x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Lý do việc ăn mặc đẹp khi đi làm rất quan trọng

Tian Yi 23:15 - 17/09/2022

Người ta thường bảo nhau: “Đừng đánh giá một cuốn sách qua chiếc bìa của nó” nhưng điều này đã trở thành một câu nói cũ. Ngày nay, trong thế giới đầy rẫy những sự phán xét này, bìa sách nếu không đủ thu hút thì sẽ chẳng mấy người để ý đến đâu. Tương tự như vậy, ngoại hình và cách chúng ta ăn mặc có một vai trò quan trọng trong việc để lại ấn tượng cho người đối diện.

Và với riêng tôi, việc ăn mặc đẹp còn làm tăng thêm sự tự tin cho bản thân nữa. Khi ta thấy tự tin vào chính mình, người khác cũng sẽ cảm nhận được điều đó và bị thu hút hơn. 

Ngoại hình và cách ăn mặc đóng một vai trò quan trọng trong việc để lại ấn tượng tốt cho người đối diện

Nhiều chuyên gia về thời trang có những nghiên cứu chỉ ra rằng: Chúng ta sẽ được coi trọng hơn nếu mặc lên mình một bộ đồ được may đo vừa vặn với cơ thể của riêng chúng ta, hơn là chỉ mặc sơ mi hay áo phông mua đại trà ngoài các cửa hiệu.

Khi mặc quần áo thoải mái, chỉ dành riêng cho bản thân, khả năng cao là ta có thể tập trung tốt hơn vì sẽ không bị phân tâm bởi phong cách ăn mặc kém hoặc ánh nhìn thiếu thiện cảm của người khác khi thấy sai sót nào đó trên trang phục đang mặc. 

Ngoài ra, phong cách ăn mặc chỉn chu, tinh tế, thanh lịch còn có ảnh hưởng tích cực đến tâm thái của ta. Nó sẽ giúp ta làm việc tốt hơn, sinh hoạt tốt hơn và tận hưởng bản thân ngay cả khi đang có phần lớn công việc cần hoàn thành. Ta thực sự không còn lo lắng về vẻ ngoài của mình vì nó đã được chăm sóc tốt. Vậy nên, hãy khiến bản thân thoải mái và tinh tế bằng những bộ trang phục phù hợp và chất lượng.

Quần áo thoải mái và chỉ dành riêng cho bản thân bạn sẽ khiến bạn tập trung tốt hơn

Mặc trang phục thoải mái và trang trọng tại nơi làm việc không chỉ làm tăng thêm sự lịch thiệp mà còn khiến ta cảm thấy tự tin, có năng lực và lời nói tỏ ra có nhiều trọng lượng hơn. Khi ta tự tin với chính mình, người khác cũng sẽ cảm nhận theo cách tương tự và dễ dàng kết nối với ta hơn.

Nếu ta ăn mặc đẹp ở nơi làm việc, trang bị các phụ kiện phù hợp như đồng hồ, cà vạt, giày dép…, sẽ tạo ấn tượng với mọi người rằng mình là một người tinh tế, chú ý đến từng chi tiết. Điều này sẽ mang lại cho ta những lợi thế nhỏ tại nơi làm việc hay tại các cuộc phỏng vấn xin việc.

Khi bạn tự tin với chính mình, người khác cũng sẽ cảm nhận theo cách tương tự và dễ dàng kết nối hơn

Những người ăn mặc đẹp sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho những người họ tương tác. Điều này có thể là do sự hấp dẫn trực tiếp từ cơ thể được mang trang phục chất lượng. Như tôi đã nói, lợi thế của quần áo đẹp sẽ dẫn đến ấn tượng tốt tại nơi làm việc, giúp bạn càng dễ dàng thăng chức. Nó cho thấy rằng bạn đang chăm sóc tốt cho bản thân, và bây giờ, cũng đã sẵn sàng để chăm sóc khách hàng của công ty.

Những người ăn mặc đẹp sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho những người họ tương tác

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ấn tượng đầu tiên thực sự là yếu tố cốt lõi để người khác đánh giá bạn là cá nhân như thế nào. Khi tham gia phỏng vấn hay khi chuyển sang một bộ phận mới trong công ty, ta chỉ có vài giây để tạo ấn tượng tốt với mọi người. Ăn mặc đẹp sẽ giúp ích rất nhiều. Vậy tại sao không để lại dấu ấn? Hãy chuẩn bị sẵn sàng, mặc những thứ gì đó tuyệt vời và tự tin với chúng.

Kết: Tóm lại, ăn mặc đẹp cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên, bạn hãy đầu tư cho trang phục của mình thật kỹ để luôn thoải mái, tự tin, làm việc tốt hơn… dù ở bất kỳ đâu.

* Bài viết của Tian Yi chia sẻ tại box Cafe Danner

Cuộc đời là một chuyến hành trình thay đổi để hoàn thiện hơn, nếu bạn có những quan tâm về phát triển bản thân , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Trương Di

Trương Di

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.