x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân đổ lỗi cho bà Dần vụ Long bỏ Nga

Bé Ba khó tính 08:20 - 13/08/2021

“Giang sơn dễ dời, bản tính khó đổi”, thế nên Bé Ba nghĩ rằng bà Xuân trong phim Hương Vị Tình Thân khó lòng “quay đầu là bờ” để nhận ra cái sai của mình lắm. Thực sự mà nói, chuyện tình cảm của Long cứ luôn rối rắm là do mẹ anh can thiệp quá nhiều vào. 

Thiên Nga là do bà Xuân mang về, cô ả là cháu gái bà Diệp - bạn thân của bà Xuân nên bà ta vô cùng tin tưởng. Được mẹ Long giúp sức, suốt ngày nói vào những lời hay ý đẹp, cộng thêm sự giả tạo trong cung cách đối xử với người trong nhà anh, Thiên Nga nhanh chóng chiếm được tình cảm của Long và dần trở thành hôn thê.

Bé Ba còn nhớ một câu thoại của Long nói với Thiên Nga: “Chúng ta đến với nhau, mỗi người đều có một mục đích, thế nên chia tay là chia tay”. Rõ ràng Nga đến với Long là vì tiền, vì gia thế của nhà họ Hoàng, còn Long chỉ đơn giản tìm được một người chiều ý mẹ, vừa ý bà, và cũng không quá tệ với anh là được. 

Hay như cái lúc Long nói chuyện với bố ở phần 1 phim Hương Vị Tình Thân, sau khi cả nhà phát hiện Nam với anh hẹn hò. “Thời của tụi con khác với bố mẹ, không phải cứ yêu là cưới, và cưới người mà mình yêu”. 

 >>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Không ai vô duyên bằng Khánh, khen Nam xấc xược

Nhưng rồi cây kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra, bản chất thật sự của Thiên Nga đã bị Long và ông Khang phát hiện nên phải từ hôn. Bà Liễu cũng sang nhà ông Khang quậy một trận banh bét mối quan hệ, bố Long đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà vì xúc phạm bà Dần. Thế nên chung quy là không thể cứu vãn được chuyện Long và Nga đâu.

 Nhưng bà Xuân vẫn cứ cố chấp. Bà nói chuyện với Long rằng: “Bây giờ con hãy sống vì bản thân con đi, đừng vì gia đình, đừng vì bà của con nữa. Đúng là cái Nga cũng có lỗi, nhưng mà mẹ thấy con đối xử với nó như thế, mẹ lại thấy thương. Gia đình hai bên cũng đã gặp mặt, biệt thự cũng đã cọc tiền, chẳng lẽ con nói bỏ nhau là bỏ?”. 

Ôi chẳng phải bà ta đang ngụ ý rằng những rắc rối tình cảm của Long và Nga là lỗi của bà nội sao? Long chia tay Thiên Nga chỉ vì cô đối xử tệ với bà Dần à? Đã thế còn cứ muốn con trai dính vào cô ả trơ tráo, gian xảo kia à?

 Bà Xuân đúng là chẳng biết chuyện lại còn cư xử kém, hỏi sao ông Khang không chán ghét, bà Dần chẳng mắng hoài. Lỗi ở mình rành rành nhưng bà cứ đổ vấy cho mẹ chồng, trong khi Thiên Nga tệ hại ra sao, nhà bà Liễu hám tiền thế nào, ai cũng thấy rõ. Long thương mẹ nên cũng chẳng nặng lời làm gì, anh chỉ bàn ra thôi. 

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long tự tin xứng đáng để Nam “nhai lại”

 Bà Xuân liên tục đổ lỗi cho bà Dần, rằng vì sự khó tính khó chiều của bà mà khiến cho Long lận đận chuyện tình duyên, rằng anh phải tìm người hợp ý mình mà cũng phải vừa lòng bà nội. Sau đó, bà Xuân lại tiếp tục dò hỏi Long về các mối quan hệ hiện tại, xem anh có đang ưng ý con nhà ai không. 

“Con cứ nguôi ngoai một thời gian đi rồi mẹ tìm cho con đám khác”. Có lẽ bà ta vẫn giữ quan điểm xưa cũ, rằng cưới hỏi là mai mối chứ không cần chuyện tình cảm, làm như vậy đâu phải thương con, mà là hại con rồi. 

 Khi thấy Long úp mở tìm một người “vừa ý con mà cũng vừa ý bà thì mẹ có đồng ý không”, tuy ngoài mặt bà Xuân đồng ý nhưng có chút suy nghĩ thoáng qua, lo sợ Long còn tình cảm với Nam. Nhất là khi bà thấy Long mua bánh giò ở khu chợ nợi ngày xưa vẫn thường đi cùng Nam nên càng lo tợn. Bé Ba nghĩ nếu bà ta mà biết Long đang theo đuổi Nam trở lại thì chắc tức lắm hen.

 Bé Ba vẫn giữ quan điểm bà Xuân thương con, nhưng cách hành xử thì sai càng thêm sai, chỉ tổ khiến quan hệ với mẹ chồng, với chồng, với con trai ngày càng kém đi. Bà cứ muốn tìm con dâu theo ý mình chứ có phải theo mong muốn của Long đâu. Bà quá ích kỷ cho bản thân đằng sau bộ mặt muốn tốt cho con cái hay gia đình. Bởi vậy, Bé Ba vote bà Xuân nên bị đưa vào “lãnh cung” thêm một thời gian để suy ngẫm lại những việc làm của mình nha.

>>Xem thêm: Lý do phim Việt đề tài gia đình vẫn thống trị màn ảnh nhỏ giờ vàng

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phần tiền truyện Stranger Things nhận thông tin tích cực từ đạo diễn

Xoài

Xoài

Mới đây, anh em nhà Duffer đã hé lộ động thái rất tích cực về loạt phim tiền truyện mà họ đã lên kế hoạch sau khi mùa 5 loạt phim ăn khách của Netflix.

Thương Ngày Nắng Về: Trực giác Vân Vân mách bảo Phong đã thích mình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 37 Thương Ngày Nắng Về, Vân Vân đã dùng trực giác của bản thân để phán đoán rằng Phong có tình cảm với cô, quả là lợi hại mà.

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố con Dũng làm hòa, Thảo tức giận ra mặt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 14: Bố con Dũng được dịp nói chuyện với nhau giải tỏa hết hiểu lầm, đi ăn uống chung. Thảo vô tình chứng kiến cảnh đó thì tức giận ra mặt

Ngày tái hợp của Khánh - Đức thêm xa, khi có người thứ ba xen vào

Lindo

Lindo

Đức đã có phần nản lòng khi thấy Khánh hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Chưa biết giữa kiên trì và buông bỏ, anh sẽ chọn hướng nào cho hạnh phúc của mình.

Nhóm siêu nhân Payback của The Boys: Ngoài Soldier Boy còn có ai?

Chekov

Chekov

Trước The Seven, Vought International đã nhào nặn Payback với Soldier Boy dẫn đầu. Nhóm tan rã vì lục đục nội bộ cho đến khi The Boys tìm ra Solider Boy.

Chân Hoàn Truyện: Hóa ra Nghi Tu hại Chân Hoàn chỉ vì một miếng quýt!

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Xem Chân Hoàn Truyện đã nhiều lần, vậy bạn có biết nguyên nhân chân chính nào khiến Nghi Tu hạ quyết tâm phải "trừ khử" cho bằng được Chân Hoàn không?