x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Tôn Lệ, Dương Mịch, Tiêu Chiến và các nghệ sĩ được nền tảng công nhận

Carole 09:20 - 20/09/2022

Mới đây, Carole thấy một bài viết được đăng tải trên Weibo với nội dung là “Những yếu tố cần và có của một bộ phim thành công”. Trong đó, diễn viên là một trong những yếu tố rất quan trọng và bài viết này cũng đã đề cập đến những ngôi sao được nền tảng công nhận và ưu ái, đó là Tôn Lệ, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Nghê Ni, Lý Hiện, Tiêu Chiến, Dương Dương… Khi sản xuất những dự án lớn, nền tảng luôn cố gắng mời được các ngôi sao này. 

Tôn Lệ, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Nghê Ni, Lý Hiện, Tiêu Chiến, Dương Dương là những nghệ sĩ được nền tảng công nhận.

Và đương nhiên, chúng ta cũng phải bàn tới chuyện vì sao nền tảng lại ưu ái Tôn Lệ, Dương Mịch và Tiêu Chiến đến vậy. Để được nền tảng coi trọng, các diễn viên trên cần phải gánh được phim; nhiệt độ và độ chủ đề; đồng thời thêm cả khả năng chiêu thương nữa. 

Ngay cả khi những diễn viên này không thể khiến phim nổi đình nổi đám thì với sức hút của họ vẫn giúp nền tảng kiếm được nhiều tiền. Mà các bạn biết rồi đấy, nền tảng hiện nay làm phim để kiếm tiền chứ họ đâu phải là những nghệ thuật gia chỉ cần lan tỏa nghệ thuật chứ tiền bạc không quan trọng.

Tôn Lệ sở hữu nhiều phim ăn khách, điển hình như Tân Bến Thượng Hải, Chân Hoàn Truyện, Mị Nguyệt Truyện. Mặc dù mấy bộ phim gần đây của Tôn Lệ gây tranh cãi, diễn xuất của cô ấy được cho là đã đi xuống nhưng rating vẫn cao ngất ngưởng. Nghê Ni tuy không nổi đình nổi đám bên mảng phim truyền hình nhưng trong lứa 85, cô ấy được khen ngợi là có diễn xuất ổn, danh tiếng mỗi tác phẩm đều tốt. Cho nên, Nghê Ni dù chưa có thành tích đáng nể nào trên màn ảnh nhỏ nhưng cô ấy vẫn là gương mặt được nền tảng săn đón.

Lưu Diệc Phi năm nay “vang danh thiên hạ” với Mộng Hoa Lục đã khiến cho các nền tảng đổ xô đi kiếm cô ấy mời hợp tác. Quả nhiên, 16 năm vắng bóng không khiến Lưu Diệc Phi mất đi sức hút trên màn ảnh nhỏ, giờ cô ấy là diễn viên top đầu được nền tảng hướng tới. 

Lưu Thi Thi lại là một trường hợp khá đặc biệt khi khả năng gánh phim của cô ấy lại là 50:50. Bà xã Ngô Kỳ Long đóng phim hiện đại không gây được chú ý nhưng cô ấy lại có sức hút rất lớn khi đóng cổ trang. Nền tảng đương nhiên cũng nhắm vào điểm này của cô ấy.

Còn “bộ tứ đỉnh lưu” Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử thì khỏi phải bàn luôn rồi. Mang trên mình danh đỉnh lưu bao năm qua, cái mà những nàng mỹ nhân này có chính là lưu lượng, nhiệt độ và độ chủ đề. Ngay cả khi đã lâu rồi Mịch – Dĩnh – Ba – Tử không có phim nào thật sự ấn tượng, nhưng nền tảng vẫn ưu ái giao cho họ những dự án thuộc cấp S+. Đơn giản là vì lưu lượng của họ có thể giúp cho những bộ phim đó duy trì được sức hút và đem lại lợi nhuận cao cho nền tảng.

Tiêu Chiến, Lý Hiện, Dương Dương là 3 sao nam hiếm hoi được gọi tên trong danh sách này. Cũng giống như Mịch – Dĩnh – Ba – Tử, Tiêu Chiến và Dương Dương đúng chuẩn đỉnh lưu “hàng thật giá thật”. Những bộ phim mà Tiêu Chiến tham gia đều có nhiệt độ và độ chủ đề cao; Dương Dương cũng giống như vậy, những dự án rơi vào hoàn cảnh flop sau khi anh ấy bạo từ 6 năm trước không nhiều. So về lưu lượng thì Lý Hiện không bằng Tiêu Chiến và Dương Dương nhưng khả năng gánh phim của anh ấy không hề kém gì 2 đồng nghiệp bằng tuổi đâu.

Với khả năng đem lại giá trị và lợi nhuận, không có gì lạ khi những ngôi sao kể trên được các nền tảng “sủng ái”. Đối với các nền tảng làm phim hiện tại thì những lợi ích mà loạt sao này mang đến là điều quan trọng nhất với họ. Có được sự bảo chứng của những gương mặt thuộc hàng đỉnh lưu, Carole thấy dù thù lao họ đưa ra có giá trên trời thì nền tảng vẫn sẵn lòng trả.

>>> Xem thêm: Mối quan hệ của Lưu Diệc Phi với La Tấn, Chu Á Văn thời sinh viên

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hội bạn thân toàn người nổi tiếng của Jennie: Red Velvet có 2 idol

Jennie xây dựng cho mình nhóm bạn toàn những gương mặt thân quen trong Kbiz, có thể kể đến như Nayeon, Irene hay Yeri.

Quỳnh Thư - Diệp Lâm Anh ngày càng nóng bỏng, quyến rũ

Không hẹn mà gặp, cặp “chị chị em em” Diệp Lâm Anh - Quỳnh Thư ngày càng nhuận sắc, quyến rũ, nóng bỏng sau khi rời xa vòng tay thiếu gia Nghiêm Đức.

Ngán ngẩm trước "cuộc chiến hô tên" tại các đấu trường nhan sắc Việt

Tôi không khỏi ngán ngẩm khi xem qua những màn hô tên tại các cuộc thi hoa hậu Việt thời gian qua, chẳng thấy hào hùng đâu mà chỉ toàn sự lố lăng, ô dề!

Những mỹ nhân với đôi môi đỏ: Nhiệt Ba, Lưu Thi Thi quá xinh đẹp

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ không hề thiếu tạo hình áo đỏ môi đỏ, nhưng ấn tượng thì phải kể đến Lưu Thi Thi, Nhiệt Ba, Lý Thấm, và Bạch Lộc.

Hồng Hạnh - hot girl 2k gây bão Miss Grand là bạn gái Huỳnh Phương

Tưởng người đẹp mới nổi nào, hoá ra cô nàng 2k hút trọn ánh nhìn của khán giả đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 lại quan hệ thân thiết với Huỳnh Phương.

Cảnh Điềm và dàn sao nữ khó tạo được cảm giác couple với bạn diễn

Dù rằng có nhan sắc, có diễn xuất nhưng dàn sao nữ dưới đây lại rất khó tạo được cảm giác đẹp đôi với bạn diễn đóng chung với mình.