x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Ant-Man 3 phá vỡ quy tắc của MCU: Vừa nhạt, vừa không có tác động lớn

SEIZEDIX 08:00 - 05/03/2023

Cuộc phiêu lưu thứ ba của Người Kiến được ấn định là dự án khởi động phase 5, giới thiệu Kang - một biến thể của nhân vật xuất hiện trong Loki. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đưa Ant-Man và gia đình trở lại lượng tử giới, bị mắc kẹt tại nơi đây và đang tìm cách thoát ra. Khi các đoạn trailer được giới thiệu, nhiều người kỳ vọng Ant-Man and the Wasp: Quantumania sẽ là một dự án hấp dẫn, có nhiều bước ngoặt lớn như các phần phim thứ ba khác của MCU. Thế nhưng thành phẩm cuối cùng lại không được như vậy. Là phim đầu tiên thuộc phase 5 của MCU, Ant-Man and the Wasp: Quantumania mở đường cho nhiều dự án mới trong tương lai, giới thiệu Council of Kangs và Victor Timely. 

Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên một trong những thành viên của Avengers đối mặt với Kang - phản diện chính của Multiverse Saga. Tuy nhiên, tác phẩm mới nhất của Marvel lại không giống như các phần thứ ba khác của MCU. Cụ thể là như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 Phần phim thứ ba của MCU thường tạo ra những tác động lớn

Đối với riêng Marvel Studios, phần phim thứ ba thường tạo ra sự thay đổi lớn cho các nhân vật, có thể là ai đó bỏ mạng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai của MCU. Ở Iron Man 3 - bộ phim đầu tiên của phase 2, Tony Stark đã phá hủy tất cả bộ giáp và ngưng làm siêu anh hùng (dù điều này chỉ kéo dài đến Avengers: Age of Ultron). Sau đó, Captain America: Civil War đã đề cập tới sự tan rã của Avengers và kết thúc bằng việc Captain America, Falcon cùng Black Widow chạy trốn khỏi chính phủ. Tương tự, Thor: Ragnarok cũng có những thay đổi lớn, không chỉ ở việc cây búa bị phá hủy mà còn ở việc Odin bay màu cũng như Asgard bị xóa sổ. 

Spider-Man: No Way Home chứng kiến việc danh tính của Peter Parker bị quên lãng, khiến cậu trở thành người hoàn toàn đơn độc. Tuy nhiên, có lẽ Avengers: Infinity War là phần thứ 3 có ​​sự thay đổi lớn nhất khi các anh hùng bại trận trước Thanos và một nửa sự sống trong vũ trụ bay màu.

>>>Xem thêm: Ant-man - Quantumania: Nội dung nhạt nhẽo nên xứng đáng nhận "cà thúi"

Ant-Man 3 đã phá vỡ quy tắc tồn tại từ lâu trong MCU

Ant-Man and the Wasp: Quantumania đã phá vỡ quy tắc trên, không tạo ra nhiều thay đổi cho Scott và gia đình anh. Điều này chứng mình các giả thuyết cho rằng Ant-Man sẽ bay màu là sai. Ở cuối phim, Scott và Kang đã chiến đấu tay đôi và rất may, Hope Van Dyne đã đến kịp lúc. Mặc dù đây là một hồi kết kịch tính và gây bất ngờ, thế nhưng lại không được như tôi kỳ vọng. Ant-Man and the Wasp: Quantumania mang đến những thay đổi đáng kể cho toàn bộ MCU, nhưng đối với Scott Lang thì không, chứng tỏ rằng Marvel Studios đã phá vỡ quy tắc phần thứ 3. Còn bạn, bạn nghĩ Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ nối tiếp truyền thông hay lại trở thành một khác biệt lớn đối với vũ trụ điện ảnh Marvel?

>>>Xem thêm: Lượng tử giới ở Ant-Man 3: Quantumania xác nhận giả thuyết về Kang

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những lý do chứng minh Biệt Đội Rất Ổn sẽ "càn quét" phòng vé

Những lý do sau đây làm cho tôi tin tưởng Biệt Đội Rất Ổn sẽ "càn quét" mọi phòng vé trong thời gian tới. Có khi còn sớm đạt được doanh thu kỷ lục của phim Việt

Họp báo Biệt Đội Rất Ổn: Ngọc Phước bị “vuốt má” đến nóng mặt

Lần đầu tiên, dàn sao Biệt Đội Rất Ổn tiết lộ về những điều "bất ổn" ở hậu trường, đặc biệt những màn tác động vật lý của đồng nghiệp.

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.