x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Mục đích sự hi sinh của Black Widow trong Endgame là để cứu em gái?

Bắp 09:01 - 30/07/2021

Trong Avengers: Endgame, Natasha đã liều mình để có được Viên đá Linh Hồn, nhưng giờ đây Bắp cảm thấy mục đích cho sự hy sinh của cô ấy là để cứu em gái Yelena Black Widow của mình. 

Lấy bối cảnh sau Captain America: Civil War, Black Widow giới thiệu cho người xem về cuộc đời của Natasha, cho chúng ta thấy cô trở thành điệp viên Nga khi còn nhỏ, sống ở Mỹ với Yelena Belova - người cô xem như em gái, cùng Red Guardian và Melina Vostokoff (cha mẹ nuôi của cô). 

Mặc dù họ không có mối liên quan gì, nhưng họ đã trở thành gia đình. Mọi người gặp lại nhau để tiêu diệt Red Room, một chương trình bí mật của Nga nhằm tẩy não và huấn luyện các bé gái trở thành những siêu gián điệp.

Mối quan hệ giữa Natasha và Yelena trở thành trung tâm câu chuyện trong Black Widow. Mối quan hệ chị em giữa hai người vô cùng khắng khít. Trước khi gia đình giả của họ bị chia tách, cả hai đã sống như những người chị em ruột thịt. Và rồi bọn họ trải qua sự đau khổ trong chương trình bí mật tại Red Room. 

Cuối cùng Natasha cũng trốn thoát khỏi Red Room nhưng Yelena bị bỏ lại ở đó. Mỗi quan hệ trở nên căng thẳng khi họ gặp lại nhau sau thời gian khá lâu, nhưng đã là chị em thì vẫn là chị em, và sợi dây gắn kết giữa hai người lại một lần nữa được kết nối.

>>>Xem thêm: Giải thích phân đoạn post-credit trong Black Widow

Với những tình tiết mà Natasha gặp gỡ lại Yelena được tiết lộ trong Black Widow, chúng ta đều biết những tình tiết này diễn ra trước những sự kiện trong Avengers: Infinity War và Endgame, do đó có thể là cô ấy đã hi sinh bản thân vì em gái. Sau tất cả, với một mối quan hệ mạnh mẽ như vậy trước Endgame, thì cũng khá hợp lý khi Natasha yêu cầu Yelena giúp đỡ để chống lại Thanos.

 Nhưng Yelena hoàn toàn vắng mặt trong bộ phim này và lý do có lẽ cô ấy chính là một trong những nạn nhân sau cú búng tay của Thanos. 

Cùng Bắp phân tích một số luận cứ để chứng minh giả thuyết có thể đúng nhé:

Sự hi sinh của Black Widow trong Endgame

Trong Endgame, Natasha và Cline Barton đã đến Vormir và biết rằng một trong số họ phải chết để có thể có được Viên đá Linh hồn. Sau khi tranh cãi rằng ai là người sẽ hi sinh thì họ đã chiến đấu với nhau để trở thành người thế mạng, và rồi Natasha là người đã rơi xuống vách đá và hi sinh. Khi Clint nắm lấy tay cô, cô nói rằng: “Thả tôi ra đi” và Clint có được Viên đá Linh hồn.

Trở lại những khoảnh khắc ở đầu phim Endgame, chúng ta đều nhận thấy cô đã phải qua thời gian khó khăn sau cú búng tay của Thanos. Cô ngồi ở bàn tại trụ sở của Avengers và nói về thế giới, về trách nhiệm của cô với gia đình, niềm vinh dự khi được trở thành thành viên của Avengers. Trước khi cô chiến thắng trong cuộc chiến "hi sinh thân mình" ở Vormir, cô có nói với Clint nằng: “Suốt năm năm dài đằng đẵng, tôi đã luôn cố gắng để làm một thứ. Để đến đây ngay lúc này". Natasha còn nói thêm: “Đó là tất cả những gì tôi muốn làm. Hãy mang mọi người trở lại”. Vì gia đình, cô sẵn sàng từ bỏ tất cả, kể cả mạng sống.

>>>Xem thêm: Những easter egg "ngầu lòi" trong Black Widow

Có phải Yelena là nạn nhân từ cú búng tay của Thanos?

Điều này là hoàn toàn có thể. Cú búng tay của Thanos có thể làm biến mất 50% dân số trên toàn cầu. Và Yelena hoàn toàn có thể nằm trong số này. Sự vắng mặt của cô trong Endgame càng làm tăng thêm mối nghi ngờ này. Tại sao Natasha không đi nhờ cô giúp đỡ trong việc đi “lấy đá” nhằm đảo ngược những gì mà Thanos đã gây ra? Một lý do khá hợp lý là em gái của cô đã bị hóa thành tro bụi. Thứ hai là ở phần post-credit chúng ta thấy Valentina Allegra de Fontaine đến gặp Yelena khi cô đang thăm mộ Natasha, bà ta đã đưa cho Yelena mục tiêu cần tiêu diệt tiếp theo là Clint, với lý do Clint chính là người gây ra cái chết cho chị cô. Nếu như Yelena không bị biến mất thì hẳn là cô sẽ biết việc chị cô chết hoàn toàn không phải lỗi của Clint. 

Một tình tiết thú vị nữa là trong Infinity War, Natasha đã mặc chiếc áo vest của Yelena, cái áo mà em cô đã tặng cho cô – chiếc áo Yelena rất thích vì nó có nhiều túi – sau khi họ chia tay ở cảnh cuối của Black Widow.

Ngoài ra, khi những fan Marvel có hỏi rằng Yelena có bị hóa tro bụi bởi Thanos hay không, thì trong một buổi trò chuyện trên cộng đồng quảng bá cho Black Widow thì chủ tịch Marvel - Ngài Kevin Feige có trả lời rằng: “Các bạn sẽ tìm ra điều đó, nhưng không phải ở dòng Twitter này”. Bằng việc trả lời đầy ẩn ý như thế, có lẽ Kevin đã úp mở về việc Yelena cũng là một trong những anh hùng bị biến thành tro bụi trong Infinity War.

Mặc dù còn lỗ hổng là Tại sao trong suốt cuộc chiến Infinity War chúng ta cũng không thấy Yelena và bố mẹ nuôi của Natasha, những người mà Black Widow chắc chắn sẽ phải nhờ họ giúp đỡ để chống lại Thanos? Thật khó để trả lời câu hỏi này, nhiều người cho rằng có một lý do đen tối đằng sau, chẳng hạn lúc này Yelena và gia đình cô đã bị Thanos và tay sai bắt đi, hoặc bọn họ chấp nhận về phe Thanos… nhưng dù sao thì Bắp có thể phỏng đoán 90% là mục đích sâu xa mà Natasha hi sinh thân mình, chính là để cứu Yelena và gia đình của cô.

>>>Xem thêm: Black Widow diễn ra trong thời gian nào của Vũ trụ điện ảnh Marvel?

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những biến thể bộ giáp Panther Habit của Black Panther

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, bộ giáp Panther Habit của Black Panther vốn từng có rất nhiều biến thể rất mạnh.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ thành mẹ trẻ bất đắc dĩ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Quỳnh Kool trở lại với vai diễn người mẹ trẻ đơn thân trong phim mới Đừng Làm Mẹ Cáu, Quỳnh Lương đóng cặp với Bình An nhưng không phải vì tình yêu.

Việt Anh xứng đáng là người đàn ông "số nhọ" nhất phim Việt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Việt Anh sở hữu hàng loạt vai diễn nhớ mặt đặt tên trong loạt phim đình đám. Nhưng hầu như vai nào của anh cũng rất "nhọ", không "bám song sắt" thì bị vợ ly hôn

Quỳnh Kool: Lần đầu làm mẹ đơn thân trong phim mới, đã muốn lấy chồng

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Quỳnh Kool tiếp tục được đạo diễn tin tưởng giao cho vai chính trong dự án phim truyền hình mới nhất của VFC Đừng Làm Mẹ Cáu, cô sẽ đóng cặp với Nhan Phúc Vinh.

Mẹ Rơm: Tôi đã hiểu vì sao Hào không có con, anh có xứng làm cha đâu

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Sau khi theo dõi Mẹ Rơm, tôi mới hiểu tại sao Hào lại khó có một đứa con đến vậy. Tính anh ích kỷ, luôn nghĩ cho lợi ích bản thân thì đâu có xứng đáng làm cha.

Yếu tố hành động nhạt nhòa và những điểm trừ của Black Panther 2

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Có nhiều lý do khiến Black Panther: Wakanda Forever chưa thực sự ấn tượng như kỳ vọng của người hâm mộ.