x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Những sự thật về Đá Vô Cực và Găng Tay Vô Cực trong MCU

Yasha 10:00 - 07/08/2021

Quả thật thì sau khi xem Loki, chúng ta đã nhận ra sự thật phũ phàng rằng đối với TVA, Đá Vô Cực cũng chỉ là những viên đá chặn giấy mà thôi. Nhưng nói gì thì, chúng vẫn là những bảo vật đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Vậy, hãy cùng Yasha khám phá những sự thật thú vị xoay quanh Găng Tay Vô Cực và những viên đá này trong MCU nhé!

Nguồn gốc của những viên đá

Theo những chi tiết được kể lại trong Guardians of the GalaxyAvengers: Infinity War, trước khi vũ trụ hình thành, đã tồn tại 6 điểm kỳ dị. Vụ nổ Big Bang sau đó đã khiến cho 6 điểm kỳ dị này trở thành những tinh thể cô đặc giống như đá quý, và đưa chúng bay tới khắp các nơi trong vũ trụ.

>>Xem thêm: Lần đầu xem phim Marvel, nên theo thứ tự nào cho đúng? (Phần 2)

Mỗi viên đá này gắn liền với những khía cạnh bao gồm Không gian, Tâm trí, Thực tại, Sức mạnh, Thời gian và Linh hồn. Quyền năng của chúng giúp giữ sự ổn định của vũ trụ bởi những khía cạnh mà chúng đại diện vốn là những khía cạnh thiết yếu của sự tồn tại, và có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với kết cấu của thực tại. Sau này thì những thế lực hùng mạnh đã lần lượt có được chúng, như Celestial sử dụng Đá Sức mạnh để phán quyết các nền văn minh, Malekith có được Aether (Đá Thực tại) còn Agamotto thì sở hữu viên Đá Thời gian.

Tuy nhiên trước khi Avengers: Infinity War ra mắt, những viên Đá Vô Cực trong MCU đã có một nguồn gốc khá khác. Cụ thể là theo cuốn sách The Art of Guardians of the Galaxy, nhà sản xuất đã cho biết rằng chúng vốn được tạo ra từ những thực thể vũ trụ (Cosmic Entities), bao gồm Death, Entropy, Infinity và Eternity.

Găng Tay Vô Cực và Stormbreaker, đâu là vũ khí mạnh hơn?

Nghe thì có vẻ kỳ quặc, bởi xét tổng thể thì rõ ràng Găng Tay Vô Cực mạnh hơn còn gì. Nhưng xét về khía cạnh “vũ khí” thì lại là chuyện khác, bởi bộ đôi đạo diễn của Avengers: Infinity War Avengers: Endgame có cách nghĩ khác hẳn chúng ta.

Cụ thể thì trước đây, anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo từng tuyên bố rằng Stormbreaker là vũ khí “mạnh nhất từng được tạo ra”, còn chiếc găng chỉ là vật trung gian để người ta sử dụng những viên đá mà thôi. Bản thân 2 người họ cũng không thật sự coi Đá Vô Cực là “vũ khí”, mà có lẽ coi chúng như những tạo vật huyền bí của tự nhiên.

Tại sao Stormbreaker lại hóa giải được chùm tia năng lượng của Thanos đủ đá?

>>Xem thêm: Loki - vị thần sở hữu quyền năng còn bá hơn bạn tưởng (P.2)

Trong loạt chương trình Infinity War Spoilers, khi được hỏi làm thế nào Stormbreaker có thể chế ngự được sức mạnh của Găng Tay Vô Cực, các biên kịch của phim là Christopher Markus và Stephen McFeely đã giải thích rằng đó là nhờ vào “phép thuật Dwarven” của vua lùn Eitri.

Mặc dù bị ép tạo ra thứ để có thể khai thác sức mạnh của Đá Vô Cực, nhưng không có nghĩa là Eitri không có sự phòng hờ. Theo bộ đôi biên kịch, chính ông ta là kẻ đã cài một điểm yếu lên chiếc găng ấy, để đến một ngày nào đó, một tạo vật khác của ông ta sẽ có cơ hội để đánh bại kẻ mang theo món đồ này, tức Thanos.

Găng Tay Vô Cực có điểm yếu chí mạng?

Bên cạnh việc không thể chịu được áp lực sinh ra từ việc sử dụng sức mạnh của cả 6 viên, Găng Tay Vô Cực còn có một điểm yếu khác. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy rằng mỗi lần Thanos dùng sức mạnh của đá, hắn sẽ phải nắm tay lại. Chính vì lý do này mà khi bị Captain Marvel Carol Danvers bẻ phần ngón tay, hắn không thể nắm mà buộc phải dùng tay còn lại cầm trực tiếp Đá Sức Mạnh để đấm bay cô.

Theo Marvel tiết lộ, đây không phải tính năng gì mà thực chất là 1 điểm yếu khác mà Eitri cố ý cài vào, tức đáng ra thì ông ta có thể tạo ra 1 chiếc găng hoàn hảo mà không cần phải siết chặt bàn tay để dùng sức mạnh.

>>Xem thêm: James Gunn từng đề xuất ý tưởng làm phim kết hợp giữa Marvel và DC

Trên đây là những điều thú vị về những viên Đá Vô Cực, những tạo vật quyền năng nhất của MCU. Vậy trong bài kế, các bạn có muốn tìm hiểu một chút về những phiên bản Đá Vô Cực trong comics không? Hãy cho Yasha biết ý kiến nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Mới tập đầu, Thùy Anh đã “lên bờ xuống ruộng”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ngay tập đầu của Đừng Nói Khi Yêu, Ly (Thùy Anh) đã bị sếp "mượn tạm" ý tưởng trắng trợn, tôi dự đoán cô nàng sẽ bỏ nghề và khởi nghiệp làm bánh.

Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh bị đồng nghiệp chơi xấu, sao chép ý tưởng

Andromeda

Andromeda

Trong tập đầu tiên của Đừng Nói Khi Yêu, Phương Ly (Thùy Anh) bị đồng nghiệp chơi xấu. Xem ra cô nàng sẽ phải đi đòi lại công bằng cho chính mình rồi.

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Andromeda

Andromeda

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Andromeda

Andromeda

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.