x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Thy nghĩ bà Sa là chủ mưu vu oan bác Sinh

Bé Ba khó tính 08:12 - 15/10/2021

Có lẽ tập 56 phim Hương Vị Tình Thân phần 2 là một trong những tập phim hay nhất của bộ phim truyền hình giờ vàng này của VTV. Bé Ba thấy phân cảnh Khánh Thy đối chất với bà Sa có thể so sánh với cảnh Nam nhận lại bố, tuy hai nhịp phim khác nhau, một căm phẫn một thương cảm nhưng kịch bản đã mang đến những thước phim xuất sắc. 

  Ở tập phim này, Khánh Thy đã cầm kết quả xét nghiệm ADN, chứng thực Dũng là con ruột của lão Tấn chứ không phải của ông Thắng - bố của Thy. Như vậy, Dũng chỉ là em cùng mẹ khác với Thy nhưng bao năm qua cô phải “còng lưng” ra giúp đỡ, bảo bọc cho cậu, thậm chí che giấu những việc làm sai trái của Dũng ở công ty, khiến cho Long với ông Khang khiển trách và bớt tin tưởng con dâu của mình.

 Thy đối chất với bà Sa nhưng người phụ nữ này không biết phải nói gì khi đối diện với sự thật mà bà ta đã che đậy trong 23 năm qua. Điều cay đắng hơn chính, Thy nhận ra rằng mẹ mình và ông Tấn đã có mối quan hệ từ xưa chứ không phải chỉ mới quen biết nhau gần đây và yêu. Thế nên, cô nhìn mẹ bằng cặp mắt đầy nước mắt nhưng không kém phần giận dữ, hỏi thẳng mẹ về chuyện cũ của hai người: 

“Mẹ và lão Tấn đã qua lại với nhau sau lưng bố con từ ngày xưa đúng không? Mẹ yêu lão ta, mẹ căm hận bố con nên khi mẹ biết ông ấy ra tay với bố con, mẹ tìm bao che đúng không?”.

 Khi bà Sa khẳng định người làm chuyện đó với lão Thắng chính là ông Sinh, Thy càng tin rằng mình đã nghĩ đúng. Thậm chí, cô có một suy nghĩ vô cùng táo bạo mà Bé Ba tui đây không ngờ được nước đi này: “Chính mẹ là chủ mưu, mẹ đã sắp xếp tất cả mọi thứ, mẹ điều khiển tất cả mọi thứ. Sắp xếp tất cả mọi người là khả năng của mẹ mà”.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Sa tệ bạc với Thy, trở mặt với bà Xuân, lão Tấn

 Quả thật, việc bà Sa chối bay chối biến lại thêm động cơ cho mối quan hệ bí mật của bà ta với lão Tấn khiến Thy nghi ngờ là đúng rồi. Bao năm qua, bà Sa liên tục bắt con gái phải làm theo ý mình, rằng như thế là tốt cho Thy. Từ việc đi làm ở đâu, yêu đương ai và cưới chồng ở gia đình nào, cũng đều do một tay bà Sa sắp đặt tất cả. Thế nên bây giờ Thy có trách mẹ, nói rằng mẹ có năng khiếu điều khiển tất cả mọi thứ thì cũng hợp tình hợp lý cơ mà. Chẳng phải đúng là bà ta rất giỏi trong việc điều khiển mọi người sao?

Thế nhưng cho dù con gái đã đưa ra bằng chứng rằng “lão Tấn đã nhận giấy triệu tập rồi, có người đã khui chuyện cũ“ thì bà Sa vẫn cứng đầu không thừa nhận, vẫn cho đó là sự bịa đặt rồi tiếp tục vu vạ cho ông Sinh: “Ông Sinh đã biét quan hệ của mẹ và chú Tấn sau lưng bố con nên tìm cách vu oan cho mẹ với chú Tấn. Ông ta đã muốn cái Nam với thằng Long quay lại với nhau nên dùng thủ đoạn. Con phải tin mẹ”.

 Ái chà, tui thấy ngoài việc có năng khiếu làm nghệ nhân điều khiển con rối (ví dụ như múa rối nước cũng hay nè) thì bà Sa còn là thiên tài trong viết tiểu thuyết đó chứ, bà ta vẽ ra một lý do vô cùng chính đáng, một câu chuyện nghe qua rất xuôi tai về việc ông Sinh gây ra cho bà và lão Tấn. 

Tui nói thật, nếu như không xem phim từ đầu thì tui tin ngay vào những gì bà ta nói. Và tui biết chắc rằng, nếu Khánh Thy không lật ra được bí mật của mẹ và ông Tấn cũng như chuyện huyết thống của Dũng thì hẳn cô ả cũng tin răm rắp lời bà Sa như bao năm qua.

Chỉ tiếc là bây giờ Thy nhận ra sự dối trá của mẹ rồi nên dễ gì mà tin nữa. Và đúng vậy, Khánh Thy xác nhận: “Con không tin mẹ nữa. Con nhất định phải tìm hiểu về việc này, để xem kẻ ra tay với bố con thực sự là ai. Nếu như mẹ và lão Tấn có liên quan đến chuyện của bố con thì con thề sẽ không để yên cho hai người đâu. Không bao giờ”. 

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Lão Tấn gây áp lực buộc Thy giữ im lặng với Dũng

Tui có thể cảm nhận được cơn thịnh nộ của Khánh Thy. Cô giận mẹ vì đã che giấu bí mật về Dũng bao năm nay. Cô căm phẫn vì mẹ đã kể xấu về bố của Thy. Cô tức tối vì bà Sa không nhận sai, lại còn tiếp tục vu cho ông Sinh, đổ hết trách nhiệm cho người khác. Rõ ràng bà Sa là kiểu người “sai càng thêm sai, lún sâu vào tội lỗi” chứ không biết hướng thiện, quay đầu. Bây giờ ngay cả với con gái ruột của mình, bà ta cũng chẳng thú nhận tất cả, thì làm sao Thy hay tui tin là sau này bà ấy sẽ chuyển biến cơ chứ? 

Kiểu này thì bà Sa còn cố chấp hơn cả Thy, à nói mới, vậy ra tính cố chấp của Thy là từ mẹ mà ra chứ đâu. Khánh Thy chả phải cũng luôn tự cho mình là nạn nhân à, giờ thì bà Sa cũng đang như thế. Ôi hoá ra hai mẹ con giống nhau như đúc thật sự, lúc nào cũng muốn ăn vạ người khác. Chỉ là bây giờ hai người đứng ở hai hướng khác nhau nên thấy Thy đáng thương thôi, chớ thật ra cô ả cũng chả kém gì mẹ trong bản tính này đâu. 

Giờ đây Khánh Thy đã quyết tâm điều tra toàn bộ sự việc năm xưa để làm rõ vai trò của bà Sa và ông Tấn liên quan thế nào đến bố của cô. Tui tự hỏi, rồi sau đó Thy sẽ làm gì? Trình báo để cả hai phải trả giá hay giải quyết ra sao? Ép buộc ông Tấn bà Sa phải rời khỏi mắt cô giống như Thy đã yêu cầu Nam phải làm như vậy à? Chà chà, căng thật đấy nhé, tui bắt đầu tò mò giải pháp của Thy rồi. Vậy nên tui sẽ đón xem phim Hương Vị Tình Thân những tập cuối để biết rõ sự tình ra sao.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Sa xúi lão Tấn ra tay với ông Sinh

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Về: Phim nối sóng 11 Tháng 5 Ngày na ná Về Nhà Đi Con

26/10/2021

Cùng tôi tìm hiểu những thông tin đầu tiên vừa được bật mì về bộ phim Thương Ngày Nắng Về - sẽ được nối sóng 11 Tháng 5 Ngày trong thời gian tới nhé!

13 cặp bromance của màn ảnh Hàn: Thần Chết và Yêu Tinh là nhất

26/10/2021

Sự lãng mạn giữa những cặp đôi nam-nam trong các bộ phim Hàn luôn là chủ đề hot. Vậy đâu là những cặp đôi được “đẩy thuyền" tích cực nhất?

Hương Vị Tình Thân: Khánh Thy hối hận vì đã đối xử tệ với bố con Nam

26/10/2021

Trong tập 63 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy cuối cùng đã nhận ra cái sai của mình khi gây ra nhiều chuyện không hay, đối xử tệ với Nam.

11 Tháng 5 Ngày: Đăng lại có bí mật, chuyện tình với Nhi sẽ sớm toang?

26/10/2021

Vẫn còn nhiều câu chuyện bí ẩn xoay quanh Đăng - Nhi thế nên tôi nghĩ cặp đôi sẽ trải qua rất nhiều sóng gió trong những tập tới của 11 Tháng 5 Ngày!

Phim Hoa ngữ năm 2022: Giao nhân thay thế dàn phượng hoàng, sí điểu

26/10/2021

Khi thấy loài chim chẳng còn hot nữa thì nhà làm phim Hoa ngữ đổi sang cá ngay. Liệu giao nhân có thể bùng nổ như phượng hoàng hay kim sí điểu hay không?

Dune sở hữu hệ thống nhân vật “na ná” vũ trụ siêu anh hùng của Marvel

26/10/2021

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ sau khi nhận ra những điểm giống nhau đến bất ngờ giữa các nhân vật trong Dune với các siêu anh hùng nhà MCU.