x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Chiếc tráp băng của Loki lợi hại đến mức nào?

Yasha 09:35 - 11/09/2022

MCU là một vũ trụ phim chuyển thể, với hàng loạt nhân vật được cải biên từ truyện. Đa phần thì họ đều được khán giả yêu mến, nhưng như mình đã nói, chỉ là “đa phần” thôi. Có nhiều sự thay đổi khiến họ trở nên tệ đi, và dĩ nhiên không chỉ riêng các nhân vật mà còn cả đồ vật nữa. Nhiều món đồ đã bị thay đổi về nguồn gốc và khả năng, khiến đôi lúc người ta phải băn khoăn rằng liệu bản gốc từ truyện liệu có tốt hơn hay không.

Chiếc tráp băng Casket of Ancient Winters của Loki là một trong số đó đấy. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về lai lịch và sức mạnh của nó trong bài này nhé.

Trong phim

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Casket of Ancient Winters vốn là một món bảo vật thuộc sở hữu của người Khổng Lồ Băng ở xứ Jotunheim, có khả năng giải phóng ra cơn gió băng giá vô tận có thể đóng băng toàn bộ cảnh quan và đẩy cả thế giới vào một kỷ băng hà mới.

Vào năm 965 sau Công Nguyên, vua Laufey đã sử dụng món bảo vật để đóng băng Trái Đất. Tuy nhiên, tộc Khổng Lồ Băng đã vấp phải sự kháng cự của quân đội Asgard cùng các đồng minh, bao gồm cả phe Eternals. Kết quả là Laufey lấy đi con mắt phải của Odin, nhưng ông ta vẫn bại trận. Tộc Khổng Lồ Băng buộc phải lập hiệp ước hòa bình và trở về Jotunheim, trong khi chiếc tráp băng thì bị các Einherjar đem về căn hầm của Odin.

Odin mất 1 mắt sau trận chiến với Laufey.

Ở thời hiện đại, Loki đã dùng chiếc tráp băng nhằm đóng băng Heimdall cùng với cầu Bifrost. Bằng cách này, năng lượng của cầu Bifrost sẽ không được thu về mà tiếp tục giải phóng và hủy diệt Jotunheim. May mắn thay, Thor đã can thiệp và đánh bại Loki. Vào năm 2017, chiếc tráp băng đã bị thiêu cháy cùng với Asgard trong sự kiện Ragnarok.

Trong truyện

Casket of Ancient Winters vốn là một hiện vật được lưu giữ bởi người Asgard, từng bị vô số phản diện lấy đi nhằm phá hủy thế giới. Malekith - thủ lĩnh của các Hắc Tinh, đã từng dùng nó với mục đích đó, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến của lãnh giới của Hela. Những con quỷ lùn của Ulik lẫn cả chính những người Khổng Lồ Băng cũng chẳng thể chịu được cái lạnh từ nó.

>> Xem thêm: The Sandman: Danh sách tình nhân của Chúa tể Cõi Mộng Dream (P.1)

Để chống lại sức mạnh của chiếc tráp, Thor đã dùng Gem of Infinite Suns (Viên ngọc của Vô hạn Mặt trời) bên trong kho tàng của Odin. Sau cùng thì mấy việc sai trái do Malekith gây ra đã được khắc phục nhờ sức nóng của viên đá, rồi sau đó thì Thor đã cất giữ cả 2 món bảo vật này vào một chiều không gian khác.

Trong sự kiện War of the Realms, Laufey sau khi hồi sinh đã lấy được thứ này và nuốt nó nhằm tăng sức mạnh cho bản thân ông ta. Lúc này, Laufey mạnh tới mức đủ sức phóng ra hơi thở lạnh gây đóng băng cả thành phố, thậm chí là nhanh chóng tạo ra một thung lũng tuyết. Chỉ với một tiếng gầm, Laufey cũng dư sức thổi bay và đóng băng vô số siêu anh hùng.

Tuy nhiên, sau cùng thì ông ta cũng không thể chống nổi liên minh phe Thor. Laufey bị chính tay Loki - con trai ông ta tiêu diệt từ bên trong cơ thể bằng kiếm. Sau đó, Loki dùng sức mạnh của chiếc tráp bằng phá thủng bụng Laufey rồi chui ra. Chiếc tráp trở thành vật sở hữu thuộc về vị Tân vương xứ Jotunheim kể từ đó.

>> Xem thêm: Bí mật về Secret Wars được hé lộ: Dính dáng đến Celestials?

Về mặt sức mạnh, bên trong chiếc tráp có chứa Fimbulwinter của Ymir - thủy tổ của tộc Khổng Lồ Băng. Fimbulwinter là mùa đông khắc nghiệt đánh dấu thảm họa tận thế của Asgard - sự kiện Ragnarok, mang theo cơn thịnh nộ của hàng ngàn trận bão tuyết đáng sợ nhất, phủ kín cả thế giới bằng những cơn gió lạnh hủy diệt sự sống của mọi sinh vật và nhấn chìm chúng trong nỗi sợ hãi, hoang tưởng.

Bên cạnh đó, chiếc tráp cũng tăng cường sức mạnh của người Khổng Lồ Băng. Tuy nhiên, Laufey mới chỉ cho thấy khả năng giải phóng hơi thở băng giá từ miệng, chứ chưa hề thể hiện những đặc điểm nào khác. Nhìn chung, chỉ có tộc Khổng Lồ Băng mới có thể phát huy năng lực thực sự của chiếc tráp này. Nhưng dù nói vậy, chiếc tráp trong truyện vẫn còn đỉnh chán so với phiên bản phim, phải không nào?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải thích cái kết 6/45 Bỗng Dưng Trúng Số: Của thiên trả địa

Cái kết của phim theo mình nghĩ như một cách “của thiên trả địa” vì như mình nói, tờ vé số ấy không hoàn toàn thuộc về bất kỳ bên nào.

So kè sức mạnh của Black Adam với Superman và loạt nhân vật DC khác

Với việc một số người hâm mộ có thể không biết Black Adam mạnh đến mức nào, tôi nghĩ đây là thời điểm phù hợp nhất để tìm hiểu về phản anh hùng này.

Dòng thời gian của MCU không chỉ phức tạp mà còn vô cùng lộn xộn

Khán giả mới rất khó có thể nắm bắt được dòng thời gian của MCU, đặc biệt là khi các bộ phim của hãng còn không thực sự kết nối chặt chẽ với nhau.

Giải mã 5 chi tiết ẩn giấu trong Nô Lệ Của Quỷ 2

Nô Lệ Của Quỷ 2 có khá nhiều chi tiết ẩn giấu. Từ giao kèo với quỷ hay sự cố thang máy, chiếc máy cassette bị hư... tất cả đều có điềm báo trước.

10 bộ phim của Marvel cần kiến thức truyện tranh để hiểu thấu đáo

Chekov nhận thấy rằng có một vài tác phẩm của Marvel cần có sự tìm hiểu kỹ càng từ truyện tranh mới thấm được hết tất cả ý nghĩa của phim.

Nếu đối đầu, Kingpin sẽ bại trận dưới tay Deadpool

Một bên là "Merc With a Mouth"và một bên là ông trùm của thế giới ngầm, theo bạn, ai sẽ giành chiến thắng trong trận chiến tay đôi?