x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

10 chi tiết thú vị trong loạt phim Thor: Hulk ghét Loki ra mặt

Pa Bích 16:35 - 12/08/2022

Thor dù là siêu anh hùng duy nhất trong MCU có 4 phim riêng tính đến thời điểm hiện tại nhưng Pa Bích thấy các phần phim của Thần Sấm sở hữu chất lượng không đồng đều. Tuy vậy, bộ 4 phim của Thor lại làm khá tốt trong việc cài cắm nhiều tiểu tiết thú vị. Mình cũng vừa soi được kha khá đây và cùng điểm qua nhé.

1/ Con ngựa của Odin không phải là loài ngựa bình thường. Khi Odin cưỡi ngựa và dùng cầu Bifrost đến cứu nhóm của Thor trong Thor 2011, nếu bạn nhìn kĩ sẽ thấy con ngựa này có đến 8 chân và nó chính là ngựa thần Sleipnir trong thần thoại Bắc Âu.

2/ Ở cảnh bên trong tàu di dân Asgard cuối Thor: Ragnarok, Loki đi ngang qua Hulk và lúc này Hulk bắt đầu vo nắm đấm lại. Điều này cho thấy Hulk vốn không ưa gì Loki và vẫn nhớ rõ quá khứ giữa họ. Trở về hồi The Avengers 2012, cả 2 từng có một cuộc đụng độ không mấy êm đẹp.

3/ Dù là người chơi hệ phép nhưng Loki thừa nhận rằng anh không thể nhìn thấy tương lai và chỉ phù thủy mới làm được điều đó. Và đúng như vậy, Pa Bích còn nhớ khi Thor quay ngược thời gian trong Avengers: Endgame, mẹ của Thor - Frigga ngay lập tức biết rằng anh đến từ tương lai bởi vì bà từng được các phù thủy nuôi dưỡng.

4/ Trong Ragnarok, khi Thor đến thánh đường tại New York, Doctor Strange đã dùng sợi tóc của Thor để giúp anh tìm ra Odin. Strange đã sử dụng một câu thần chú tạo và lúc thi triển, phép thuật này đã tạo thành một biểu tượng được khắc trên búa thần Mjolnir. Đó chính là Triquetra, một biểu tượng văn hóa của người Asgard trong thần thoại Bắc Âu.

5/ Thor: Ragnarok theo mình là một bộ phim làm khá chỉn chu và tỉ mỉ. Còn nhớ trong cảnh Thor dùng cú đấm sấm sét để choảng Hulk tại đấu trường và cú va chạm đó đã tạo ra một vụ nổ lớn. Dư chấn của vụ va chạm mạnh và chân thực đến mức nếu để ý bạn sẽ thấy màn hình lắc nhẹ.

6/ Pa Bích có soi được khoảnh khắc khi Mjolnir chạm vào bề mặt Trái đất, có những mảnh kính lấp lánh xuất hiện xung quanh nó. Đó chính là thủy tinh, bởi vì ma sát của Mjolnir khi bay ở tốc độ cao đã sinh nhiệt và khi va chạm với cát đã xảy ra phản ứng hình thành thủy tinh. Chi tiết này càng cho thấy sự kĩ lưỡng của Marvel Studios trong công tác làm phim.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để X-Men có thể gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel?

7/ Trong Thor: Dark Work, Natalie Portman đã không thể tham gia cảnh quay hôn cuối cùng và Chris Hemsworth đã nhờ vợ anh - Elsa Pataky - thay thế. Elsa có vóc dáng khá giống Natalie và cô chỉ cần đội tóc giả đã có thể đóng thế cảnh này một cách tài tình.

8/ Bài giảng trên bảng của Giáo sư Selvig trong Thor: The Dark World chứa đầy thông tin về các lý thuyết tương lai của Marvel chứ không đơn giản là một bài giảng khoa học thông thường. Trên đó có đề cập về Vũ trụ 616, lỗ sâu, Cửu giới, đa vũ trụ, sự rạn nứt không - thời gian và nhiều hơn thế nữa… 

9/ MCU cung cấp thông tin Hela - Thor - Loki là 3 chị em nhà Asgard nhưng mình không tin lắm, vì cả 3 hầu như không có điểm chung nào. Tuy nhiên, đó là do mình chưa biết cả 3 anh em nhà này đều có cách vung kiếm giống nhau.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Doctor Strange và Iron Man là điểm trừ lớn của MCU

10/ Và cuối cùng, nơi mà Odin chỉ và hỏi 2 anh em Thor - Loki rằng họ có nhớ nơi đó không cũng như gọi nó là nhà. Đó chính xác là vị trí hình thành New Asgard trong các phần phim sau đó.

Pa Bích tin rằng còn rất nhiều các tiểu tiết thú vị khác được ẩn giấu trong các phim của MCU, đặc biệt là bộ 4 phim về Thor: Love And Thunder. Các chi tiết này không chỉ cho thấy sự chỉn chu trong cách làm phim của Marvel mà còn mang đến nhiều thông tin, kiến thức hay ho cho chúng ta đúng không nào.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.