x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel sẽ chính thức giới thiệu Viên đá Vô cực thứ 7?

Yasha 08:45 - 18/08/2022

Ai cũng biết là bộ đá Vô cực bao gồm có 6 viên, nhưng trong suốt tiến trình phát triển của lịch sử Marvel Comics, hàng loạt phiên bản đá Vô cực đã xuất hiện và…không phải lúc nào cũng chỉ có 6 viên. Điển hình là vũ trụ 610, vốn có tới tận 8 viên. Ngay cả trước khi retcon, vũ trụ chính 616 cũng có tới 7 viên, với viên thứ 7 là viên Ego của Nemesis - thực thể sinh ra Đa vũ trụ.

Như đã nói, do đã trải qua quá trình retcon nên vụ của Nemesis không còn tồn tại nữa, nói cách khác là vũ trụ 616 hiện tại vẫn chỉ có 6 viên đá Vô cực thôi. Tuy nhiên, mới đây thì Marvel đá hé lộ về sự tồn tại khả dĩ của viên đá thứ 7 - một viên đá bí ẩn có màu đen.

>> Xem thêm: The Sandman: Tìm hiểu về các thành viên của gia đình Endless (P.1)

Trong tập truyện Thor (2020) #6, thực thể hùng mạnh Black Winter trước khi “bay màu” đã cho Thor nhìn thấy được viễn cảnh về kết cục bi thảm của mình. Đó là một thế giới nơi Thanos - tay phải cầm búa Mjolnir nạm đủ 6 đá Vô cực, còn tay trái thì đeo găng tay màu đen với một viên đá to ở chính giữa - đã biến những siêu anh hùng của vũ trụ Marvel thành zombie rồi điều khiển họ.

Kết cục này một lần nữa được hé lộ đầy đủ trong chương thứ 16. Cụ thể thì khi Thanos đang chuẩn bị chấm dứt Thor giữa chiến trường, nhưng vị vua của Asgard vẫn không chịu đầu hàng. Thanos dùng Infinity Mjolnir để tấn công Thor và khiến vị vua của Asgard gục ngã, trước khi đặt chân lên đầu anh. Khi Thor cầu xin Thanos dừng lại, hắn lạnh lùng nói rằng "những vị vua thì không cầu xin" và lấy chân nghiền nát đầu Thor.

Ở thời điểm hiện tại thì đã có vài vấn đề xảy đến với Thor. Vụ việc nghiêm trọng nhất là vụ về “God of Hammer”, vốn là Mjolnir hợp nhất với linh hồn của con quỷ Mangog và gây họa, phản bội Thor. Kết quả là Odin đã chấp nhận ra đi để truyền cho Thor toàn bộ Odin Force, và Thần Sấm Sét đã phá hủy Mjolnir thành từng mảnh vụn. Viễn cảnh Thor từng thấy dường như đã trở nên bất khả thi.

>> Xem thêm: The Sandman: Các bảo vật của Dream of the Endless

Tuy nhiên, Angela cùng các thiên thần đã khôi phục nó thành một chiếc búa chắp vá, trong khi linh hồn Odin thì không thể lên Valhalla nữa do một thế lực nào đó đã phá hủy nơi này. Do đó, ông đành nhập vào Mjolnir để làm cố vấn cho cậu quý tử. Do đó, viễn cảnh đáng sợ kia vẫn có thể xảy ra, và nó thật sự sẽ quay trở lại trong bộ truyện Thanos: Death Notes.

Viên đá đen bí ẩn của Thanos đã được biên tập viên Will Mos của bộ truyện này xác nhận là một viên đá Vô cực. Cụ thể thì anh đã nói là: “Since the Black Winter gave Thor a glimpse of how he was going to die in Thor #6, and Thor saw that it would be at the hands of a Thanos wielding not only an Infinity Stone-encrusted Mjolnir, but also a seemingly new Black Infinity Stone”.

Lược dịch: “Black Winter đã cho Thor thấy viễn cảnh anh c-h-ế-t ra sao trong Thor #6, dưới tay một gã Thanos không chỉ cầm Mjolnir nạm đá Vô cực, mà dường như còn một viên đá Vô cực màu đen mới”.

>> Xem thêm: Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Nhìn chung thì đây là một viên đá có khả năng kiểm soát “cái c-h-ế-t”, khi Thanos dùng nó để điều khiển đội quân Zombie. Tuy nhiên thì trong quá khứ, cũng từng có một phiên bản “Death Stone” như này. Hồi Secret Wars, cụ thể trong bộ truyện Infinity Gauntlet (2015), khi Thanos (đang có 5 viên đá) truy sát cô nàng Anwen Bakian/Nova để lấy được viên đá cuối cùng: Thực tại.

Mặc dù sử dụng quyền năng của viên Thực tại khá tốt, nhưng Anwen không thể 1 chấp 5 được, mà phải dùng mưu. Với quyền năng của viên Thực tại, cô đã tạo ra Death Stone với hình dáng y hệt viên Thực tại nhằm đánh lừa Thanos. Khi gã Titan Điên tập hợp 6 viên đá Vô cực, hắn bay màu trong nháy mắt bởi ảnh hưởng của viên đá hàng giả này.

Theo phỏng đoán, mình cho rằng Black Winter thật sự đã bị Thor hạ, nhưng chưa hề “bay màu” hẳn, mà đã “kết tinh” lại thành viên đá màu đen này và về phe Thanos. Không còn Galactus, chắc chắn Thor sẽ rất vất vả nếu phải đối mặt với Black Winter thêm một lần nữa. Liệu cấp độ sức mạnh của viên đá này thật sự là gì đây?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tương lai Spider-man ở MCU thật sự rất cầu sự trợ giúp của Tom Hardy

Marvel Studios dự định cho Spider-man thêm 3 phần tiếp theo, nhưng để các dự án này hoạt động trơn tru và hiệu quả thì họ sẽ phải cần đến sự trợ giúp của Venom.

Cái kết Mười 2: Cú twist bất ngờ, Mười chính thức siêu thoát

Theo những gì cái kết bộ phim đưa ra, mình nghĩ rằng người mà Linh gặp được vào sáng hôm sau, chính là linh hồn của Hằng.

Đừng khẳng định Thunderbolts giống Suicide Squad, khác rõ ràng đấy

Biệt đội Thunderbolts của Marvel sẽ khác gì so với Suicide Squad của DC? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Loạt cú twist gây bất ngờ nhất trong MCU: Bucky là Winter Soldier

Giai đoạn 2 tiếp tục truyền thống của vũ trụ điện ảnh Marvel khi tung hàng loạt cú twist khiến người xem ngã ngửa.

Black Panther 2: Hải Vương Namor có gu rất mặn, bạn đã biết chưa?

Mặc dù là vua, nhưng gụ phụ nữ của Hải Vương Namor trong vũ trụ Marvel cũng khá là dị, khi anh từng "mây mưa" với sán dây.

Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.1)

Có rất nhiều món bảo bối có nguồn gốc hoành tráng và có sức mạnh khủng, nhưng chính Marvel đã dìm chúng thê thảm khi đưa lên màn ảnh rộng.