x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

2 vị thiên đế gây chán ghét trong Hương Mật và Thiên Cổ Quyết Trần

Mộc Tử 09:00 - 19/08/2021

Trong các bộ phim tiên hiệp cổ trang thì mình đều thấy trên thiên giới không thể thiếu một Thiên Đế. Thiên Đế là người cai quản vận mệnh của các tiên nhân cũng là người quyết định cho nhân giới. Vì vậy mà hình tượng Thiên Đế gần giống như Hoàng Đế dưới trần gian, một người có quyền uy và phải lo lắng trăm bề cho chúng sinh khiến người người tôn kính. Tuy nhiên, hai vị Thiên Đế trong Hương Mật Tựa Khói SươngThiên Cổ Quyết Trần lại khiến cho mình vô cùng chán ghét.

>>>Xem thêm: Phim mới của La Vân Hi - Tống Thiến thất bại ê chề!

Thiên Đế Thái Vi

Thiên Đế Thái Vi do Hà Trung Hoa đảm nhận trong bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương, mình cho rằng đây là mẫu người đàn ông vì quyền lực mà không từ thủ đoạn, ngoài ra còn đào hoa, ích kỷ. Ông là cha của Húc Phượng (Đặng Luân đóng) và Nhuận Ngọc (La Vân Hi đóng), bề ngoài trầm tĩnh nhưng đằng sau lại gây ra không ít chuyện xấu, thậm chí là đẩy Thiên Hậu trở thành kẻ ác, lợi dụng hai người con trai cho mục đích duy trì quyền lực của mình.

Những việc xấu mà Thiên Đế Thái Vi làm ra bao gồm cả việc sẵn sàng dồn người khác vào đường chết nếu như dám tranh quyền lực với ông. Ngoài ra còn cưỡng bức Hoa Thần, vì yêu Hoa Thần mà chia rẽ bà với Thủy Thần bằng cách ban hôn Thủy Thần cho người khác khiến Hoa Thần phải suốt đời đau khổ. Chính sự tham lam, ích kỷ, lợi dụng Đồ Diêu, ông đã tạo nên một Thiên Hậu cũng độc ác, tàn nhẫn.

>>>Xem thêm: Top 10 phim hành động Hồng Kông đáng xem nhất mọi thời đại

Không những thế, Thái Vi còn lợi dụng cả mẫu thân của Nhuận Ngọc là công chúa Long Ngư Tộc - Tốc Ly khiến bà phải chịu nhục nhã sinh ra Nhuận Ngọc, trở thành cái gai trong mắt của Thiên Hậu. Việc này cũng đã làm một Nhuận Ngọc bình thường không tranh với đời trở nên lòng đầy thù hận, toan tính tranh giành với Húc Phượng bước vào con đường tranh quyền đoạt vị.

Thiên Đế Mộ Quang

Mộ Quang do Phó Tân Bác đảm nhận trong Thiên Cổ Quyết Trần là một thần thú Kim Long tu luyện thành thần, sau đó trở thành đồ đệ của Nguyệt Di. Sau trận chiến giữa Ma Tôn và Thần giới khiến Thần giới đóng cửa đã mở ra Nhân giới, Chích Dương giao lại Tiên giới cho Mộ Quang cai quản, chính thức trở thành Thiên Đế. Sau đó, Mộ Quang đã cưới Vu Hoán trở thành Thiên Hậu của ông.

>>>Xem thêm: Bộ ba phim pháp chứng, pháp y TVB kinh điển: Bằng Chứng Thép là số 1

Mộ Quang lại khác hẳn với Thái Vi, anh có tấm lòng chính nghĩa, lương thiện nhưng lại quá si tình. Trong khi đó, Vu Hoán ở bên cạnh anh lại là một Thiên Hậu tâm cơ nham hiểm, tham lam vô độ. Chính vì sự si tình của mình mà Mộ Quang đã dung túng cho những hành động sai trái của Vu Hoán hết lần này đến lần khác. Thậm chí còn chịu tội thay cho cô mặc cho cô ngoan cố không nhận thấy sai lầm của mình.

Tính cách nhu nhược của Mộ Quang khiến cho người xem cực kỳ chán nản. Rõ ràng anh biết rằng Vu Hoán đã gây nên cái chết cho sư phụ của mình, anh cũng biết rõ Vu Hoán đã dần đi vào con đường ma đạo nhưng vẫn không ngừng bao che cho cô. Đến cuối phim, ngay cả Thượng Cổ cũng đã phải nói rằng cô vô cùng thất vọng với những việc mà Mộ Quang đã làm cho thấy dù xuất phát từ tình yêu thì Mộ Quang cũng đã yêu sai cách, không sớm ngăn cản Vu Hoán để cô ngày càng lún sâu vào tội lỗi.

>>>Xem thêm: Băng Vũ Hoả và loạt bộ phim Hoa ngữ chờ lên sóng nửa cuối tháng 8/2021

Mộc Tử nhận định hai  vị thiên đế trong hai bộ phim này đều rất khác nhau. Một người vì quá yêu bản thân mà làm tổn thương người khác, một người vì quá yêu người con gái bên cạnh mình mà dung túng cô gây nên bao tội lỗi. Tuy nhiên kết cục của họ đều không hề tốt đẹp, âu cũng do những gì mà họ tự mình lựa chọn đều không suy nghĩ cho người khác, nghĩ cho chúng sinh. 

Âu là mình thấy, Thiên đế hoá ra cũng giống như người phàn thôi, cũng có những sai lầm khó lòng tha thứ, nhưng vì họ cao cao tại thượng nên ai dám đổ lỗi, quy chụp trách nhiệm cho họ chứ? Cuối cùng thì họ lại làm hại những người xung quanh và hại luôn chính mình. Quá đáng tiếc rồi. Bạn cảm thấy vị thiên đế nào đáng ghét nhất? Cùng để lại ý kiến bên dưới nhé!

>>>Xem thêm: Điểm douban của 4 bộ phim chuyển thể tiểu thuyết Cố Mạn: Lệ Dĩnh thắng

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

39 của Son Ye Jin tương đồng Now We Are Breaking Up quá nhiều

19/01/2022

39 là phim đánh dấu màn tái xuất sau 2 năm của Son Ye Jin, nhưng tôi thấy phim đang khá giống Now We Are Breaking Up, không biết số phận sẽ ra sao đây.

Kết cục 10 mỹ nhân Tuyết Trung Hãn Đao Hành trong tiểu thuyết (P.2)

19/01/2022

Sau phần 1 của bài viết khi điểm qua kết cục của 5 mỹ nhân trong Tuyết Trung Hãn Đao Hành, hãy cùng mình tiếp tục dõi theo các nữ nhân còn lại trong phim nhé!

Kính Song Thành bị chê dở, Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ diễn kém

19/01/2022

Vừa mới lên sóng chưa được bao lâu nhưng Kính Song Thành đã nhận phải nhiều phản hồi tiêu cực trên các phương diện.

Phố Trong Làng tập 43: Mến - Hiếu hoàn lương thì xã Tân Xuân có biến

19/01/2022

Tập 43 của phim Phố Trong Làng chào đón 1 nhân vật “vừa lạ vừa quen mặt” với khán giả xem phim VTV. Người này có vẻ sẽ gây sóng gió không nhỏ đâu nhé.

Những màn cameo ấn tượng trong phim Hàn 2021: Lee Young Ae đỉnh nhất

18/01/2022

Năm 2021 màn ảnh nhỏ Hàn Quốc tràn ngập những màn cameo thú vị từ Gong Yoo đến Lee Young Ae khiến Tanpopo thích thú.

Hẻm Cụt tập 1: Khi lời nói không đơn giản như chúng ta tưởng

18/01/2022

Phim hài Tết mới của Trấn Thành - Hẻm Cụt vừa mới công chiếu tập 1 nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.