x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: 3 hàm ý trong lời xin lỗi của bố Long

Bé Ba khó tính 14:00 - 05/08/2021

Trong phim Hương Vị Tình Thân, bên cạnh chuyện tình cảm của Long - Nam thì Bé Ba cho rằng các nhân vật phụ trong gia đình của nam chính cũng là những người góp phần tạo sóng cho bộ phim. Bà Xuân (Quách Thu Phương) là người mang đến nhiều rắc rối từ chính sự quá quắt ích kỷ của bạn, rồi đem theo những người bạn như bà Sa, bà Liễu đến phá banh sự yên bình trong nhà họ Hoàng. 

 Bà Dần (NSND Như Quỳnh) thương con thương cháu nên trở thành đối tượng để các bên nhắm vào hòng lấy lòng của gia chủ. Và ông Khang (Trịnh Mai Nguyên), vị chủ tịch tập đoàn bận rộn ít khi để ý đến gia đình nhưng mỗi khi đụng vào là dàn xếp ổn thoả.

 Mới đây, Bé Ba thấy Long và bố đã có cuộc nói chuyện đêm khuya với nhau, sau khi Long (Mạnh Trường) huỷ hôn Thiên Nga (Việt Hoa) còn ông Khang chứng kiến cô bạn thân của vợ - bà Liễu cũng là dì Nga, xúc phạm mẹ của ông một cách quá đáng, đáng phẫn nộ. 

 “Khi chọn vợ phải chọn người phù hợp với cả gia đình. Nhưng mà có lẽ chúng ta đã nhầm. Bố đã nhầm, bố xin lỗi con. Dù có thế nào thì hôn nhân cũng phải xuất phát từ tình yêu. Một cô gái yêu con thương con thật lòng thì cũng vì con mà thương yêu cả nhà chồng”. 

Bé Ba cho rằng câu nói “bố xin lỗi con” mang 3 tầng ý nghĩa. Xin lỗi Long vì đã chọn sai bà Xuân để rồi giờ đây gia đình xào xáo, mẹ con “hết mang Kỳ Nhông lại đến Thiên Nga, không biết sắp tới lại mang cho thằng Long con gì”. Nếu không có bà Xuân thì đã không xảy ra chuyện bà Liễu như ngày hôm nay và Nga cũng không tồn tại trong cuộc đời của Long.

 Nói không ngoa chứ Bé Ba dám khẳng định bao nhiêu rối rắm trong nhà họ Hoàng đều từ bà Xuân mà ra. Cũng bà Xuân mang Kỳ Duyên đến, cũng chính bà đưa Thiên Nga sang qua lời mai mối của bà Liễu mà mù quáng tin vào những lời “con hát mẹ khen hay” của dì cháu nhà đó. 

Cũng bà Xuân là người cấm cản mối quan hệ Long - Nam ngày trước, năm lần bảy lượt kiếm cớ để phá hoại nó như tố giác chuyện bà Bích, nghi ngờ Nam lợi dụng vòi vĩnh tiền bạc của con trai bà và cuối cùng là màn chốt hạ bởi vở kịch vu cho Nam dàn dựng chuyện bị tấn công năm xưa để cứu Long, lấy lòng anh ta. 

 >>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân - Long và bố đã chọn sai vợ và cái giá phải trả

Bà Xuân không xin lỗi nên Bé Ba đánh giá với tư cách là chồng, là người đàn ông trong nhà, ông Khang xin lỗi con trai. Nếu bà Xuân như bao mẹ hiền khác, thì cục diện hôm nay đã khác, con trai mình đã không khổ tâm như thế này. 

 Tầng nghĩa thứ 2 của lời xin lỗi ấy, chính là vì ông Khang bị Thiên Nga che mờ mắt, quá tin vào diễn xuất của cô ả, để rồi tác hợp cho đôi trẻ cưới nhau. Một người đàn ông bản lĩnh, một vị chủ tịch như Hoàng Khang mà lại để cô gái tuổi đôi mươi qua mắt, thì đúng là thất bại. 

 Cũng chính vì sai lầm ấy đã khiến bà Dần phải khổ sở, suýt ảnh hưởng đến sức khoẻ, rồi lại khiến cho bà Liễu có cơ hội nhục mạ, xúc phạm mẹ mình để bà cụ nghe thấy tất cả. Cũng từ sai lầm đó, Long lở dở một đám cưới, phải mang tiếng từ hôn.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bố Long đuổi dì Nga, bà Dần đòi vào viện dưỡng lão

 Cuối cùng, “Bố xin lỗi con” là vì ngày trước đã ngăn cấm tình yêu đích thực của Long và Nam, chỉ vì cái chuyện cũ rích “môn đăng hộ đối”, cũng vì sự chênh lệch giàu nghèo mà ở thế kỷ 21, chả ai còn muốn nhắc đến nữa. Nam thật lòng yêu Long, quan tâm chăm sóc bà Dần như bà, như mẹ ruột của mình.

 Chính tình cảm đó đã cảm hoá Long, khiến anh thiện cảm với Nam chứ không phải cô mưu đồ toan tính, diễn kịch lấy lòng của Long hay người nhà anh. Ngay cả một người khó tính như bà Dần cũng thương Nam, quý cô ở cái tính, sự thật thà, không tham lam vụ lợi. Vậy mà chỉ vì “giàu nghèo” mà ông Khang, bà Xuân và cả bà Dần đã để Long mất đi một cô gái quá tốt, thậm chí có khả năng trở thành hiền thê cho con trai mình.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long và bố đều ân hận vì vợ không tốt với bà Dần

 Một lời xin lỗi đầy giá trị và thấm đẫm ý nghĩa nhân văn, Bé Ba phải khen ngợi tổ biên kịch của phim Hương Vị Tình Thân bởi chính sự sâu sắc của họ. Gia đình là tất cả, là trên hết, là ngọn nguồn của hạnh phúc và thành đạt. Nhà mất nóc thì còn gì là nhà. Gia đình không vui vẻ hoà thuận thì làm sao kinh doanh kiếm tiền?

Cũng chính lời xin lỗi của ông Khang đã khép lại bi kịch của gia đình họ Hoàng, mở ra một tương lai mới. Ông Khang không thể thay đổi vợ, nhưng Long có thể. Long hãy chay theo tiếng gọi của con tim, đi tìm người con gái yêu con thật lòng để cô ấy mang đến hạnh phúc cho con và hiếu kính đối với người trong gia đình. Người đó có thể là Nam, hoặc bất kỳ ai, tuỳ vào cảm nhận của Long cũng như dàn xếp của tổ biên kịch.

 Ủa nói đúng rồi còn gì, Bé Ba thấy là biên kịch sẽ đẩy thuyền Long - Nam mà thôi. Nên từ giờ hãy tiếp tục xem phim Hương Vị Tình Thân cùng Bé Ba để biết Nam quay về với Long bằng cách nào nha.

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long nói Nam ghê gớm vì chơi tất tay với Thiên Nga

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

“Hương Vị Tình Thân có vị gì?” là chuyên đề đặc biệt của DienAnh.net nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, ý nghĩa của tình thân trong bộ phim truyền hình ăn khách nhất hiện nay của Việt Nam. Qua chuyên đề này, các bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn những câu chuyện đầy xúc động về tình cha con, mẫu tử và cả những tình cảm trân quý của những nhân vật không cùng huyết thống nhưng đối đãi với nhau như ruột thịt.

Mọi ý kiến đóng góp bài vở hãy gửi contact@dienanh.net để cùng nhau lan toả nguồn năng lượng tình thân cao quý này đến mọi người. Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Áp lực của Vân Trang: Không muốn đi Nhật nhưng vẫn phải chấp nhận

25/01/2022

Vân Trang đang rất áp lực, khi cô không muốn đi Nhật thường trú nhưng lại bị chính mẹ ruột dùng đủ mọi cách để đốc thúc đẩy cô đi nên Trang vẫn phải chấp nhận.

Cbiz hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh tất bật chạy show; Dương Mịch lái máy xúc

25/01/2022

Trong một diễn biến khác, Kính Song Thành của Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ bất ngờ vượt qua các đối thủ vừa tầm để đòi lại hạng 2.

Khởi Đầu: Lý do Lý Thi Tình, Tiêu Hạc Vân vào vòng lặp thời gian?

25/01/2022

Ngoại trừ "hào quang nữ chính", lý do gì khiến Lý Thi Tình (Triệu Kim Mạch) trở thành người đầu tiên rơi vào vòng lặp thời gian.

Tiêu chuẩn con rể của bà Nga: “Đàn ông và còn thở là được”

25/01/2022

Bà Nga cuối cùng đã gặp được con rể một cách quang minh chính đại chứ không phải một cách tình cờ, hi vọng cặp Duy - Trang sẽ nên chuyện, bỏ hết chuyện xưa.

Cô Yến hiền lành năm nào trở thành bà Nhung lạnh lùng vô tình

25/01/2022

Mình thật sự bất ngờ về sự thay đổi tính tình của bà Nhung, từ một người hiền lành lại trở nên lạnh lùng và vô tình như vậy.

Rating phim Hàn 24/1: Our Beloved Summer tăng nhưng thua Ghost Doctor

25/01/2022

Our Beloved Summer đang đi đến giai đoạn kết phim, tỷ suất cũng có cải thiện nhưng vẫn chưa thể đọ lại bộ phim đài cáp Ghost Doctor.