được những lời này từ người mình đã yêu thương và chờ đợi suốt hơn 20 năm, chắc lão Tấn cũng đau lòng khó xử lắm. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy biết ông Sinh vô tội, sẽ “quay xe” hối lỗi?

Trong lúc nóng giận, hoảng loạn, bà Sa phán một câu khiến tôi phải giật mình: “Nếu không dùng được bằng tiền thì anh cho chúng nó im lặng vĩnh viễn đi”. Nghe những lời này, đến lão Tấn cũng phải ngỡ ngàng. Tôi còn tưởng bà Sa chỉ mưu mô, thủ đoạn vặt vãnh thôi, nhưng ai ngờ bà ta sẵn sàng xúi giục làm những chuyện có lỗi khác, miễn là có lợi cho bản thân. 

Suy cho cùng, lão Tấn cũng chỉ là thế thân. Lúc vui thì ở bên cạnh chăm sóc, chiều chuộng bà ta; đến khi vướng vào rắc rối thì một mình chịu hết, bởi bà Sa đâu trực tiếp nhúng tay vào việc gì. Nên cuối phim, khi lão Tấn bị lật mặt và lộ hết chuyện xấu, bà Sa chỉ phủi sạch sẽ về mối quan hệ này thì hoàn toàn thoát.

 Ngay cả đến bà Xuân cũng phải bất ngờ về cô bạn thân của mình. Trước đến nay, với mẹ của Long - Huy, bà Sa không chỉ là bạn thân mà còn là sui gia, là người hiểu chuyện, lúc giúp đỡ, bầu bạn. Vậy nhưng khi xuất hiện xích mích của Nam và Thy, bà Xuân đến nhà để hy vọng bà Sa sẽ lựa lời khuyên nhủ Khánh Thy để giảng hoà cho gia đình êm ấm. 

Vậy mà bà Sa cũng thay đổi sắc mặt, đổ lỗi cho bà Xuân thiên vị, không muốn lựa chọn con dâu trưởng hay dâu thứ, nên thành ra khiến Nam với Thy phải như thế. Thậm chí mẹ của Thy còn đưa bà sui gia vào thế khó khi đưa ra giải pháp “tôi sẽ mang con gái về nhà cho bạn vừa lòng” khiến bà Xuân đành phải thoái lui, không trông mong gì được giúp đỡ.

Trong cuộc nói chuyện với ông Khang gần đây, bà Xuân cũng đã nói thẳng “khoảng cách” giữa mình và bà Sa ngày càng lớn kể từ sau khi xảy ra chuyện của Khánh Thy, khó mà tiếp tục làm bạn nữa. Tôi thấy đến cả cô bạn tâm giao, lúc nào cũng “tôi - tôi, bạn - bạn” vậy mà bà Sa cũng không chịu nhường nhịn thì thật sự làm khó nhau quá rồi đấy. 

Giờ đây nhìn lại, bà Sa chẳng còn ai ở bên cạnh. Khi Khánh Thy phát hiện sự thật, cô nàng hẳn cũng chẳng ngại ngần gì mà không làm rõ ranh giới với mẹ. Chẳng phải vì thế mà trong trích đoạn tập 56 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, tôi thấy Thy về nhà mẹ đẻ chất vấn chuyện của Dũng, nói thẳng mặt bà Sa “đừng đeo mặt nạ với con nữa” và khẳng định đã biết lý do vì sao bao năm nay mẹ luôn đối xử hà khắc với con như thế. Rõ là bà Sa đang dần từng bước nhận lại những “hoa quả” mà mình đang mang đi gieo khắp nơi. Tôi nóng lòng muốn biết kết cục của bà ấy trong bộ phim này sẽ ra sao, bạn có giống tôi không?

Bài viết của Hoa Lê trên DienAnh.net

Nếu bạn yêu thích phim Hương Vị Tình Thân thì hãy theo dõi DienAnh.net để cập nhật những bài viết mới nhất và cùng ngồi tám phim với tui nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sĩ Thanh quay cảnh khóc suốt 8 tiếng, phải lăn trứng gà để giảm sưng

Bất ngờ trước những lời tâm sự cùng khó khăn của Sĩ Thanh khi đảm nhận vai diễn nặng về tâm lý trong Giấc Mộng Đêm Hè.

Thông Gia Ngõ Hẹp tập 7: Cụ Thập “ngã ngửa” khi thấy con dâu xuất hiện

Trong tập 7 của Thông Gia Ngõ Hẹp, ông Khôi tuyên bố dù có "bay màu" cũng không về nhà ông Phúc. Bên cạnh đó, cụ Thập tá hỏa ghi nhìn thấy con dâu.

Thỉnh Quân tập cuối bị chê cực mạnh, Gia Luân kết đôi Lý Thấm quá nhạt

Mà bộ phim cũng kết thúc một cách lấp lửng với sự ra đi của nam chính, mọi thứ còn lại vẫn chưa giải quyết ổn thỏa.

Đấu Trí: Bé Thư đi lạc khiến cả nhà lo lắng, Vũ nghi ngờ Đức chủ mưu

Bé Thư đi lạc khiến cả nhà vô cùng lo lắng, sốt sắn đi tìm. Nhưng Vũ lại nghi ngờ Hoàng Đức chủ mưu nhằm uy hiếp mình, đến cả trẻ con cũng không để yên.

Cbiz hôm nay: Kết dang dở của Thỉnh Quân khiến người hâm mộ khóc ròng

2 tập cuối của Thỉnh Quân đi theo hình thức ngọt trước ngược sau khiến người hâm mộ day dứt mãi không thôi.

Những nữ chính có kiểu tóc khác lạ, ấn tượng của phim Hàn năm nay

Vì sở hữu những kiểu tóc ấn tượng và có phần lạ mắt nên dàn nữ chính này đã để lại khá nhiều dấu ấn sâu đậm trong tâm trí của tôi.