x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Những thói quen buổi sáng để có khởi đầu tích cực trong ngày (P2)

Trương Di 23:45 - 15/09/2022

Tôi hay bạn đều biết rằng mỗi ngày mới chính là một phép màu. Điều kỳ diệu chính là chúng ta may mắn được tiếp tục tận hưởng cuộc sống này sau khi thức giấc. Hãy bắt đầu ngày mới tràn đầy niềm vui, tình yêu thương, hạnh phúc và lòng biết ơn. Bạn không thể kiểm soát mọi thứ xảy ra trong ngày nhưng bạn có thể kiểm soát cách nó bắt đầu.

Điều kỳ diệu chính là chúng ta may mắn được tiếp tục tận hưởng cuộc sống này sau khi thức giấc

>>Xem thêm: Những thói quen buổi sáng để có khởi đầu tích cực trong ngày (P1)

5. Uống nhiều nước

Việc cảm thấy uể oải và mệt mỏi vào buổi sáng không phải do bạn kiệt sức mà đúng hơn là bị mất nước. Điều đó hoàn toàn bình thường khi chúng ta ngủ trong nhiều giờ liền mà không uống bất cứ thứ gì. Vì vậy, điều quan trọng là phải uống một lượng nước đáng kể ngay vào buổi sáng sau khi tỉnh giấc.

Hầu như mỗi sáng tôi đều uống nước ấm với chanh và nghệ hoặc gừng, hoặc trà xanh. Điều đó không chỉ giúp tỉnh táo mà còn cung cấp cho tôi rất nhiều năng lượng và tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.

 Cảm thấy uể oải và mệt mỏi vào buổi sáng không phải do bạn kiệt sức mà đúng hơn là bị mất nước

6. Không kiểm tra điện thoại khi vừa thức dậy

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là kiểm tra điện thoại ngay khi vừa mở mắt. Vấn đề không phải là bản thân chiếc điện thoại mà là những gì chúng ta tiêu thụ. Trong hầu hết các trường hợp, ta tìm kiếm một thứ gì đó từ mạng xã hội, kiểm tra email hoặc tin nhắn, và bị căng thẳng trước khi rời khỏi giường.

Điều đó thật đáng sợ vì nó làm tiêu hao năng lượng của chúng ta trước khi ngày mới bắt đầu. Bỏ qua điện thoại trong ít nhất một giờ đầu tiên vào buổi sáng là quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện. Tôi vẫn để nó ở trong tầm mắt khi sử dụng làm chuông báo thức, nhưng tôi để ở chế độ máy bay cho đến khi tôi cảm thấy sẵn sàng cho ngày mới.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là kiểm tra điện thoại ngay khi vừa mở mắt

7. Thiền định

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, tôi thấy việc thiền định vào buổi sáng có một vài tranh cãi. Mặc dù đó là điều bắt buộc phải có đối với một số người, nhưng những người khác cho rằng họ không hấp thụ được đầy đủ những lợi ích của việc thiền định khi họ chưa hoàn toàn tỉnh táo. Tuy nhiên, thiền đôi khi cũng là một phần quan trọng trong thói quen của nhiều cá nhân thành công, bất kể là vào buổi sáng hay muộn hơn trong ngày. Bạn chỉ cần thử nó và trải nghiệm một vài thực hành khác nhau cho đến khi bạn tìm hiểu xem nó có làm cho cuộc sống của bạn thú vị và tích cực hơn hay không.

Thiền định đôi khi cũng là một phần quan trọng trong thói quen của nhiều cá nhân thành công

8. Luyện các bài tập về hơi thở

Đôi khi, tôi thấy thiền định khó khăn. Tôi không thể hoàn toàn tập trung tâm trí và bị phân tâm quá nhanh. Trong trường hợp đó, tôi tập thở đều và chỉ tập trung vào hơi thở. Ngay cả khi chỉ thực hiện chúng trong vài phút, chúng vẫn có tác động đáng kể đến mức năng lượng của bản thân.

Những gì tôi làm thực sự đơn giản: Hít vào 5 giây và thở ra 5 giây, cứ lặp lại việc đó thôi. Điều đó giúp tôi tập trung tâm trí và đặt ra những ý định tích cực cho bản thân. Tuy nhiên, có hàng trăm kỹ thuật thở khác nhau. Một số giúp bạn bình tĩnh, và những thứ khác cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách tuyệt vời.

Trong trường hợp không thích thiền định, bạn có thể tập thở đều và chỉ tập trung vào hơi thở

9. Sử dụng những câu khẳng định mạnh mẽ

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng: “Tự khẳng định!”. Đó là những tuyên bố tích cực ở thì hiện tại. Chúng đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Bộ não của chúng ta không thể phân biệt giữa thực tế và trí tưởng tượng, do đó, khi bạn lặp lại điều gì đó tương tự như: "Tôi đang rất khỏe mạnh và giàu có!" ngày này qua ngày khác, trong một thời gian dài, bộ não của bạn sẽ bắt đầu tin vào điều đó và bạn sẽ hành động theo nó, rồi sẽ tạo ra thực tế đó.

Tôi viết ra những lời khẳng định trong nhật ký của mình. Vào một số ngày, tôi chỉ đọc chúng, vào những ngày khác, tôi viết ra những lời khẳng định mới. Ban đầu thì điều này như thể bạn đang đánh lừa bộ não của mình, nhưng theo thời gian, nó trở thành hiện thực. Đối với tôi, khẳng định là phần quan trọng nhất trong thói quen vào mỗi buổi sáng.

Tự khẳng định là những tuyên bố tích cực ở thì hiện tại. Chúng đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ

Kết: Hi vọng qua hai phần của bài chia sẻ này, bạn sẽ giống tôi, bắt đầu thực hiện kế hoạch thay đổi cuộc đời mình bằng những bước đi đầu tiên: Thiết lập buổi sáng sau khi tỉnh giấc một cách tích cực và có ý thức hơn. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công.

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box Cafe Danner

Đời người là một quá trình hoàn thiện và tu dưỡng bản thân, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Vượt qua sự lo lắng và kết nối hòa hợp với mọi người xung quanh

Tian Yi

Tian Yi

Nhiều người không giỏi việc kết giao và hòa nhập với xã hội. Có vài cách đơn giản để gia tăng sự tự tin và kết nối, hòa mình vào thiên nhiên là 1 trong số đó.

7 lý do và tầm quan trọng của các hoạt động thể chất trong cuộc sống

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường xem nhẹ tác dụng của các hoạt động thể chất trong cuộc sống bởi lý do: Quá bận rộn. Nhưng sự thỏa mãn mà thể thao mang lại có rất nhiều lợi ích.

7 đặc điểm nổi bật của những người tự tin

Tian Yi

Tian Yi

Phần lớn chúng ta, ít ai sinh ra đã sở hữu sự tự tin vốn có. Nó được xây dựng theo năm tháng thông qua việc rèn luyện suy nghĩ, lời nói và hành vi tích cực.

5 lợi ích mà yoga, thiền có thể mang lại cho sức khỏe và tâm trí

Trương Di

Trương Di

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ cao và những hoạt động hằng ngày đôi khi gây ra áp lực lớn. Từ đó, yoga và thiền định được ví như "liều thuốc" hữu hiệu.

Một số phương pháp hiệu quả để phá vỡ những chuỗi thói quen xấu

Trương Di

Trương Di

Bản thân mỗi người đều có những thói quen xấu khó bỏ trong cuộc sống. Tuy vậy, chỉ cần xây dựng kế hoạch đúng và duy trì đều đặn thì chúng sẽ được thay thế.

Những bước đơn giản để thư giãn, giải tỏa áp lực cho tâm trí

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường xuyên để cuộc sống của mình trôi đi trong guồng quay của áp lực, căng thẳng công việc, các mối quan hệ... mà quên thư giãn cho tâm trí mỗi ngày.