x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Valkyrie - Mighty Thor - Lady Sif: Ai là nữ anh hùng mạnh nhất Asgard?

Pa Bích 21:20 - 13/07/2022

Hiện tại, Pa Bích thấy Asgard có 3 nữ anh hùng mạnh mẽ nhất là Valkyrie, Lady Sif và Jane Foster hay Mighty Thor. Nhưng ai trong số họ là người mạnh nhất?

Sức mạnh vật lý

Valkyrie có thể chất siêu phàm và vượt trội hơn so với một người Asgard bình thường (vốn đã khỏe hơn con người gấp nhiều lần). Valkyrie có khả năng nâng trên 45 tấn, trong khi nam giới Asgard trung bình có thể nâng ở đâu tầm 30 tấn. Lady Sif cũng có thể lực mạnh mẽ, ngang với nam giới Asgard vì có thể nâng được 30 tấn.

Trong khi đó, Jane Foster có tất cả sức mạnh vật lý của Thor khi ở hình dạng Mighty Thor. Do đó, Jane có thể thể nâng gần 100 tấn và đây là con số thực sự đáng kinh ngạc.

Thực tế, Mighty Thor của Jane Foster về cơ bản chính là phiên bản nữ của Thor nên không có gì bàn cãi khi sức mạnh thể chất của cô hơn 2 người còn lại.

Quyền năng

Valkyrie là một người Asgard bình thường và không có bất kỳ sức mạnh phép thuật nào. Lady Sif cũng tương tự như Valkyrie. Cả 2 đều chiến đấu bằng sức mạnh thể chất và kinh nghiệm chinh chiến.

Trong khi đó Mighty Thor thừa hưởng sức mạnh của Thor nên có thể điều khiển sấm sét và dùng Mjolnir để bay lượn. Việc phụ thuộc vào Mjolnir khiến Jane bị giới hạn, nhưng cô vẫn có nhiều quyền năng hơn Valkyrie và Sif.

Kinh nghiệm chiến đấu

Kinh nghiệm dày dặn nhất bộ 3 này chắc hẳn là Valkyrie. Trong MCU, Valkyrie luôn thuộc danh sách các chiến binh lão luyện nhất khi đã tồn tại hàng nghìn năm và trải qua vô số trận chiến cam go.

Bản thân Lady Sif cũng là một cựu chiến binh và là người bạn đồng hành của Thor trong nhiều thế kỷ. Điều đó có nghĩa là kinh nghiệm chiến đấu của Sif cũng thuộc dạng dày dặn  trong kỷ nguyên của Thor ở Asgard. Trong cả MCU và truyện tranh, Sif đã từng giúp Thor và Warriors Three lật ngược tình thế bằng khả năng ứng phó tình hình của mình.

Trong số 3 người thì Mighty Thor của Jane Foster là non nớt nhất về mặt chiến đấu. Mighty Thor có thể sở hữu sức mạnh của Thor nhưng không thừa hưởng kinh nghiệm của anh. Do đó, nếu xét về kinh nghiệm chiến đấu thì Valkyrie là người đứng đầu ở hạng mục này.

>>> Xem thêm: Thor 4: Một bộ phim thuần giải trí, hài hước và vô cùng thú vị

Kỹ năng chiến đấu 

Trong lịch sử của MCU, chỉ những nữ chiến binh mạnh nhất mới được chọn để trở thành Valkyrie của Asgard. Về khía cạnh đó, Pa Bích có thể nói rằng Valkyrie là một trong những chiến binh thiện nghệ nhất trong toàn Asgard.

Lady Sif là một trong những chiến binh thiện nghệ nhất trong thời đại Thor với tư cách là người bảo vệ Cửu giới, với thực tế là cô ấy đủ kỹ năng để trở thành một trong những người bạn đồng hành đắc lực nhất của Thor. Tuy nhiên, cô chỉ giỏi hơn một chút so với các thành viên khác của Warriors Three.

Jane Foster, trong khi đó, chưa bao giờ được đào tạo chính thức như 1 chiến binh Asgard. Jane mạnh mẽ nhưng chỉ vẫn đang dừng lại ở mức chiến đấu theo bản năng. Ở khía cạnh này, một lần nữa Pa Bích sẽ nghiêng về phía Valkyrie

Vũ khí

Valkyrie được trang bị một vũ khí huyền thoại gọi là Dragonfang. Không có nhiều thông tin về Dragonfang trong MCU, nhưng đây là một vũ khí mạnh trong truyện tranh vì nó có khả năng nâng cao kỹ năng cận chiến của bất kỳ ai sử dụng nó. Trên hết, Dragonfang cũng có thể hấp thụ ma thuật. 

Lady Sif sở hữu một thanh kiếm được chính Odin phù phép, và điều đó có nghĩa là vũ khí của cô ấy cũng khá mạnh so với bất kỳ vũ khí nào khác của Asgard. Trong truyện tranh, ngay sau khi Valkyrie qua đời, Sif đã tiếp quản thanh Dragonfang. 

Còn Jane Foster, dĩ nhiên là sử dụng chiếc búa Mjolnir, một trong những vũ khí mạnh nhất MCU, được chế tác từ kim loại Uru và chứa bên trong nó cơn bão vũ trụ. Có Mjolnir trong tay, Jane gần như ngang trình với Thor. Ở hạng mục này thì quá dễ dàng để đưa ra kết luận và Jane là người giành chiến thắng.

>>> Xem thêm: Chris Hemsworth và loạt sao “gặp chuyện” vì đòi đổi kịch bản phim

Ai là người mạnh nhất trong số họ?

Từ những phân tích trên, Pa Bích thấy rõ ràng Mighty Thor/Jane Foster là người mạnh nhất trong số 3 nữ anh hùng quyền lực nhất trong loạt phim Thor. Có thể đúng là cả Valkyrie và Lady Sif đều hơn Jane về kinh nghiệm và kỹ năng chiến đấu, nhưng thực tế là Jane sở hữu khả năng thể chất và sức mạnh của Thor, chưa kể khi có Mjolnir trong tay, cô gần như áp đảo cả 2 chiến binh thiện chiến của Asgard một cách dễ dàng. 

Điều này không có nghĩa là Valkyrie và Lady Sif kém xa so với Mighty Thor của Jane Foster, nhưng kinh nghiệm và kỹ năng của họ chưa đủ để chống lại một nhân vật có sức mạnh tương tự như Thor.

Bạn nghĩ sao về cuộc so sánh này, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Flash - Tử thần của những speedster như Flash

Black Flash là một trong những thực thể nhanh nhất trong Đa vũ trụ DC, có vai trò bảo vệ Speed Force và là Tử thần của những speedster như Flash.

Những nam diễn viên bị "đóng khung" bởi một vai diễn

Khi nhắc đến những nam diễn viên bị đóng khung bởi 1 vai diễn, bạn nghĩ đó là ai? Mình thì nghĩ ngay đến Daniel Radcliffe.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát trong Conan (phần 2)

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị về mối quan hệ giữa Strange và Clea

Trong truyện tranh, Strange và Clea là vợ chồng và đều từng đảm nhận vị trí Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.