x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Những cách tư duy rất khác biệt giúp người giàu ngày càng giàu hơn

Tiêu Dao 23:45 - 08/06/2022

Những người thành công luôn có lối tư duy khác biệt để làm nên những điều lớn lao. Điều đó thể hiện hầu hết trong lối sống, cách làm việc, kỹ năng giải quyết vấn đề. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 kiểu tư duy mà bạn nên học hỏi để có được thành công trong cuộc sống.

Người giàu có và người thành công biết đâu là con đường dễ nhất, ngắn nhất để ngày càng thịnh vượng

1. Người giàu kiếm tiền bằng đầu óc

Sức người có hạn, bạn không thể nào mãi kiếm tiền bằng sức lao động của mình. Những công việc kiếm được nhiều tiền đòi hỏi khả năng tư duy cao và rất khó bị thay thế bởi công nghệ. Đó là lý do những nghề thiên về lao động tay chân thường chỉ ở mức thu nhập trung bình. Chăm chỉ là tốt nhưng nó không phải là cách giúp bạn tạo ra thu nhập hiệu quả. 

Tiền bạc luôn đến từ những ý tưởng mang tính sáng tạo, đột phá, hay giải pháp cho những vấn đề khó nhằn. Việc càng khó giải quyết, số tiền bạn kiếm về càng nhiều. Học cách kiếm tiền từ trí tuệ, bạn sẽ có thể thành công ở mọi lĩnh vực. 

Napoleon Hill, tác giả cuốn sách “Nghĩ làm giàu” đã từng nói rằng: “Sự giàu có bắt nguồn từ cách suy nghĩ. Người không thể làm giàu là những người bị hạn chế trong tư duy. Còn với những người giàu nhất, niềm tin sẽ giúp xóa bỏ tất cả những giới hạn".

Người thông minh kiếm tiền bằng đầu óc thay vì sức lực. Từ đó họ dễ dàng trở nên giàu có nhanh chóng

2. Không cần ra vẻ giàu có

Những người giàu có thường không chi tiêu quá đà vào những thú vui vô bổ, các hoạt động xa hoa đắt tiền chỉ để khoe mẽ bản thân. Họ thường dùng số tiền đó cho các mục đích to lớn hơn như xây dựng mối quan hệ, giúp đỡ những người xung quanh, hay việc có lợi cho các hoạt động kinh doanh. 

Họ sống đơn giản vì họ hiểu rằng quá phô trương về sự giàu có chỉ khiến họ trở nên xa cách với mọi người và còn gây nguy hiểm đối với tài sản của bản thân.

Minh chứng cho điều này chính là tỷ phú tự thân Warren Buffett, dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng căn hộ ông đang ở chỉ khoảng 31.500 USD, con số ông có thể kiếm được trong vòng 2 phút. Ngoài ra, ông có một cuộc sống rất bình dị, không đi máy bay hạng thương gia, không có tài xế hay vệ sĩ riêng. Theo ông, thay vì dùng số tiền đó để chứng minh bản thân, thì thực hiện các khoản đầu tư sẽ giúp ta đem lại nhiều giá trị hơn.

Bạn không thể tìm ra một món đồ đắt tiền nào trên người vị tỷ phú giàu thứ 8 thế giới Mark Zuckerberg

Hay tỷ phú Bill Gates, đã từng nhiều năm liền giữ vị trí người giàu nhất thế giới nhưng vẫn luôn tiêu xài rất tiết kiệm và dành phần lớn số tiền mình có cho các hoạt động từ thiện. 

3. Đừng quá thoải mái cho vay tiền

Người càng giàu càng biết cách coi trọng đồng tiền bởi đó là mồ hôi công sức và rất nhiều sự hy sinh của họ chứ không phải do thừa hưởng hay tự nhiên mà có. Họ chỉ đồng ý cho bạn vay tiền nếu bạn là người thân quen hoặc vay với một mục đích tốt và lúc nào cũng đi kèm điều kiện để cả đôi bên cùng có lợi.

Đôi khi việc cho vay mà không thoải mái lại làm mất cả tiền lẫn tình

4. Không bao giờ chỉ có một khoản thu nhập

Số đông chúng ta đều có suy nghĩ “ăn chắc mặc bền”, chỉ biết bỏ tiền vào ngân hàng để tiết kiệm mà không tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập cho chính mình. Những người thành công, họ có thể vẫn ở nhà nhưng số tiền trong tài khoản thì  đang tăng theo cấp số nhân bằng cách đầu tư vào các lĩnh vực như: bất động sản, chứng khoán... hoặc nếu đủ tài chính, hãy đa dạng hoá tất cả các hạng mục đầu tư. 

“Những người giàu có họ không làm việc vào thời gian nghỉ ngơi, họ để cho chính những bất động sản làm việc và làm họ thêm giàu có” - John Stuart Mill. Hãy tự tạo cho bản thân một nguồn thu nhập thụ động để có thêm các khoản tiền dự phòng sau này. 

Người giàu có không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất

Kết: Chính những lối tư duy khác biệt này sẽ giúp người giàu ngày càng trở nên giàu hơn. Cách bạn tư duy chính là cách bạn định hướng thành công của chính bản thân mình. Tôi tin rằng nếu bạn sẵn sàng để thay đổi, bạn sẽ sớm có được cuộc sống mình mong ước.

* Bài viết của Tiêu Dao chia sẻ tại box DAN FC

Tiền không mang lại hạnh phúc nhưng muốn hạnh phúc cần phải có tiền. Nếu có chia sẻ hay về nghĩ giàu làm giàu, tự do tài chính , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Trương Di

Trương Di

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.