x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Những điều cần biết về phản diện chính của Black Adam

Yasha 07:00 - 08/09/2022

Đúng như những tin đồn từ trước đó, mô hình đồ chơi ăn theo Black Adam đã khẳng định danh tính phản diện của phần phim này, và tất nhiên là đối thủ này vô cùng xứng tầm đấy. Vậy đó là ai nhỉ? Hãy để mình làm rõ trong bài viết này nhé!

Danh tính kẻ phản diện

Theo như tạo hình này, phản diện của Black Adam sẽ là Sabbac, có thể coi là “nhà vô địch” nắm giữ quyền năng của quỷ dữ dưới địa ngục. Trong truyện thì có tới 3 Sabbac từng xuất hiện trong vũ trụ DC, nhưng thực ra thì không có ai có tạo hình giống ai cả.

>> Xem thêm: Excalibur và Ebony Blade: 2 thanh kiếm tối thượng của vũ trụ Marvel

Sabbac đời thứ nhất (trong lịch sử xuất bản của vũ trụ DC) là Timothy Karnes, anh trai nuôi của cậu nhóc Freddy Freeman, nhưng hắn lại ganh ghét với em mình vì không có được hạnh phúc êm đềm giống như nó. Để tìm cách khử Captain Marvel, Dr. Sivana đã cho điều tra và phát hiện ra Timothy vốn là hậu duệ của dòng dõi Bagdan - những kẻ thừa kế sức mạnh ma quỷ của Sabbac.

Do đó, Sivana đã lập mưu bắt Timothy rồi dụ hắn thực hiện nghi lễ của quỷ. Nhờ vậy, Timothy đã mở khóa quyền năng của Sabbac, đủ sức để thách thức cả Superman hoặc Captain Marvel. Để đánh bại hắn, Cap đã lừa hắn nói ra cái tên “Sabbac”, để rồi hắn trở về dạng người và chịu thất bại. Khá là trùng hợp khi đây cũng là cách Billy Batson thời Fawcett và New 52 hạ Black Adam.

Trong Outsiders (2003) #8, gã trùm tội phạm người Nga tên Ishmael Gregor đã dụ Timothy Karnes thực hiện nghi lễ đen tối, lừa hắn rằng thông qua nó thì Timothy có thể dùng được sức mạnh mà không cần đọc chú. Sau cùng, nhân lúc Karnes thiếu tập trung, Gregor đã ra tay khử hắn và có được sức mạnh của Sabbac cho riêng mình.

>> Xem thêm: Chính thức: Phoenix Force thành mẹ đỡ đầu của Thor

Đến thời New 52, Sabbac lại là “vật chứa” của Thất Đại Tội thay vì là đại diện của các chúa quỷ. Trong tập truyện Justice League (2011) #21, Thất Đại Tội sau khi được Dr Sivana cùng Black Adam giải phóng, đã nhập vào 1 gã giàu có hống hách có tên là Bryer và biến hắn thành Sabbac - 1 con quỷ lửa khổng lồ cao cỡ hơn 15 mét. Tuy nhiên, khi Adam thất bại thì Thất Đại tội đã rời bỏ Bryer. Sabbac kể từ đó cũng không còn xuất hiện nữa.

Sức mạnh của Sabbac

Giống như Shazam, Karnes sẽ phải đọc câu chú "Sabbac" để biến hình. Sau khi đọc thần chú, 1 tia sét màu đen từ địa ngục sẽ đánh trúng hắn và khi này, hắn sẽ trở thành 1 con quỷ màu đỏ với cơ bắp cuồn cuộn. Nhìn chung là sức mạnh của hắn cũng gần như tương đương với gia đình Shazam, bởi theo lý đó thì hắn cũng là 1 nhà vô địch của những kẻ ban sức mạnh cho hắn - các chúa tể của Địa ngục, bao gồm:

S - Sức mạnh thể chất bất khả chiến bại của Satan.

A - Cơ thể bất hoại, khả năng hồi phục tăng cường của Aym.

B - Tri thức quỷ dữ của Belial.

B - Ngọn lửa địa ngục của Beelzebub.

A - Ý chí, sức chịu đựng của Asmodeus.

C - Tốc độ, khả năng bay của Craeteis.

Theo như những lần chạm trán, về sức mạnh thuần thì Sabbac hoàn toàn ngang hoặc thậm chí còn hơn cả Shazam. Tuy nhiên, ngoài khả năng cận chiến và phun lửa địa ngục thì Sabbac thực ra không được thể hiện nhiều lắm. Mặc dù có thể coi như một đối trọng với Shazam và Adam, nhưng tất cả phiên bản Sabbac đều chưa từng thể hiện được gì xứng tầm để chứng minh điều đó.

Ai sẽ trở thành Sabbac?

Xét theo tạo hình, Sabbac trong phim sẽ được dựa trên phiên bản của Ishmael Gregor, và tất nhiên thì Adam đã từng chạm trán với tên này trong truyện. Cụ thể thì trong bộ truyện 52 #25, Adam từng cùng hợp công với Amon Tomaz/Osiris để đánh hắn. Do đó, chúng ta có thể mong chờ vào một trận chiến khá là kinh khủng đây. Marwan Kenzari (diễn viên thủ vai tể tướng Jafar trong Aladdin) sẽ là người đảm nhận vai diễn này.

Mặc dù có tiềm năng lớn, Sabbac cũng chỉ thuộc dạng “sức mạnh có thừa, độc ác có thừa nhưng trí thông minh thì thiếu”, nên khả năng của hắn cũng chẳng hề được phát huy tốt cho lắm. Tuy nhiên, nếu DC thực sự muốn biến hắn thành một đối thủ xứng tầm với một kẻ mạnh như Black Adam, thì thật sự mình cũng muốn hóng xem đội ngũ biên kịch, đạo diễn sẽ xử lý như thế nào.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Yasha

Yasha

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Yasha

Yasha

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Yasha

Yasha

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.