x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Trung Quốc bắt đầu có những cuộc cải cách chấn chỉnh lại giới giải trí

Hóng hớt Cbiz 14:00 - 25/05/2022

Khi chất lượng phim truyền hình, điện ảnh của Trung Quốc đang ngày càng đi xuống cùng với vấn nạn dàn sao “thừa nhan sắc, thiếu thực lực” quá nhiều, Hóng Hớt Cbiz thấy Tổng cục truyền hình và điện ảnh Trung Quốc (Quảng Điện) đang rục rịch, bắt đầu có những động thái nhằm cải cách, chấn chỉnh lại giới giải trí nơi đây.

Bên cạnh việc ban hành những quy định như cấm nam nghệ sĩ theo khuynh hướng “nữ tính hoá”, “gạch sổ” dòng phim đam mỹ, phim sai sử hay “đóng băng” sự nghiệp của những minh tinh có hành vi suy đồi đạo đức, thì họ còn ra quy định diễn viên không được phép nhận thù lao bằng tiền mặt, đóng phim, quay gameshow, nhận quảng cáo bắt buộc phải có hợp đồng văn bản nêu các khoản thu nhập một cách rõ ràng.

Ban quản lý cũng đưa ra quy định cụ thể về việc hợp đồng cát-xê của ngôi sao phải được ký dưới tên của người đó, không được phép để người thân, bạn bè hoặc những người ngoài ngành đứng tên nhằm trục lợi, tránh thuế nhà nước. Hóng Hớt Cbiz thấy, việc minh tinh, dàn sao có thu nhập khủng ở đất nước tỷ dân sai phạm về thuế cũng chẳng phải là chuyện ngày một, ngày hai. Họ “lách” bằng nhiều hình thức khác nhau, đến khi bị phát hiện thì sự nghiệp gần như tiêu tan như Trịnh Sảng; Đặng Luân… là những ví dụ điển hình.

Giới nghệ sĩ Trung Quốc cũng thường thỏa thuận tiền lương bằng miệng, nhận kết toán bằng tiền mặt hoặc hiện vật có giá trị tương đương để hợp pháp hóa thù lao nhằm đóng thuế thấp hơn mức quy định 30%. Cũng chính vì không có quy định chuẩn về các khoản thu cho rõ ràng gây ra tình trạng hỗn loạn trong giới giải trí, buộc các bộ phận có liên quan phải làm chắc tay, quyết liệt hơn nữa.

Không những kiểm soát hình thức thu nhập, Quảng Điện còn đặt ra giới hạn về mức cát xê của nghệ sĩ. Họ quy định thù lao của diễn viên không được chiếm quá 40% tổng chi phí sản xuất, thù lao của diễn viên chính cũng không được vượt quá 70% thù lao của các diễn viên khác. Cũng “nhờ” thế mà cát xê của diễn viên Trung Quốc đã giảm đi rất nhiều so với cùng kỳ đầu năm 2021 với khoảng 30-50%.

Hóng Hớt Cbiz còn nhớ khoảng thời gian trước kia, những diễn viên dù là phái thực lực hay phái lưu lượng, chỉ cần có danh tiếng, sở hữu lượng fan đông đảo thì thù lao nhận được cho một tập phim đã bằng người bình thường làm lụng vất vả cả đời. Khi giới giải trí trở thành một miếng bánh ngon béo bở thì người người nhà nhà bắt đầu đua nhau, giở mọi chiêu trò chỉ để được nổi tiếng, từ đó thuận lợi vào showbiz.

Mình thấy cuộc cải cách thế mà lại hay vì không những đảm bảo chi phí sản xuất, giảm tỷ lệ phim thảm họa mà còn giúp sàng lọc diễn viên thực lực, để họ nhận được mức thù lao xứng đáng. Chất mà không đi đôi với lượng thì chẳng xứng với đồng tiền mà khán giả đã bỏ ra phải không các bạn? 

Hóng Hớt Cbiz hi vọng cuộc thanh lãng của Tổng cục Trung Quốc sẽ phát huy tác dụng, mang đến một giới giải trí trong lành, có cả chất lẫn lượng để phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả. Ai có tài năng thật sự thì sẽ ngày càng phát triển, ai không có thì phải “về quê trồng vườn” thôi!

>>>Xem thêm: Khi sao Hoa - Hàn chung một khung hình: Mỗi người một vẻ

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sao nam Hàn chốt đơn quảng cáo mảng beauty cho các thương hiệu cao cấp

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Cha Eun Woo càng ngày càng cho thấy được sức hút của mình khi trở thành ngôi sao nam Gen Z đầu tiên có được tài nguyên quảng cáo ấn tượng này.

Nhiệt Ba thuở chưa nổi bị đối xử như "con ghẻ" ở đoàn phim

An Lee

An Lee

Khoảng 8 năm trước, Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia Cổ Kiếm Kỳ Đàm và trong buổi khai máy, chẳng ai thèm quan tâm tới cô như hiện tại.

Dương Mịch là thủ khoa Bắc Ảnh, đẹp lại giỏi vẫn bị chê dốt nhất nhà

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Chắc chẳng ai ngờ được Dương Mịch - thủ khoa Bắc Ảnh với điểm đầu vào đáng ghen tỵ lại trở thành người kém nhất nhà vì các anh em đều thi đậu Thanh Hoa.

Bằng tuổi nhau nhưng nhìn Lý Liên Kiệt không khác gì bố Chân Tử Đan

Nam Phong

Nam Phong

Lý Liên Kiệt bằng tuổi với Chân Tử Đan, nhưng nhìn vào vẻ ngoài thì chẳng ai có thể ngờ điều đó cả, vì ngoại hình giữa cả hai quá là chênh lệch.

Dưa Cbiz 4/7: Triệu Lệ Dĩnh ám chỉ Dương Mịch, Bạch Lộc lên tuyến 1?

Carole

Carole

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Visual thời trẻ xuất sắc của dàn "hot boy hot girl" Gặp Nhau Cuối Tuần

Roses

Roses

Ngắm nhìn dung nhan thời thanh xuân của các “cây hài” miền Bắc, chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì quá tươi trẻ đấy nhé.