x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Mục đích sự hi sinh của Black Widow trong Endgame là để cứu em gái?

Bắp 09:01 - 30/07/2021

Trong Avengers: Endgame, Natasha đã liều mình để có được Viên đá Linh Hồn, nhưng giờ đây Bắp cảm thấy mục đích cho sự hy sinh của cô ấy là để cứu em gái Yelena Black Widow của mình. 

Lấy bối cảnh sau Captain America: Civil War, Black Widow giới thiệu cho người xem về cuộc đời của Natasha, cho chúng ta thấy cô trở thành điệp viên Nga khi còn nhỏ, sống ở Mỹ với Yelena Belova - người cô xem như em gái, cùng Red Guardian và Melina Vostokoff (cha mẹ nuôi của cô). 

Mặc dù họ không có mối liên quan gì, nhưng họ đã trở thành gia đình. Mọi người gặp lại nhau để tiêu diệt Red Room, một chương trình bí mật của Nga nhằm tẩy não và huấn luyện các bé gái trở thành những siêu gián điệp.

Mối quan hệ giữa Natasha và Yelena trở thành trung tâm câu chuyện trong Black Widow. Mối quan hệ chị em giữa hai người vô cùng khắng khít. Trước khi gia đình giả của họ bị chia tách, cả hai đã sống như những người chị em ruột thịt. Và rồi bọn họ trải qua sự đau khổ trong chương trình bí mật tại Red Room. 

Cuối cùng Natasha cũng trốn thoát khỏi Red Room nhưng Yelena bị bỏ lại ở đó. Mỗi quan hệ trở nên căng thẳng khi họ gặp lại nhau sau thời gian khá lâu, nhưng đã là chị em thì vẫn là chị em, và sợi dây gắn kết giữa hai người lại một lần nữa được kết nối.

>>>Xem thêm: Giải thích phân đoạn post-credit trong Black Widow

Với những tình tiết mà Natasha gặp gỡ lại Yelena được tiết lộ trong Black Widow, chúng ta đều biết những tình tiết này diễn ra trước những sự kiện trong Avengers: Infinity War và Endgame, do đó có thể là cô ấy đã hi sinh bản thân vì em gái. Sau tất cả, với một mối quan hệ mạnh mẽ như vậy trước Endgame, thì cũng khá hợp lý khi Natasha yêu cầu Yelena giúp đỡ để chống lại Thanos.

 Nhưng Yelena hoàn toàn vắng mặt trong bộ phim này và lý do có lẽ cô ấy chính là một trong những nạn nhân sau cú búng tay của Thanos. 

Cùng Bắp phân tích một số luận cứ để chứng minh giả thuyết có thể đúng nhé:

Sự hi sinh của Black Widow trong Endgame

Trong Endgame, Natasha và Cline Barton đã đến Vormir và biết rằng một trong số họ phải chết để có thể có được Viên đá Linh hồn. Sau khi tranh cãi rằng ai là người sẽ hi sinh thì họ đã chiến đấu với nhau để trở thành người thế mạng, và rồi Natasha là người đã rơi xuống vách đá và hi sinh. Khi Clint nắm lấy tay cô, cô nói rằng: “Thả tôi ra đi” và Clint có được Viên đá Linh hồn.

Trở lại những khoảnh khắc ở đầu phim Endgame, chúng ta đều nhận thấy cô đã phải qua thời gian khó khăn sau cú búng tay của Thanos. Cô ngồi ở bàn tại trụ sở của Avengers và nói về thế giới, về trách nhiệm của cô với gia đình, niềm vinh dự khi được trở thành thành viên của Avengers. Trước khi cô chiến thắng trong cuộc chiến "hi sinh thân mình" ở Vormir, cô có nói với Clint nằng: “Suốt năm năm dài đằng đẵng, tôi đã luôn cố gắng để làm một thứ. Để đến đây ngay lúc này". Natasha còn nói thêm: “Đó là tất cả những gì tôi muốn làm. Hãy mang mọi người trở lại”. Vì gia đình, cô sẵn sàng từ bỏ tất cả, kể cả mạng sống.

>>>Xem thêm: Những easter egg "ngầu lòi" trong Black Widow

Có phải Yelena là nạn nhân từ cú búng tay của Thanos?

Điều này là hoàn toàn có thể. Cú búng tay của Thanos có thể làm biến mất 50% dân số trên toàn cầu. Và Yelena hoàn toàn có thể nằm trong số này. Sự vắng mặt của cô trong Endgame càng làm tăng thêm mối nghi ngờ này. Tại sao Natasha không đi nhờ cô giúp đỡ trong việc đi “lấy đá” nhằm đảo ngược những gì mà Thanos đã gây ra? Một lý do khá hợp lý là em gái của cô đã bị hóa thành tro bụi. Thứ hai là ở phần post-credit chúng ta thấy Valentina Allegra de Fontaine đến gặp Yelena khi cô đang thăm mộ Natasha, bà ta đã đưa cho Yelena mục tiêu cần tiêu diệt tiếp theo là Clint, với lý do Clint chính là người gây ra cái chết cho chị cô. Nếu như Yelena không bị biến mất thì hẳn là cô sẽ biết việc chị cô chết hoàn toàn không phải lỗi của Clint. 

Một tình tiết thú vị nữa là trong Infinity War, Natasha đã mặc chiếc áo vest của Yelena, cái áo mà em cô đã tặng cho cô – chiếc áo Yelena rất thích vì nó có nhiều túi – sau khi họ chia tay ở cảnh cuối của Black Widow.

Ngoài ra, khi những fan Marvel có hỏi rằng Yelena có bị hóa tro bụi bởi Thanos hay không, thì trong một buổi trò chuyện trên cộng đồng quảng bá cho Black Widow thì chủ tịch Marvel - Ngài Kevin Feige có trả lời rằng: “Các bạn sẽ tìm ra điều đó, nhưng không phải ở dòng Twitter này”. Bằng việc trả lời đầy ẩn ý như thế, có lẽ Kevin đã úp mở về việc Yelena cũng là một trong những anh hùng bị biến thành tro bụi trong Infinity War.

Mặc dù còn lỗ hổng là Tại sao trong suốt cuộc chiến Infinity War chúng ta cũng không thấy Yelena và bố mẹ nuôi của Natasha, những người mà Black Widow chắc chắn sẽ phải nhờ họ giúp đỡ để chống lại Thanos? Thật khó để trả lời câu hỏi này, nhiều người cho rằng có một lý do đen tối đằng sau, chẳng hạn lúc này Yelena và gia đình cô đã bị Thanos và tay sai bắt đi, hoặc bọn họ chấp nhận về phe Thanos… nhưng dù sao thì Bắp có thể phỏng đoán 90% là mục đích sâu xa mà Natasha hi sinh thân mình, chính là để cứu Yelena và gia đình của cô.

>>>Xem thêm: Black Widow diễn ra trong thời gian nào của Vũ trụ điện ảnh Marvel?

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những lý do nên xem Thành Phố Ánh Sáng của Cảnh Điềm - Hứa Ngụy Châu

24/01/2022

Bước vào đường đua tháng 1 và đụng độ với khá nhiều đối thủ nhưng Thành Phố Ánh Sáng vẫn không hề lép vế chút nào.

Cbiz hôm nay: Đời Này Có Em bùng nổ rating; Triệu Lộ Tư hóa "nàng thơ"

24/01/2022

Những phân cảnh khóa môi hay đau khổ của Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm trong Đời Này Có Em khiến Meixing nổi da gà vì quá chân thực.

Rating phim Hàn 23/1: Snowdrop khởi sắc với spotlight nữ phụ Yoo In Na

24/01/2022

Snowdrop đang đi đến những tập sau cuối nhưng vẫn chưa lấy lại được hào quang cần có, thật may là rating cũng đã có chút khởi sắc hơn.

Snowdrop tập 13: Jisoo “bị giật” vai nữ chính, Jung Hae In bị phản bội

24/01/2022

Hàng loạt cú twist trong tập 13 của Snowdrop, Yoo In Na chiếm trọn đất diễn của Jisoo không những thế còn chớp thời cơ tỏ tình Hae In luôn.

tvN và JTBC "song long tranh đấu" với 2 bộ phim nữ chủ đáng mong đợi

24/01/2022

Một phim có Son Ye Jin, một phim có Kim Ha Neul, tôi thấy tvN cùng JTBC quyết định chơi lớn với nhau ngay trong những tháng đầu năm 2022 đấy.

Bà Nhung ngỡ ngàng khi Vân Trang đeo vòng giống con gái bà năm xưa

24/01/2022

Bà Nhung tình cờ nhìn thấy được chiếc vòng bạc Vân Trang deo y hệt cái mà bà mua cho con gái mình năm xưa, bà vô cùng ngỡ ngàng và nhớ về con gái