x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

X-Men sẽ xuất hiện thế nào trong MCU?

Yasha 13:00 - 01/01/2023

Dù mọi thứ chưa được khẳng định, nhưng với mọi điều kiện thuận lợi hiện có cùng sự tồn tại của Deadpool 3, Marvel Studios ắt hẳn đã có những kế hoạch riêng để đem X-Men cùng dị nhân có thể xuất hiện trong MCU, nhưng giờ chúng ta cũng chỉ có thể đoán mà thôi. Vậy, hãy cùng thử đoán xem mọi thứ sẽ diễn ra thế nào trong bài này nhé!

Những dị nhân đã xuất hiện

Cho đến nay, những dị nhân chính thức trong MCU mới chỉ có 3 người, bao gồm Ms. Marvel Kamala Khan, Namor và giáo sư Charles Xavier của vũ trụ 838. Nếu không có gì thay đổi, “Deadpool và đồng bọn” sẽ là những cái tên kế tiếp. Theo những dự đoán, Deadpool sẽ có tác động nào đó tới TVA và sinh ra một thực tại nơi cộng đồng dị nhân tồn tại, nhưng bản thân mình không nghĩ điều này khả thi.

Theo mình, sự tồn tại của “Deadpool và đồng bọn” cùng lắm cũng chỉ để “khẳng định” cho việc các dị nhân hiện hữu trong MCU mà thôi. Trong She-Hulk, từng xuất hiện một trang tin chứa bài viết có tiêu đề “Người đàn ông đánh nhau bằng móng vuốt kim loại trong một cuộc ẩu đả ở quán bar”. Nghe rất quen đúng không? Còn ai vào đây ngoài Wolverine/Logan nữa. Tất nhiên, Logan của Hugh Jackman cũng sẽ góp mặt trong Deadpool 3.

Bối cảnh của MCU có phần khác biệt so với vũ trụ dị nhân của Fox

Ở vũ trụ dị nhân của Fox, những người có siêu năng lực thường phải chịu cảnh bị phân biệt đối xử, bị kỳ thị bởi những người xung quanh. Đơn giản là vì họ quá khác biệt, họ sở hữu những quyền năng khiến mọi người ghen tị và đồng thời cũng khiến họ sợ hãi. Nhìn chung, những dị nhân đều rất nguy hiểm. Nhưng ở MCU thì khác, khi những người có siêu năng lực rất nổi bật với công chúng và hơn hết, họ được truyền cảm hứng từ những anh hùng.

Nói cách khác, một người có siêu năng lực ở MCU dễ trở thành “người nổi tiếng”, thậm chí được hâm mộ như những idol thực thụ. Mặc dù vẫn dính vào vô số ý kiến tranh cãi trái chiều của dư luận, nhưng bề ngoài thì họ vẫn được người dân Trái Đất mến mộ. Cũng không có sự phân biệt gì về mặt góc nhìn giữa những người có năng lực và những người sở hữu X-Gene, có nghĩa là những dị nhân chẳng có lý do gì để bị “nhìn với con mắt khác” so với những người sở hữu năng lực thuộc loại khác.

Tuy nhiên, MCU có thể khai thác được những mặt tối từng diễn ra ở vũ trụ này, ví dụ như thảm họa Sokovia trong Avengers: Age of Ultron đã dẫn tới việc một hiệp ước được tạo ra, nhằm để chính phủ có thể kiểm soát các cá nhân sở hữu năng lực. Marvel Studios có thể tiếp tục lợi dụng những hậu quả từ hành động của các Avengers trong quá khứ, để đưa dị nhân về “guồng quay của những rắc rối” mà chúng ta từng biết.

Theo cách suy nghĩ của mình, dị nhân trong MCU vẫn chưa hình thành một cộng đồng, mà chỉ là một vài tổ chức kín, vài nhóm riêng lẻ. Có lẽ sau vài thảm họa, đặc biệt là sự kiện Thanos “Cú Nháy” khiến nửa dân số vũ trụ bay màu, những dị nhân mới bắt đầu tập hợp lại dưới lá cờ của những người lãnh đạo như Charles Xavier hay Erik Lehnsherr/Magneto. Tuy nhiên, việc họ có đối đầu nhau hay không vẫn thật sự chưa chắc chắn.

Celestials và Eternals sẽ có vai trò gì?

Nếu đã xem bộ phim Eternals, các bạn còn nhớ “Celestial tội nghiệp” mang tên Tiamut chứ? Ngay trong thời khắc trỗi dậy, việc Sersi dùng khả năng biến đổi vật chất lên Tiamut đã khiến Celestial này “dẹo” và trở thành vật thể khổng lồ trồi lên trên mặt biển. Theo nhiều đồn đoán, có nhiều khả năng cộng đồng dị nhân sẽ sử dụng cơ thể của Tiamut làm nơi ở mới cho họ, nhằm tránh những rắc rối đến từ thế giới con người.

Trong truyện, những dị nhân cũng sống ở một nơi như vậy đấy. Thời xưa, khi những Celestial lần đầu tiên tới Trái đất, họ đã sử dụng hòn đảo có tri giác mang tên Okkara làm khuôn mẫu cho The Machine - cỗ máy phục sinh của những Eternal. Vào một thời điểm nào đó, một cộng đồng dị nhân đã sinh sống trên hòn đảo này, được dẫn dắt bởi Apocalypse và vợ của ông ta là Genesis.

Tới một ngày, Ma thần Annihilation cùng đoàn quân quỷ dữ từ chiều không gian Amenth của hắn đã tới nơi này. Với thanh kiếm Twilight, hắn đã tung một chiêu khiến Okkara bị tách làm hai thực thể là Krakoa và Arakko. Apocalypse cùng các cận vệ của ông đã anh dũng đã phong ấn cánh cửa dẫn tới Amenth (ở phía Arakko), nhưng những dị nhân khác của Okkara như Genesis, những Kỵ sĩ Khải huyền đầu tiên,... lại mắc kẹt ở hòn đảo này.

Tới thời hiện đại, sau khi từ bỏ giấc mơ chung sống hòa bình với loài người, Xavier đã quyết định biến Krakoa thành một quốc đảo dành cho dị nhân. Với sự giúp đỡ của Cerebro, Cypher và Warlock, Xavier đã tiến hành hàng loạt thí nghiệm lên Krakoa nhằm mở rộng ý thức của nó, đồng thời nuôi dưỡng quần thể sinh vật mới bao gồm những bông hoa kì lạ sử dụng trong nhiều mục đích, trở thành nguồn lực kinh tế chính của quốc gia dị nhân này.

Quay trở lại giả thuyết vừa rồi, dù nghe có vẻ hợp lý nhưng có vẻ vẫn có một vật cản lớn. Đó chính là Arishem. Vào cuối phim Eternals, ông ta đã nói rằng sẽ quay lại Trái Đất nhằm đưa ra phán quyết sau khi xem xét ký ức của nhóm Sersi. Có nhiều khả năng là Arishem sẽ chấp nhận ân xá, nhưng cũng có thể ông ta sẽ thay đổi khi thấy con người “báng bổ” thân thể của Tiamut.

Theo một số tin đồn, Marvel sẽ tính chuyển thể sự kiện Judgement Day vào Eternals 2. Trong truyện, sự kiện này đã khiến phe Eternals, dị nhân và con người (bao gồm nhóm Avengers) tham gia vào một cuộc chiến tranh ác liệt. Để đảo chiều thế trận, nhóm Ajak cùng một số cá nhân như Tony Stark đã tiến hành tạo ra một vị thần từ xác của Celestial Progenitor, dẫn đến việc Celestial mới đó quyết định “phán xét” sự sống còn của cả Trái Đất.

Nếu gán vào những dự đoán trên, rất có thể xác Tiamut sẽ bị các phe giành giật, rồi Arishem sẽ dùng quyền năng của ông nhằm “khôi phục” Tiamut. Dưới tư cách “nạn nhân”, Tiamut sẽ tự đưa ra phán quyết của riêng mình, và có thể ông sẽ tự biến bản thân thành hòn đảo nhằm bảo vệ sự an toàn của những dị nhân thì sao? Điều đó cũng có thể khả thi đấy nhỉ? Vậy các bạn nghĩ sao nào?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim X-Men? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những điều thú vị về mối quan hệ giữa Strange và Clea

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Strange và Clea là vợ chồng và đều từng đảm nhận vị trí Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Wukong

Wukong

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Yasha

Yasha

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.

So kè năng lực giữa Annabelle và M3GAN

Wukong

Wukong

Đã làm về Chucky vs M3GAN, thôi thì hôm nay chúng ta cùng bàn về cuộc chiến giữa Annabelle và M3GAN xem búp bê nào sẽ là người chiến thắng nhé!

So kè sức mạnh giữa Chucky và M3GAN: Chucky thua M3GAN về mọi mặt

Wukong

Wukong

M3GAN là tác phẩm kinh dị mới nhất được đánh giá tích cực. Có bao giờ bạn thử nghĩ sẽ ra sao nếu để Chucky và M3GAN gặp nhau?

Tất tần tật các bộ phim trong Phase 6 sẽ ra mắt của MCU

Bắp

Bắp

Một số bộ phim MCU đã xác nhận cho Phase 6. Mình sẽ tóm lượt tất cả các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình dự kiến ra mắt trong chương cuối cùng của Đa vũ trụ.