x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

3 cách cực kỳ đơn giản để ngay lập tức tạo ra sức hút lên người khác

Trương Di 19:00 - 14/08/2022

Người có sức hút thường chỉ cần vài khoảnh khắc đầu tiên của cuộc trò chuyện để gây chú ý. Và lập tức, chúng ta cảm thấy muốn tạo mối liên hệ sâu sắc với họ. Khi người khác đang tập trung vào bản thân thay vì quan tâm đến đối tác trò chuyện trước mặt mình, bạn có cơ hội tuyệt vời để nổi bật giữa đám đông bằng cách xây dựng 3 quy tắc đơn giản này trong bất kỳ tình huống giao tiếp nào:

Người có sức hút thường chỉ cần vài khoảnh khắc đầu tiên của cuộc trò chuyện để gây chú ý

1. Nhớ tên của đối phương

Con người thường có một mặc định trong đầu rằng: “Tên của mình khá xấu và người ta cũng chẳng nhớ đến đâu”. Tuy nhiên, thực tế thì chẳng ai đánh giá một người bởi cái tên cả, chỉ là ta ít khi quan tâm đến chúng. Khi bạn quen một người mới, tên của họ hầu như không đủ thú vị để nhớ. Đó là lý do tại sao chúng ta thường rất ngạc nhiên nếu ai đó thực sự nhớ tên của mình và tại sao nó khiến bản thân cảm thấy đặc biệt. 

Vì vậy, nếu bạn chào hỏi người khác bằng tên của họ thay vì nói: "Xin lỗi, tên của bạn là gì nhỉ?", bạn sẽ nổi bật giữa đám đông và gây ra sức hút lớn. Việc nhớ tên sẽ giúp quá trình xây dựng các mối quan hệ sâu sắc trở nên dễ dàng hơn ngay từ đầu và cũng giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn. Như Dale Carnegie đã từng nói: "Tên của một người là âm thanh ngọt ngào nhất, quan trọng nhất đối với bản thân họ”.

Việc nhớ tên sẽ giúp quá trình xây dựng các mối quan hệ sâu sắc trở nên dễ dàng hơn ngay từ đầu

2. Lan tỏa năng lượng tích cực

Chúng ta thường phải đối mặt với rất nhiều trải nghiệm tiêu cực mỗi ngày. Và thế giới hiện nay thì đầy rẫy nhưng tin tức xấu. Trên thực tế, sự tiêu cực là điều quá bình thường. Chỉ cần tâm niệm rằng chúng không làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc hơn để loại bỏ chúng khỏi tâm trí là được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu những chủ đề trò chuyện hằng ngày của bạn và mọi người tràn đầy năng lượng tốt đẹp và nâng cao tinh thần thay vì sự bực bội? Bạn không chỉ được mọi người nhớ đến vì những rung cảm tốt mà còn tác động tích cực đến cuộc sống của họ theo đúng nghĩa đen. Như Carl W. Buehner đã từng nói: "Họ có thể quên những gì bạn đã nói - nhưng họ sẽ không bao giờ quên cách bạn khiến họ cảm thấy như thế nào”.

Bạn không chỉ được mọi người nhớ đến vì những rung cảm tốt mà còn tác động tích cực đến cuộc sống của họ

Kết thúc một ngày, chúng ta có thể không nhớ chính xác những gì ai đó đã nói, nhưng ta chắc chắn nhớ họ đã làm cho bản thân mình cảm thấy như thế nào. Cố gắng làm cho mọi người cảm thấy tuyệt vời, mang lại nhiều tiếng cười hơn trong cuộc trò chuyện. Hãy thay đổi để trở thành một người khiến xung quanh cảm thấy tích cực và tốt lên, bạn sẽ thu hút họ ngay lập tức.

3. Lắng nghe đúng cách

Kỹ năng lắng nghe tuy có vẻ tầm thường nhưng rất quan trọng trong giao tiếp hằng ngày. Chúng ta đều thích nói, nhưng ít người chỉ thích ngồi lắng nghe. Hầu hết con người muốn chia sẻ ý tưởng của mình, những gì mình mong muốn và những điều tuyệt vời mà mình đã hoàn thành. Nhưng dường như không một ai sẵn sàng học lắng nghe đúng cách.

Kỹ năng lắng nghe tuy có vẻ tầm thường nhưng rất quan trọng trong giao tiếp hằng ngày

Đôi khi, tất cả những gì chúng ta cần để cứu vãn một mối quan hệ sắp đi đến hồi kết là sẵn sàng lắng nghe tâm tư tình cảm của đối phương và cùng nhau cải thiện những khuyết điểm. "Mọi người không lắng nghe để hiểu. Họ lắng nghe để trả lời. Tất cả đều chỉ muốn nói và thường thì chẳng có người nào muốn nghe điều đó.” – Stephen Covey

Đó chính xác là lý do tại sao im lặng và để mọi người chia sẻ ý tưởng cũng như cảm xúc của họ là một hành động mang sức hút mạnh mẽ. Lần tới, thay vì nói quá nhiều, điều bạn nên làm là thực hành tự suy ngẫm để thấu hiểu đối phương nhiều hơn, để chúng ta cũng có thể lắng nghe một cách có ý thức các vấn đề và ý tưởng của người khác một khi họ muốn chia sẻ chúng.

Thay vì nói quá nhiều, điều bạn nên làm là thực hành tự suy ngẫm để thấu hiểu đối phương nhiều hơn

Kết: Hi vọng với 3 cách đơn giản tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể thay đổi thói quen giao tiếp của mình và trở thành con người có sức hút hơn. Và cũng nhận lại những điều tích cực và tốt đẹp từ người khác trong cuộc sống.

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box Cafe Danner

Giao tiếp là một trong những kỹ năng ưu tiên hàng đầu để trở nên thu hút, nếu bạn có những chia sẻ về xây dựng các mối quan hệ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.