x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Cùng đoán tuổi chúa tể hắc ám Voldemort ở các phần Harry Potter nào

Bắp 10:00 - 07/10/2022

Loạt phim Harry Potter đã giới thiệu đến khán giả Chúa tể Voldemort, phù thủy hắc ám nhất trong Thế giới Phù thủy, người đã lên kế hoạch nắm quyền và tiếp quản thế giới Muggle và Phù thủy trong nhiều năm - nhưng rõ ràng là ít ai biết được từng độ tuổi của hắn ta trong loạt phim Harry Potter. Vậy thì hãy cùng mình giải đáp thắc mắc này nhé!

Quay trở lại năm 1997, độc giả được đưa vào Thế giới Phù thủy với cuốn tiểu thuyết Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy, cuốn đầu tiên trong loạt 7 cuốn sách ghi lại cuộc đời của “Cậu bé Sống sót” và cuộc chiến chống lại Voldemort.

Bộ truyện Harry Potter đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và không mất nhiều thời gian để nó được chuyển thể lên màn ảnh rộng. “Vũ trụ” Harry Potter được công chiếu từ năm 2001 đến 2011, từ tiểu thuyết đầu tiên cho tới cuốn thứ 7 và cũng là cuốn cuối cùng, được chia thành hai phần phim, và cũng giống như những cuốn sách, loạt phim cũng đã thành công rực rỡ. 

Phim Harry Potter giúp Bắp và nhiều khán giả có cái nhìn sâu hơn về Thế giới phù thủy, các sự kiện, nhân vật, nhưng nó cũng tạo ra một số câu hỏi về các nhân vật chính và bối cảnh của họ. Vì không phải tất cả chúng đều được giải đáp, như trường hợp của Chúa tể Voldemort, một câu hỏi đau đáu trong tâm trí người xem, chính là hắn bao nhiêu tuổi trong từng mốc thời gian của câu chuyện Harry Potter, bao gồm cả những đoạn hồi tưởng.

Voldemort bao nhiêu tuổi khi lần đầu tiên xuất hiện trong Harry Potter

Chúa tể Voldemort xuất hiện lần đầu tiên trong Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy, nơi hắn ta được tiết lộ rằng đã “mượn” cơ thể của Giáo sư Quirrell, để cố gắng lấy Hòn đá Phù thủy, đang được lưu giữ tại Hogwarts.

Sự kiện này xảy ra trong năm đầu tiên của Harry tại Hogwarts, nhưng trong sách và trên phim lại có các mốc thời gian khác nhau. Câu chuyện Harry Potter kéo dài 7 năm, nhưng dòng thời gian giữa bộ tiểu thuyết và bộ phim đã bị đặt câu hỏi trong nhiều năm. Bộ tiểu thuyết Harry Potter diễn ra từ năm 1991 đến 1998, trong khi các bộ phim được cho là bao gồm từ năm 2001 đến 2008.

Theo sách, Tom Riddle sinh ngày 31 tháng 12 năm 1926, vì vậy vào thời điểm xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter (khi Harry đến Hogwarts năm 1991), hắn ta đã 65 tuổi. Hiện tại, vẫn chưa biết Tom Riddle được sinh ra vào thời điểm nào trong dòng thời gian của các bộ phim, nhưng nếu họ chỉ chuyển thể các sự kiện trong phim sang một bối cảnh hiện đại hơn, thì có thể cho rằng Voldemort cũng đã 65 tuổi khi người xem nhìn thấy hắn ta lần đầu tiên, trong phần phim Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy.

>>> Xem thêm: Đội hình Thunderbolts: Gây tranh cãi nhưng vẫn đáng mong chờ

Còn khi hắn “ngủm” thì hắn bao nhiêu tuổi?

Trận chiến giữa Harry Potter và Chúa tể Voldemort đạt đến đỉnh điểm trong cuốn sách và trong hai phần phim cuối cùng: Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần, trong trận đấu tay đôi kịch tính. Vì Harry giờ đã là chủ nhân của cây Đũa phép Trưởng lão, nên đã nằm ở thế thượng phong mà Voldemort không hề hay biết, và vì vậy nam chính của chúng ta đã đánh bại Chúa tể Hắc ám. 

Mỗi cuốn sách và bộ phim Harry Potter bao gồm một năm học, đó là lý do tại sao với bộ truyện dài 7 cuốn, và Bảo bối Tử thần lấy bối cảnh năm 1998 trong sách thì năm 2008 trong phim, nghĩa là lúc này Voldemort 72 tuổi.

Tom Riddle bao nhiêu tuổi trong những đoạn hồi tưởng của Harry Potter

Mặc dù chúng ta không được khám phá đầy đủ về cốt truyện của Voldemort, nhưng có những đoạn hồi tưởng về thời thơ ấu và thời niên thiếu đầy khó khăn của hắn ta trong suốt loạt phim Harry Potter, chủ yếu là trong Harry Potter Và Hoàng Tử Lai nhờ Dumbledore và giáo sư Horace Slughorn. 

Tom Riddle lớn lên trong trại trẻ mồ côi, và những đoạn hồi tưởng này cho thấy khoảnh khắc cậu được Albus Dumbledore đến thăm khi cậu 11 tuổi, kể cho cậu nghe tất cả về Hogwarts và những gì cậu sẽ học ở đó. 

Sau đó, vào năm 1943, khi 16 tuổi và đang theo học tại Hogwarts, Tom phát hiện ra sự tồn tại của Phòng chứa bí mật, khiến Basilisk được tự do, sau đó trừ khử Myrtle Warren. Đoạn hồi tưởng tiếp theo cho thấy Tom Riddle là một phần của Câu lạc bộ Slug, một nhóm sinh viên do giáo sư Slughorn tập hợp. 

Trong một bữa ăn tối của Slughorn và câu lạc bộ trong năm thứ 6 của mình tại Hogwarts, Tom Riddle đã hỏi ông ta về Trường sinh linh giá, và khi đó, hắn ta 17 tuổi. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Voldemort 54 tuổi khi hắn ta kết liễu James và Lily Potter nhưng không thể trừ khử được Harry Potter, sự kiện đã mở đầu cho câu chuyện của Harry với tên gọi “Cậu bé Sống sót”.

Nói chung thì đây là một chi tiết không quá quan trọng đối với người xem nhưng cũng khá thú vị cho những mọt phim trót u mê Harry Potter như Bắp đúng không nào, hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác về Harry Potter nhé!

>>> Xem thêm: Đừng khẳng định Thunderbolts giống Suicide Squad, khác rõ ràng đấy

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Phim bom tấn

Nếu bạn là fan cứng của phim bom tấn Hollywood , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Harry Potter? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.