x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ lòng tốt của Mô là thứ đã làm mọi chuyện phức tạp

Andromeda 09:35 - 17/11/2022

Gần 10 tập phim của Mẹ Rơm đã được phát sóng, tập nào cũng là những bi kịch được nối dài, không lối thoát, không đường lui là tất cả những gì tôi có thể nói về tấn bi kịch đã xảy ra trong nhà bà Lành (NS Ngân Quỳnh). Từ đầu phim đến nay, niềm vui duy nhất tôi có thể cảm nhận được nó chỉ đến từ quá khứ của gia đình này.

Nhưng tiện nói về quá khứ, tôi lại nghĩ nếu trước kia Mô “gù” (Thái Hòa) không nhận mình là cha của đứa trẻ trong bụng Loan (Huỳnh Hồng Loan), có lẽ mọi chuyện đã khác đi rất nhiều và có thể bi kịch này sẽ chẳng đến bước đường cùng như hôm nay.

>>>Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Hoàng xứng đáng mất hết vì không tin tưởng vợ

Không còn gì đau khổ hơn, bà Lành đã “đi xa” và Loan cũng đã mất tích. Nhưng mọi người hãy cùng tôi lật ngược lại vấn đề, nếu Mô ngày đó không nhận con thì liệu mọi chuyện sẽ rẽ hướng đi đâu? Như chúng ta đều biết, Khoản (Cao Minh Đạt) luôn dành một tình yêu to lớn cho Loan, cho dù tình yêu đó có chút biến chất khi anh không lấy được Loan nhưng tôi cũng không thể phủ nhận nó vẫn còn hiện diện rất rõ trong con người của Khoản.

Mọi người cứ nhìn cái cảnh anh hốt hoảng, lao xuống suối tìm Loan mà xem, điều đó chứng tỏ Khoản vẫn muốn Loan sống, anh tìm cô đến kiệt sức, tìm đến khi ánh mắt thẫn thờ không còn chút hi vọng nào. Cả Mô và Khoản đều muốn Loan sống, chỉ có duy nhất Hào (Minh Luân) - gã giả nhân, giả nghĩa muốn cô ra đi mãi mãi để thoát tội.

Nhớ cái ngày cả nhà phát hiện Loan có thai, Khoản đã dọa nếu cô không nói ra thì anh sẽ “xuống tay” với hai mẹ con ngay lập tức. Nhưng tôi nghĩ anh sẽ không bao giờ làm như vậy đâu, cái anh muốn là biết danh tính của người đã hại đời em gái của mình. Với một người nóng tính như Khoản thì tôi cũng không quá bất ngờ với cách làm đó của anh.

Lúc Mô đứng ra làm nhận làm cha của đứa nhỏ, hẳn mọi người phải vui mừng lắm, nhưng người ta nói “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, tôi nghĩ anh không nhận thì bây giờ mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều. Như những điều tôi đã nói ở trên, bản chất của Khoản là một con người thiện lương, anh còn yêu Loan nữa nên điều tồi tệ nhất chắc chắn sẽ không xảy ra.

Có khi lúc đó bị dồn đến chân tường, Loan lại khai ra Hào không chừng. Loan rất thương con mà nên sẽ không để một sinh linh nhỏ bé như vậy phải ra đi khi còn chưa kịp chào đời. Nhưng dường như Mô đã đến và làm mọi chuyện thêm phức tạp, việc anh làm là tốt nhưng cái tốt đó chỉ là thoáng chốc còn về lâu dài thì tôi không chắc.

Nếu Mô không làm như vậy, chắc Loan đã không phải trốn vào rừng và bà Lành cũng không vì lo lắng cho con gái mà sinh ra lao lực, bệnh tật đến nỗi không thể qua khỏi. Lúc Khoản rơi nước mắt vì mẹ, tôi lại càng tin hơn phần thiện ở trong anh vẫn còn rất nhiều, cục súc thế thôi nhưng tôi thấy Khoản dù có tức giận đến mấy cũng chưa từng cãi lời mẹ lần nào.

Nhưng câu chuyện đã xảy ra rồi thì đâu thể cứu vãn nên tôi chỉ có thể mong sẽ có một phép màu nào đó giúp Loan sống sót và trở về. Còn đứa trẻ kia sẽ được trưởng thành bằng tình thương của Mô, tất nhiên cũng phải có cả sự đùm bọc của mọi người trong làng nữa chứ Mô “gà trống nuôi con” là thấy không nổi rồi đó.

Còn về phần Hào, anh trưởng thôn sẽ phải trả một cái giá thật đắt cho mọi chuyện mình đã làm với Loan. Sự thật mà tới tay Khoản, tôi nghĩ Hào sẽ “bay màu” luôn quá. Nhưng đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại tôi vẫn chưa thể biết được những biến cố nào sẽ đến trong tương lai gần nữa đây?

>>>Xem thêm: Ai trong Mẹ Rơm cũng đáng thương: Khoản chưa bao giờ ngưng lo cho Loan

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, mọi người đừng quên đón xem những tập phim tiếp theo của Mẹ Rơm nha. Hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn đó.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thông Gia Ngõ Hẹp: Có nhiều cái chưa tốt, nhưng vẫn có điểm đáng khen

Thông Gia Ngõ Hẹp đã khép lại hành trình của mình bằng cái kết viên mãn. Ngoài những điểm thiếu sót thì không thể phủ nhận bộ phim vẫn mang thông điệp ý nghĩa.

Không còn phải chờ đợi lâu, Doctor Doom có thể sắp debut trong MCU

Thời điểm Doctor Doom ra mắt trong MCU có thể đến rất gần. Truyện tranh giải thích làm thế nào điều này có thể xảy ra.

Three Faces of Evil - con quỷ hùng mạnh nhất mà Shazam phải đối mặt

Trong suốt lịch sử phát triển, Three Faces of Evil là con quỷ hùng mạnh nhất mà Gia đình Shazam từng phải đối mặt.

Những biến thể bộ giáp Panther Habit của Black Panther

Trong truyện tranh, bộ giáp Panther Habit của Black Panther vốn từng có rất nhiều biến thể rất mạnh.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ thành mẹ trẻ bất đắc dĩ

Quỳnh Kool trở lại với vai diễn người mẹ trẻ đơn thân trong phim mới Đừng Làm Mẹ Cáu, Quỳnh Lương đóng cặp với Bình An nhưng không phải vì tình yêu.

Việt Anh xứng đáng là người đàn ông "số nhọ" nhất phim Việt

Việt Anh sở hữu hàng loạt vai diễn nhớ mặt đặt tên trong loạt phim đình đám. Nhưng hầu như vai nào của anh cũng rất "nhọ", không "bám song sắt" thì bị vợ ly hôn