x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thành công của Endgame trớ trêu lại là sự thất bại của giai đoạn 4 MCU

Xoài 20:00 - 13/10/2022

Avengers: Endgame - siêu phẩm làm nên tên tuổi của hãng phim siêu anh hùng Marvel. Lần đầu được giới thiệu trong sự kiện Comic-con năm 2014, hai phần phim Avengers: Infinity War Endgame được Marvel Studios hé lộ rằng những tác phẩm này sẽ kết thúc cho thời kỳ Infinity War. Ban đầu, mình không hề nghĩ rằng họ sẽ đi xa đến mức đó, cho đến khi Infinity War lên màn ảnh, phim đã khiến cho sự kỳ vọng cho Endgame đạt đến mức tối đa và đúng như thế, Endgame thành công ngoài mức tưởng tượng.

Được lót đường bằng Infinity War, không có gì ngạc nhiên khi Endgame lại thành công đến như vậy. Nếu chúng ta quy chuẩn về mặt kỹ thuật thì sẽ thấy Infinity War có chiều sâu về xây dựng mạch truyện hơn là Endgame, nhưng điều khiến cho Infinity War trở thành tác phẩm thiết lập cho Endgame chính là các yếu tố sắp đặt. 

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Thanos búng tay thành công? Các siêu anh hùng sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề búng tay của Thanos? Tất cả các câu hỏi trên đều được Infinity War đặt ra như đang tác động vào sự tò mò của người xem ban đầu, nhà sản xuất muốn các siêu anh hùng thua trận, để người xem nuôi hy vọng và sự tò mò với phần phim sau. Để rồi khi Endgame ra mắt, sự bất ngờ đến vỡ òa ra của người xem đã khiến phần phim trở thành trải nghiệm điện ảnh có một không hai.

>>>Xem thêm: MCU không cần phải vội ra mắt X-Men đâu, Phase 6 đã đủ hấp dẫn rồi

Mặc dù Endgame đã trở thành một siêu phẩm của thập kỷ, trở thành một tiêu chuẩn về siêu anh hùng trong thế kỷ 21, thế nhưng tác phẩm này lại trở thành yếu tố gây khó dễ cho cả một tương lai về sau. Đỉnh điểm đó chính là giai đoạn 4 của MCU, khi họ bắt đầu hình thành một thời kỳ mới và cố gắng xây dựng một mạch truyện mới mẻ thì Endgame lại khiến cho sự phát triển này trở nên không ổn định, luôn luôn bị chê bai bởi cái bóng quá lớn của siêu phẩm kia.

Từ lúc giai đoạn 4 khai sinh ra, mình thấy hầu hết các tác phẩm nối tiếp Endgame đều bị chỉ trích thậm tệ vì nhạt nhòa và không đọng lại được trong tâm trí người xem. Từ đó, nỗi thất vọng với Marvel được sinh ra, mọi người đều chỉ hoài niệm với thời kỳ Infinity mặc cho sự thật rằng giai đoạn 4 là một khởi đầu mới của một cái gì đấy vĩ đại hơn.

Tất nhiên, Marvel Studios không hề để yên cho chuyện này tiếp tục xảy ra, họ cố gắng tạo dựng nhiều câu chuyện khác nhau, cố gắng đặt hướng đi mới cho người xem cũng như các fan hâm mộ, vì hướng đến một Endgame khác thì giai đoạn 4 là chưa đủ. Họ còn công bố rằng giai đoạn 5 sẽ là giai đoạn hoàn toàn khác, sẽ không phạm phải sai lầm như giai đoạn 4 đã gây ra và cố gắng vạch ra một mạch chuyện rõ ràng hơn như giai đoạn 1-2 trước đây.

Vậy giai đoạn 5 sẽ giải quyết vấn đề như thế nào để tránh lặp lại sai lầm như giai đoạn 4? Về điều này thì Xoài nghĩ giai đoạn 5 sẽ tạo ra một câu chuyện mới từ những nhân vật đã được xây dựng trong giai đoạn 4, xây dựng các đội siêu anh hùng, hướng họ đến với một sự kiện cực kỳ nổi tiếng trong truyện tranh đó là Secret War. Từ đó cái bóng của Endgame sẽ không còn là yếu tố gây khó dễ đến MCU mới này nữa vì lúc đó hướng đi đã rõ ràng hơn, tạo động lực đến người xem nhiều hơn.

>>>Xem thêm: Không ngờ Endgame khiến X-men đến MCU khó khăn hơn bao giờ hết

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers: Endgame? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.