x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 việc làm đơn giản, thực hành mỗi ngày cuộc sống sẽ nhẹ nhàng an yên

Tian Yi 23:45 - 01/07/2022

Cuộc sống là những chuỗi ngày bận rộn cứ liên tục lặp đi lặp lại. Nỗi lo cơm áo gạo tiền, gánh nặng công việc, deadline là thứ đè nặng lên vai chúng ta vì muốn một cuộc sống tiện nghi, ấm no, hạnh phúc. Chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt, và mong có một ngày thư giãn, nghỉ ngơi. Chúng ta băn khoăn làm cách nào để có thể cân bằng được cuộc sống và tìm thấy niềm vui mỗi ngày? Hiểu được nỗi niềm đó, dưới đây là những gợi ý tôi nghĩ sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên “dễ thở” hơn.

Tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống mỗi ngày, hãy thực hành lòng biết ơn

1. Thực hành lòng biết ơn

Lòng tham của con người là vô đáy, đó là lý do chúng ta không ngừng đòi hỏi và muốn nhiều hơn những gì mình đang có. Tuy nhiên nếu không học cách biết ơn, ta sẽ khó mà sở hữu cuộc sống như mong đợi. Lòng biết ơn sẽ tạo nên một nguồn năng lượng tích cực, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần lẫn thể chất và giúp ta kết nối nhiều hơn với mọi người xung quanh.

Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn những gì ta đang có trên đời, những người hiện diện xung quanh ta, ta sẽ nhận ra ngày hôm đó của mình trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Ở ngoài kia, có biết bao nhiêu người đang phải đấu tranh vì miếng ăn, cái mặt thậm chí là giành giật lấy tính mạng để có được cuộc sống mà ta luôn chê bai. Vậy nên, hãy nhớ rằng, ta đang có những thứ mà hàng triệu triệu người mơ ước.

Lòng biết ơn tạo ra những nguồn năng lượng tích cực cho người khác và cho chính mình

2. Tha thứ cho người khác và cho chính bản thân mình

Nếu ôm mãi nỗi hận thù với những người đã từng làm tổn thương mình, thì người chịu khổ, chịu thiệt thòi chính là chúng ta. Nếu cứ mãi sống trong sự ganh ghét, nuôi ý định trả thù, ta sẽ khó mà tập trung cho cuộc sống của mình. Tha thứ cho ai đó không có nghĩa là ta quên đi điều họ đã gây ra, vui vẻ đối xử với họ như ban đầu mà là gác lại chuyện đó sang một bên, không bận tâm, không lo nghĩ và hướng về những điều tốt đẹp hơn. 

Mặt khác, nếu đang dằn vặt bản thân về những lỗi lầm ở quá khứ, thì đã đến lúc ta chấp nhận và buông bỏ chúng. Học cách chấp nhận những khó khăn trắc trở ấy như một thử thách của cuộc sống, từ đó rút ra bài học cho bản thân để trở nên vững vàng hơn.

Tha thứ cho người khác cũng chính là làm nhẹ đi tâm hồn của bản thân mình

3. Làm những điều tử tế

Khi mất niềm tin vào cuộc sống, hãy nhớ rằng xung quanh mình luôn có những điều tốt đẹp. Hạnh phúc không ở đâu xa xôi mà hiện diện ngay trong chính cuộc sống của ta, quan trọng là ta phải biết cách tạo ra nó. 

Đối xử tử tế với mọi người là một cách đem lại cho ta cảm giác vui sướng hạnh phúc khi làm được một việc có ích. Một hành động tuy nhỏ nhoi của ta nhưng cũng có thể làm thay đổi cuộc sống của một người. Đó chính là điều giúp ta có thêm động lực hơn trong những ngày đen tối nhất.

Hãy tử tế với đời, rồi cuộc đời sẽ lại tử tế với bạn

4. Đọc sách nhiều hơn

Ông Barack Obama từng nói: "Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn". Kỳ thực, thói quen đọc sách có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Tất cả những gì tinh túy, quý báu, vô giá nhất trên đời đều được đúc kết trong những trang sách. Nếu muốn mở mang tầm mắt, muốn trở thành người có hiểu biết, muốn thành công thì đừng quên đọc sách. Tóm lại, sách chính là thứ làm cho cuộc đời con người trở nên tốt đẹp hơn. 

"Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn" - Barack Obama

5. Nói với ai đó bạn yêu họ

Nếu bạn yêu ai đó, hãy mạnh dạn nói với họ. Đừng ngại ngùng mà giấu mọi thứ trong lòng bởi nếu không thể hiện ra, sẽ không ai biết được rằng họ yêu bạn thế nào. Nói với mẹ mỗi ngày rằng bạn yêu mẹ rất nhiều, nói với những người bạn thân thiết rằng bạn trân trọng từng giờ phúc bên họ. Có như vậy, bạn mới có thể khiến khoảng cách giữa bạn và họ xích lại gần nhau hơn. 

Hãy nói lời yêu thương nhiều hơn, bởi cuộc đời ai biết trước được ngày mai

Kết: Cuộc đời sướng hay khổ, vui vẻ hay đau thương, tất cả đều do chúng ta quyết định. Hãy ngẫm nghĩ thật kỹ những điều tôi đã nói ở trên và sớm thực hiện chúng nếu muốn được sống một cuộc đời vô tư vô lo.

* Bài viết của Tian Yi chia sẻ tại box Cafe Danner

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thấy sai lầm của người khác nhưng không nhìn ra khuyết điểm của mình

Tian Yi

Tian Yi

Ở đời, chúng ta đừng nên cố chấp, khao khát bất cứ một điều gì xảy ra theo ý muốn của mình. Đây là nguồn gốc của sự bình an trong một cuộc sống nhiều biến động.

Những sự thật phũ phàng sẽ thay đổi cách sống và suy nghĩ của bạn (P1)

Trương Di

Trương Di

Có những thực tế phũ phàng mà chúng ta thường bỏ quên để rồi chuyện không như ý xảy ra ta lại đổ lỗi thay vì chấp nhận. Điều quan trọng là không ai cứu bạn đâu.

Người thành công cần đạt 7 cảnh giới, thiếu trí tuệ không thể hiểu rõ

Trương Di

Trương Di

Thành công không phải là định nghĩa đối với một người đứng trên đỉnh cao danh vọng, mà nó bao gồm những đặc điểm quan trọng khi ta có được hạnh phúc viên mãn.

Sống ở đời, con người ta hơn thua nhau ở 3 chữ: "Nhẫn - Thiện - Ngộ"

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Sống trên đời, không phải vì hạ thấp người khác xuống và nâng bản thân mình lên mà cảm thấy vĩ đại. Chúng ta cao ở "nhẫn", quý ở "thiện" và hơn nhau ở chữ "ngộ"

Khả năng tự nhận thức: Chìa khóa để thấu hiểu giá trị bản thân

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Đạt Lai Lạt Ma từng nói: "Chỉ cần nhận thức được một thiếu sót duy nhất trong bản thân sẽ hữu ích hơn là nhìn thấy một ngàn thiếu sót ở người khác."

Bốn trụ cột của một sự nghiệp viên mãn: Tìm ra ý nghĩa cho cuộc sống

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường chạy đua với công việc, đổi những giờ lao động mệt mỏi thành khoản tiền lương hàng tháng. Nhưng nó có mang lại ý nghĩa sống cho chúng ta?