x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

3 cách cực kỳ đơn giản để ngay lập tức tạo ra sức hút lên người khác

Trương Di 19:00 - 14/08/2022

Người có sức hút thường chỉ cần vài khoảnh khắc đầu tiên của cuộc trò chuyện để gây chú ý. Và lập tức, chúng ta cảm thấy muốn tạo mối liên hệ sâu sắc với họ. Khi người khác đang tập trung vào bản thân thay vì quan tâm đến đối tác trò chuyện trước mặt mình, bạn có cơ hội tuyệt vời để nổi bật giữa đám đông bằng cách xây dựng 3 quy tắc đơn giản này trong bất kỳ tình huống giao tiếp nào:

Người có sức hút thường chỉ cần vài khoảnh khắc đầu tiên của cuộc trò chuyện để gây chú ý

1. Nhớ tên của đối phương

Con người thường có một mặc định trong đầu rằng: “Tên của mình khá xấu và người ta cũng chẳng nhớ đến đâu”. Tuy nhiên, thực tế thì chẳng ai đánh giá một người bởi cái tên cả, chỉ là ta ít khi quan tâm đến chúng. Khi bạn quen một người mới, tên của họ hầu như không đủ thú vị để nhớ. Đó là lý do tại sao chúng ta thường rất ngạc nhiên nếu ai đó thực sự nhớ tên của mình và tại sao nó khiến bản thân cảm thấy đặc biệt. 

Vì vậy, nếu bạn chào hỏi người khác bằng tên của họ thay vì nói: "Xin lỗi, tên của bạn là gì nhỉ?", bạn sẽ nổi bật giữa đám đông và gây ra sức hút lớn. Việc nhớ tên sẽ giúp quá trình xây dựng các mối quan hệ sâu sắc trở nên dễ dàng hơn ngay từ đầu và cũng giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn. Như Dale Carnegie đã từng nói: "Tên của một người là âm thanh ngọt ngào nhất, quan trọng nhất đối với bản thân họ”.

Việc nhớ tên sẽ giúp quá trình xây dựng các mối quan hệ sâu sắc trở nên dễ dàng hơn ngay từ đầu

2. Lan tỏa năng lượng tích cực

Chúng ta thường phải đối mặt với rất nhiều trải nghiệm tiêu cực mỗi ngày. Và thế giới hiện nay thì đầy rẫy nhưng tin tức xấu. Trên thực tế, sự tiêu cực là điều quá bình thường. Chỉ cần tâm niệm rằng chúng không làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc hơn để loại bỏ chúng khỏi tâm trí là được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu những chủ đề trò chuyện hằng ngày của bạn và mọi người tràn đầy năng lượng tốt đẹp và nâng cao tinh thần thay vì sự bực bội? Bạn không chỉ được mọi người nhớ đến vì những rung cảm tốt mà còn tác động tích cực đến cuộc sống của họ theo đúng nghĩa đen. Như Carl W. Buehner đã từng nói: "Họ có thể quên những gì bạn đã nói - nhưng họ sẽ không bao giờ quên cách bạn khiến họ cảm thấy như thế nào”.

Bạn không chỉ được mọi người nhớ đến vì những rung cảm tốt mà còn tác động tích cực đến cuộc sống của họ

Kết thúc một ngày, chúng ta có thể không nhớ chính xác những gì ai đó đã nói, nhưng ta chắc chắn nhớ họ đã làm cho bản thân mình cảm thấy như thế nào. Cố gắng làm cho mọi người cảm thấy tuyệt vời, mang lại nhiều tiếng cười hơn trong cuộc trò chuyện. Hãy thay đổi để trở thành một người khiến xung quanh cảm thấy tích cực và tốt lên, bạn sẽ thu hút họ ngay lập tức.

3. Lắng nghe đúng cách

Kỹ năng lắng nghe tuy có vẻ tầm thường nhưng rất quan trọng trong giao tiếp hằng ngày. Chúng ta đều thích nói, nhưng ít người chỉ thích ngồi lắng nghe. Hầu hết con người muốn chia sẻ ý tưởng của mình, những gì mình mong muốn và những điều tuyệt vời mà mình đã hoàn thành. Nhưng dường như không một ai sẵn sàng học lắng nghe đúng cách.

Kỹ năng lắng nghe tuy có vẻ tầm thường nhưng rất quan trọng trong giao tiếp hằng ngày

Đôi khi, tất cả những gì chúng ta cần để cứu vãn một mối quan hệ sắp đi đến hồi kết là sẵn sàng lắng nghe tâm tư tình cảm của đối phương và cùng nhau cải thiện những khuyết điểm. "Mọi người không lắng nghe để hiểu. Họ lắng nghe để trả lời. Tất cả đều chỉ muốn nói và thường thì chẳng có người nào muốn nghe điều đó.” – Stephen Covey

Đó chính xác là lý do tại sao im lặng và để mọi người chia sẻ ý tưởng cũng như cảm xúc của họ là một hành động mang sức hút mạnh mẽ. Lần tới, thay vì nói quá nhiều, điều bạn nên làm là thực hành tự suy ngẫm để thấu hiểu đối phương nhiều hơn, để chúng ta cũng có thể lắng nghe một cách có ý thức các vấn đề và ý tưởng của người khác một khi họ muốn chia sẻ chúng.

Thay vì nói quá nhiều, điều bạn nên làm là thực hành tự suy ngẫm để thấu hiểu đối phương nhiều hơn

Kết: Hi vọng với 3 cách đơn giản tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể thay đổi thói quen giao tiếp của mình và trở thành con người có sức hút hơn. Và cũng nhận lại những điều tích cực và tốt đẹp từ người khác trong cuộc sống.

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box Cafe Danner

Giao tiếp là một trong những kỹ năng ưu tiên hàng đầu để trở nên thu hút, nếu bạn có những chia sẻ về xây dựng các mối quan hệ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

7 điều đừng nên làm một cách vội vàng (P1)

Có những chuyện một khi đã nói ra hoặc đã làm thì sẽ không bao giờ có được cơ hội để thực hiện lại lần thứ hai. Trong số đó là những quyết định lớn về tiền bạc.

Tại sao thực hành "tự trò chuyện" với bản thân lại quan trọng?

Đôi khi chúng ta không cần phải phức tạp hóa bất kỳ một vấn đề nào trong cuộc sống của mình lên mà thay vào đó, hãy rèn khả năng tự nhận thức bản thân sâu sắc.

4 gợi ý để rèn luyện bộ não trở nên tích cực và lạc quan hơn

Chúng ta hay lo lắng và suy nghĩ tiêu cực khi bản thân rơi vào những tình huống khó xử trong cuộc sống. Để rèn luyện tư duy tích cực cần những kỷ niệm vui vẻ.

Trở thành một chuyên gia trong việc xây dựng giá trị bản thân

Giá trị bản thân không phải là một khái niệm mơ hồ. Nó tương tự như việc chúng ta nhận thức rõ lòng tự trọng của mình, sở hữu sự tự tin và luôn tư duy tích cực.

Những gợi ý để trở thành một người lịch thiệp, cư xử tốt

Cuộc sống yêu cầu chúng ta thường xuyên giao tiếp với người khác và kỹ năng lịch thiệp, cư xử tốt sẽ giúp ích rất nhiều để xây dựng các mối quan hệ chất lượng.

Ra quyết định tốt hơn tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống

Không phải ai sinh ra cũng đã có khả năng quyết định mọi việc theo hướng có lợi hoàn toàn cho bản thân. Phải trải qua thời gian rèn luyện và chấp nhận rủi ro.