x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân “xài lại” diễn viên quần chúng từ ekip đoàn phim

Bé Ba khó tính 10:12 - 10/10/2021

Hương Vị Tình Thân là phim truyền hình Việt Nam hot nhất hiện nay về tất cả các chỉ số rating, hiệu ứng khán giả và truyền miệng, thế nên Bé Ba cũng không thấy có gì lạ nếu như mọi người “super soi” tất cả khoảnh khắc trong từng tập phim. Cái áo của Nam mặc ra sao, chiếc váy của Khánh Thy như thế nào, cả nhà Long tổ chức sinh nhật bác Sinh ở nhà hàng nào hay Thiên Nga đi bar ở chỗ chi cũng được dân mạng lùng sục tìm ra.

  Chính vì thế tui cũng góp một tay trong việc “soi” nhé. Lần này là đến các diễn viên quần chúng của phim. Nói về những vai diễn “có thoại” nhưng không có tên, lên ảnh cũng ghi dấu này thì Hương Vị Tình Thân khá tiết kiệm khi tận dụng thành viên trong ekip đoàn làm phim luôn. Ái chà, một công đôi ba việc nhỉ, sẵn tiện có chị make-up ở đây thì mình dặm miếng phấn cho các anh em tổ sản xuất vào đóng luôn, dù sao cũng mùa dịch COVID-19, càng ít người trong đoàn càng tốt, lại càng tiết kiệm đủ kiểu.

Ví dụ như anh Robert Sơn - một thành viên quen thuộc của đoàn làm phim VFC xuất hiện cameo “5 giây” trong rất nhiều phim truyền hình cũng góp vui trong 2 cảnh phim của Hương Vị Tình Thân. Đầu tiên là trong đợt bà Xuân gặp lùm xùm chuyện từ thiện, giới truyền thông báo chí đã kéo đến biệt thự nhà họ Hoàng để xin phỏng vấn ông Khang cũng như mẹ của Long về việc cõi mạng đang bàn tán xôn xao. 

 Trong tập 33 Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy đã mời các anh chị em nhà báo vào trong nhà để Long với Nam tiếp chuyện, giải thích toàn bộ sự việc, và anh Sơn - thành viên đoàn phim đã vào vai một nhà báo để hỏi về tình trạng sức khoẻ đứa bé mà bà Xuân và quỹ từ thiện Mùa Xuân Cho Em hứa hẹn giúp đỡ, hiện như thế nào rồi. Ít ra tui thấy đây cũng là một vai diễn “có số phận”, có thoại đàng hoàng, lại được quay cận cảnh nhiều ấy chứ.

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Tính cách của Nam và Thy ảnh hưởng từ người nuôi

  Sang tập 51 mới đây, anh Sơn được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đổi thành… Youtuber, cũng đến quay phim nhà họ Hoàng nhưng có vẻ như… lần đầu biết nhà này hay sao ý, cũng đặt vài câu tự hỏi (cho dân mạng) xem về việc tin đồn sui gia của nhà này là bác Sinh từng gây lỗi lớn trong quá khứ. Khác với vẻ đón chào ở lần trước, thì Youtuber này đã bị Long xua đuổi mạnh mẽ.

Ngoài anh Sơn ra thì thư ký đạo diễn Đặng Minh Thông cũng góp vui ở 2 cảnh phim nhưng kém may mắn hơn. Lần đầu xuất hiện, anh là… cư dân mạng bình luận bên dưới livestream của bà Xuân, không được thấy mặt, chỉ thấy tên trên Facebook cùng phó đạo diễn Mai Văn Hoá và các anh chị em khác của đoàn phim. Debut hơi buồn anh nhỉ? 

>>>XEM THÊM: Hương Vị Tình Thân: Rộ nghi vấn Nam phát hiện có “Long thai”

 Sang lần thứ 2 ở tập 51, cùng hoà vào nhóm Youtuber tò mò tọc mạch trước cửa nhà ông Khang thì anh thư ký đạo diễn… bịt khẩu trang (cho đỡ tốn công make-up chăng) để nhiều chuyện về mối quan hệ của bác Sinh, Phương Nam và người nhà họ Hoàng. 

 Vậy là tui thấy ekip đoàn phim Hương Vị Tình Thân hơi bị đa năng ấy chứ, một người có thể kiêm nhiệm nhiều vai trò, đóng luôn cả vai quần chúng. Thiết nghĩ trong tương lai, các đoàn phim cũng nên học theo mô hình này nhằm tiết kiệm nhân lực, tạo thêm thu nhập và cơ hội lên hình cho các anh em ekip. Lỡ đâu có người diễn tốt, lại vào những vai quan trọng hơn xíu, giống đệ tử của lão Tấn, nhân viên công ty HF nè. 

 Nói vui như vậy chứ Bé Ba cũng hiểu hoàn cảnh làm phim mùa dịch vô cùng vất vả. Ekip phải tinh giản số lượng thành viên trong đoàn chỉ còn 50% so với trước đây, đảm bảo khoảng cách và lượng người trong một cảnh quay, dĩ nhiên xét nghiệm mỗi ngày, tiêm vaccine và đeo khẩu trang liên tục nếu như không phận sự lên hình rồi. Mà ngay cả các diễn viên, sau khi quay xong cảnh của mình thì cũng đeo khẩu trang và tránh xa nhau để giữ khoảng cách. Chỉ cần một người nhiễm là cả đoàn có nguy cơ ngừng quay nên ai cũng phải cẩn trọng.

 Cũng vì việc giảm bớt số lượng ekip nên nhiều nhân viên của đoàn đảm nhận các vai trò khác nhau, làm thay công việc của nhau và thậm chí là làm luôn vai trò diễn viên quần chúng trong phim. Thế nên tui rất trân trọng sự đóng góp của tập thể đoàn phim VFC đã luôn nỗ lực hết mình trong suốt thời gian để mang đến cho tui và khán giả những bộ phim truyền hình siêu hay như Hương Vị Tình Thân, 11 Tháng 5 Ngày hay Ngày Mai Bình Yên. Tui chúc mọi người mạnh khoẻ, chân cứng đá mềm và nhiều tinh thần vui tươi để tiếp tục cho sự nghiệm làm phim nhé.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long cho điều tra người bày trò với bác Sinh

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.