x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor 4 từng nhá hàng về thần Aztec, dọn đường cho Black Panther 2

Xoài 12:35 - 17/10/2022

Black Panther: Wakanda bất diệt sẽ lên màn ảnh trong tháng 11 sắp tới, câu chuyện sẽ xoay quanh trận chiến giữa Wakanda và một thế lực mới lạ, đó chính là các chiến binh ở đáy biển sâu cầm đầu bởi Namor the Sub-Mariner. Nhiều người sẽ hiển nhiên nghĩ rằng nguồn gốc của Namor sẽ được kể trong Black Panther 2, nhưng với mình thì không phải như vậy.

Nếu các bạn đã từng xem Thor: Love and Thunder, chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú khi phân cảnh tụ họp của các vị thần trong MCU ở thành phố omnipotence hiện ra. Trong buổi tiệc này có rất nhiều gương mặt tiêu biểu, ví dụ như vị thần Bast trong tín ngưỡng của người Wakanda, hay Minerva nữ thần La mã,… nhưng có một vị thần mà ít người để ý đến đó chính là thần của Aztec, vị thần có vẻ như sẽ khá liên quan đến tộc người dưới biển với làn da xanh cùng với những hình “tha thu” đặc trưng.

Vậy sự xuất hiện của vị thần Aztec này mang ý nghĩa gì đến bộ tộc người của Namor? Câu trả lời sẽ là không, vì hiện tại Marvel đã xác nhận rằng sẽ có một sự thay đổi nhất định trong nguồn gốc của Namor. Như trong nguyên tác truyện tranh, Namor là một người đột biến, vị vua cai trị vương quốc Atlantis thì trong MCU anh được miêu tả gần giống như một “vị thần” cai trị Talocan.

>>>Xem thêm: Điểm khác biệt giữa hai phiên bản Captain America của MCU

Talocan ở đây được dựa khá nhiều với Tlālōcān, thiên đường theo quan niệm của bộ tộc Aztec được cai trị bởi thần Tlāloc. Thú vị hơn nữa là trong trailer mới nhất của Black Panther 2, M’baku đã gọi tên Namor với xưng danh là “thần Rắn có lông vũ” điều này phần nào thấy được sự thay đổi trong nguyên tác của Namor. Không rõ Marvel Studios thật sự có muốn thay đổi Namor và biến anh thành một vị thần hay không, vì điều này quá khác với nguyên tác.

Còn về phía vị thần Aztec kia, sự khác biệt giữa ông và tộc người của Namor ở chỗ nước da của hai bên, phía các thần dân của Namor thì da xanh biển, còn thần Aztec thì da xanh lá. Có thể Marvel đang muốn khai thác thần thoại Aztec một cách rộng mở hơn trên cùng một nền văn minh Nam Mỹ.

Mình thấy nếu Marvel Studios thật sự muốn thay đổi nguồn gốc của Namor thì nên cân nhắc kỹ hơn. Mặc dù ý tưởng biến anh thành một vị thần là rất hay, có thể đa dạng hóa hơn thần thoại về Aztec nhưng họ nên cân nhắc với việc Namor trong truyện tranh chỉ là một nhân vật hạng B ít người biết đến, với lại một vị thần chống lại một vương quốc thì có phải hơi lép vế cho bên Wakanda không.

Chốt lại, Thor: Love and Thunder đã có một màn debut rất ấn tượng với sự hiện diện của rất nhiều vị thần trong phim, nhất là với vị thần Aztec không rõ lai lịch kia vì ông có một sự liên quan nhất định đến tộc người của Namor sắp tới đây trong Black Panther 2, không rõ Marvel sẽ đưa thần thoại của Nam Mỹ như thế nào vào MCU, nhưng cũng rất đáng để chờ đợi đúng không các bạn.

>>>Xem thêm: 10 nhân vật giúp Captain America phát triển: Bucky có vai trò thúc đẩy

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.