x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Việt

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem 08:00 - 13/01/2023

Trầy trật cả năm trời, dời lịch công chiếu hết lần này đến lần khác Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè…Sau 5 ngày công chiếu, Thanh Sói chỉ mới thu về 8,5 tỷ đồng, mình nghĩ chắc chắn là chưa xi nhê gì so với chi phí sản xuất của một bộ phim bom tấn hành động như vậy. Chưa kịp làm nóng thị trường phòng vé Việt mà sức hút của Thanh Sói sau 5 ngày đã bắt đầu nguội dần. 

Nhìn vào con số doanh thu này thì mình nghĩ chẳng có tia hy vọng nào cho việc Thanh Sói có thể đuổi kịp Hai Phượng - phần hậu truyện đã từng làm mưa làm gió và chiếm lĩnh thị trường phòng vé Việt đầu năm 2019 với doanh thu 200 tỷ đồng. Lý do là vì điểm cộng duy nhất của Thanh Sói là những pha hành động mãn nhãn. Điều này vốn dĩ là sở trường của Ngô Thanh Vân nên khỏi phải bàn cãi. Ngoài ra cô còn chiêu mộ được bộ ba đả nữ thế hệ mới khá chất lượng. Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên và cả Rima Thanh Vy đều cho thấy triển vọng của mình với thể loại phim hành động dù đây cũng là lần đầu cả ba thử sức. 

Còn lại trong Thanh Sói thì toàn là điểm trừ. Motif cũ kỹ, hướng triển khai và cả plot twist thì xưa như trái đất. Mình thấy đã qua lâu lắm rồi cái thời của những câu chuyện đầy rẫy bi kịch làm rúng động tình thương của khán giả. Sự “đen tối” với đầy thù hận trong từng thước phim của Thanh Sói là một điều không cần thiết. Nó chỉ khiến người xem cảm thấy tiêu cực thêm vì đến cuối phim, Thanh Sói vẫn kết lại bằng một sự hắc hóa của nhân vật. 

Sở hữu dàn cast visual đỉnh, trẻ trung và có sức hút hơn hẳn Hai Phượng nhưng dường như Thanh Sói lại không biết cách tận dụng. Xây dựng được tính cách và background nhân vật ổn nhưng lại chưa đủ sâu - mọi thứ chỉ nằm trên bề mặt, cả bộ ba đả nữ và bộ tứ phản diện đều chưa thể khiến khán giả đặt niềm tin vào nhân vật. 

>>> Xem thêm: 2022 Rewind - “Idol tóp tóp” hot nhất năm: Nờ Ô Nô gây tranh cãi

Nhiều cảnh đấu đá, tác động vật lý là thế nhưng họ chỉ tạo được ấn tượng ở những phân cảnh không có sự xuất hiện của Ngô Thanh Vân. Mặc dù nói rằng đây là phần phim riêng biệt về quá khứ của Thanh Sói nhưng spotlight vẫn thuộc về Ngô Thanh Vân một cách cực kỳ khiên cưỡng, khiến mình nghĩ rằng liệu có phải nhân vật này đang được buff quá đà?

Cuối cùng là Thanh Sói nói rằng truyền tải thông điệp nữ quyền nhưng qua những gì mà phim thể hiện thì mình thấy rằng đó là thứ nữ quyền độc hại. Nó chỉ nhằm đề cao tính nữ một cách quá đáng và đi ngược lại với nữ quyền chân chính. 

>>> Xem thêm: Rewind 2022 - Câu nói viral 2022: “Ra dẻ” thành câu cửa miệng của GenZ

Tóm lại là nếu nói về khoản hành động và những yếu tố hình ảnh thì đúng là Thanh Sói vẫn làm rất tốt. Tuy nhiên, nội dung, tư tưởng và cả thông điệp thì mình hoàn toàn cảm thấy không ưng nổi với bộ phim này. Chấm điểm: 4/10 

* Bài viết của Lọ Lem chia sẻ tại box Mọt phim Review

Nếu bạn quan tâm đến tin tức mới nhất về những bộ phim sắp chiếu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thanh Sói: Cúc Dại Trong Đêm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

M3GAN: Sáng tạo, mới lạ nhưng chưa đủ đô so với Annabelle

Bánh Đúc

Bánh Đúc

M3GAN hoàn toàn xây dựng được đường dây, tuyến truyện cũng như những thứ mà nhà làm phim muốn truyền tải quanh việc công nghệ đang dần chia cắt con người.

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.