x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Yasha 11:00 - 07/02/2023

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, có lẽ điều đó chẳng có gì đáng phải bàn cãi cả. Họ có một trong số những quặng kim loại mạnh nhất thiên hà, họ có những bộ não tài ba bậc nhất và sở hữu lịch sử phát triển vô cùng dài. Tuy nhiên, do hạn chế từ Marvel Studios, nên có lẽ nhiều khán giả sẽ không có được cái nhìn chi tiết về nó. Vậy, hãy điểm lại những đặc điểm thú vị xoay quanh Wakanda nhé!

Hình thức thể chế chính trị của Wakanda

Trong quá khứ, Wakanda vốn là đất nước theo chế độ quân chủ chuyên chế, tức nhà vua sẽ có quyền lực tuyệt đối. Tuy nhiên, sau khi thực hiện việc “mở cửa” với thế giới, những tác động từ thế giới bên ngoài lẫn một vài rắc rối liên tiếp xảy tới đã khiến lòng dân hỗn loạn, xã hội có nhiều mâu thuẫn, các thế lực nổi dậy ngày càng nhiều hơn. Do đó, T’Challa đã quyết định thực hiện cải cách, thay đổi chế độ cũ thành chế độ quân chủ lập hiến.

Cụ thể, ở chế độ này thì T’Challa vẫn là vua, vẫn là lãnh đạo của đất nước và có vai trò như một tổng thống, nhưng vẫn sẽ có hội đồng nghị viện, chính phủ, các cố vấn,... tham gia điều hành đất nước, thay vì chỉ có các trưởng lão như trước. Mặc dù không còn nắm quyền lực lớn như trước, nhưng sự thay đổi này đã khiến gánh nặng của T’Challa vơi bớt, không phải lo quá nhiều vào vấn đề trị quốc và có thời gian để làm những gì anh muốn.

Wakanda vẫn có thể giàu mà không cần Vibranium?

Cuối sự kiện Doomwar, để tránh việc Doctor Doom lợi dụng sức mạnh của Vibranium, T’Challa đã phân hủy và biến toàn bộ Vibranium thành phế liệu. Tuy nhiên, nền kinh tế của Wakanda vẫn rất ổn định, bởi trong quá khứ thì T’Challa đã bán một chút Vibranium cho những cá nhân, tổ chức mà anh tin là sẽ không dùng vào việc nguy hiểm, và dùng tiền đó để đầu tư sinh lời.

>> Xem thêm: Aquaman và Wonder Woman bay lượn như thế nào?

Do đó, nguồn ngoại tệ của Wakanda ngày càng tăng, lên tới hàng nghìn tỷ USD sau Doomwar và vẫn tiếp tục được xoay dòng đầu tư. Với những chính sách hợp lý, nền kinh tế Wakanda sẽ luôn vững mạnh, tăng trưởng và tồn tại được trước bất cứ nghịch cảnh nào, cho dù khi họ không còn Vibranium nữa.

Hải quân Wakanda rất mạnh?

Đây là sự thật. Khác với trong phim, lực lượng Hải quân của Wakanda rất mạnh, thậm chí có thể coi là mạnh nhất thế giới. Về cơ bản thì Atlantis trong truyện cũng khá hiện đại chứ không “quê” như Talocan trong phim, nhưng ít nhất 50% sức mạnh của họ vẫn phụ thuộc vào Namor, còn binh lực của chính họ thì thật ra không thể bằng nổi Wakanda. Chỉ riêng quân lực được trang bị hỏa lực của họ đã đủ hủy diệt cả Atlantis khi không có Namor.

Không những thế, họ còn sở hữu đội chiến hạm, tàu ngầm quân sự lớp N’Yami có kích cỡ cực khủng, to ngang tàu không gian Jupiter 2, chứa 150 lính đặc nhiệm Wakanda và 10 tàu con Talon Fighters. Chúng có thể dễ dàng san phẳng một thành phố chỉ trong chốc lát, thậm chí còn chưa rõ Wakanda sở hữu bao nhiêu chiếc tàu như vậy. Với chúng, Wakanda hoàn toàn có thể hủy diệt nước Mỹ, đồng thời có thể cân cả Lemuria lẫn Atlantis nếu muốn.

Wakanda có thể trị được ung thư

Trong quá khứ, người tình cũ của T’Challa là Monica Lynne đã bị mắc bệnh ung thư, đi tới giai đoạn cuối và tất cả bác sĩ xuất chúng nhất của Wakanda đều bất lực. Vì vậy, Monica đã không thể qua khỏi và T’Challa đã lên núi cấm hái Tâm Hình Thảo về đặt trong quan tài cô, như một món quà chia tay cuối cùng trước khi an táng.

>> Xem thêm: Sẽ ra sao nếu Scarlet Witch hợp thể với Quicksilver?

Tuy nhiên, về sau thì T’Challa đã nghiên cứu thành công một công nghệ gọi là Star-cells, có thể chữa trị cho cơ thể ở cấp độ tế bào. Nhờ công nghệ này, T’Challa đã có thể “chữa” ung thư cho 1 phần cơ thể của Deadpool, dẫn tới việc năng lực phục hồi ở khu vực cơ thể đó cũng bị vô hiệu hóa. Do đó, công nghệ này hoàn toàn có thể chữa được bệnh ung thư trên cả cơ thể, nhưng cuối cùng thì Monica đã không còn sống khi điều đó thành sự thật.

Trên đây là 4 điều đầu tiên trong danh sách những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda. Nếu các bạn thích đọc tiếp, hãy chờ đợi trong phần 2 của bài viết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.