x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 việc làm đơn giản, thực hành mỗi ngày cuộc sống sẽ nhẹ nhàng an yên

Tian Yi 23:45 - 01/07/2022

Cuộc sống là những chuỗi ngày bận rộn cứ liên tục lặp đi lặp lại. Nỗi lo cơm áo gạo tiền, gánh nặng công việc, deadline là thứ đè nặng lên vai chúng ta vì muốn một cuộc sống tiện nghi, ấm no, hạnh phúc. Chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt, và mong có một ngày thư giãn, nghỉ ngơi. Chúng ta băn khoăn làm cách nào để có thể cân bằng được cuộc sống và tìm thấy niềm vui mỗi ngày? Hiểu được nỗi niềm đó, dưới đây là những gợi ý tôi nghĩ sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên “dễ thở” hơn.

Tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống mỗi ngày, hãy thực hành lòng biết ơn

1. Thực hành lòng biết ơn

Lòng tham của con người là vô đáy, đó là lý do chúng ta không ngừng đòi hỏi và muốn nhiều hơn những gì mình đang có. Tuy nhiên nếu không học cách biết ơn, ta sẽ khó mà sở hữu cuộc sống như mong đợi. Lòng biết ơn sẽ tạo nên một nguồn năng lượng tích cực, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần lẫn thể chất và giúp ta kết nối nhiều hơn với mọi người xung quanh.

Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn những gì ta đang có trên đời, những người hiện diện xung quanh ta, ta sẽ nhận ra ngày hôm đó của mình trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Ở ngoài kia, có biết bao nhiêu người đang phải đấu tranh vì miếng ăn, cái mặt thậm chí là giành giật lấy tính mạng để có được cuộc sống mà ta luôn chê bai. Vậy nên, hãy nhớ rằng, ta đang có những thứ mà hàng triệu triệu người mơ ước.

Lòng biết ơn tạo ra những nguồn năng lượng tích cực cho người khác và cho chính mình

2. Tha thứ cho người khác và cho chính bản thân mình

Nếu ôm mãi nỗi hận thù với những người đã từng làm tổn thương mình, thì người chịu khổ, chịu thiệt thòi chính là chúng ta. Nếu cứ mãi sống trong sự ganh ghét, nuôi ý định trả thù, ta sẽ khó mà tập trung cho cuộc sống của mình. Tha thứ cho ai đó không có nghĩa là ta quên đi điều họ đã gây ra, vui vẻ đối xử với họ như ban đầu mà là gác lại chuyện đó sang một bên, không bận tâm, không lo nghĩ và hướng về những điều tốt đẹp hơn. 

Mặt khác, nếu đang dằn vặt bản thân về những lỗi lầm ở quá khứ, thì đã đến lúc ta chấp nhận và buông bỏ chúng. Học cách chấp nhận những khó khăn trắc trở ấy như một thử thách của cuộc sống, từ đó rút ra bài học cho bản thân để trở nên vững vàng hơn.

Tha thứ cho người khác cũng chính là làm nhẹ đi tâm hồn của bản thân mình

3. Làm những điều tử tế

Khi mất niềm tin vào cuộc sống, hãy nhớ rằng xung quanh mình luôn có những điều tốt đẹp. Hạnh phúc không ở đâu xa xôi mà hiện diện ngay trong chính cuộc sống của ta, quan trọng là ta phải biết cách tạo ra nó. 

Đối xử tử tế với mọi người là một cách đem lại cho ta cảm giác vui sướng hạnh phúc khi làm được một việc có ích. Một hành động tuy nhỏ nhoi của ta nhưng cũng có thể làm thay đổi cuộc sống của một người. Đó chính là điều giúp ta có thêm động lực hơn trong những ngày đen tối nhất.

Hãy tử tế với đời, rồi cuộc đời sẽ lại tử tế với bạn

4. Đọc sách nhiều hơn

Ông Barack Obama từng nói: "Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn". Kỳ thực, thói quen đọc sách có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Tất cả những gì tinh túy, quý báu, vô giá nhất trên đời đều được đúc kết trong những trang sách. Nếu muốn mở mang tầm mắt, muốn trở thành người có hiểu biết, muốn thành công thì đừng quên đọc sách. Tóm lại, sách chính là thứ làm cho cuộc đời con người trở nên tốt đẹp hơn. 

"Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn" - Barack Obama

5. Nói với ai đó bạn yêu họ

Nếu bạn yêu ai đó, hãy mạnh dạn nói với họ. Đừng ngại ngùng mà giấu mọi thứ trong lòng bởi nếu không thể hiện ra, sẽ không ai biết được rằng họ yêu bạn thế nào. Nói với mẹ mỗi ngày rằng bạn yêu mẹ rất nhiều, nói với những người bạn thân thiết rằng bạn trân trọng từng giờ phúc bên họ. Có như vậy, bạn mới có thể khiến khoảng cách giữa bạn và họ xích lại gần nhau hơn. 

Hãy nói lời yêu thương nhiều hơn, bởi cuộc đời ai biết trước được ngày mai

Kết: Cuộc đời sướng hay khổ, vui vẻ hay đau thương, tất cả đều do chúng ta quyết định. Hãy ngẫm nghĩ thật kỹ những điều tôi đã nói ở trên và sớm thực hiện chúng nếu muốn được sống một cuộc đời vô tư vô lo.

* Bài viết của Tian Yi chia sẻ tại box Cafe Danner

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Trương Di

Trương Di

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.