x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

3 chỗ cải biên khác nguyên tác đỉnh nhất của Thiên Cổ Quyết Trần

Mộc Tử 16:02 - 23/07/2021

Những tập về sau của Thiên Cổ Quyết Trần càng ngày càng hot và lượt xem liên tục phá kỷ lục, độ thảo luận của phim cũng tăng lên đáng kể. Khác với những ngày đầu, mình thấy phim càng về sau càng hấp dẫn và đáng để theo dõi từng tập phim một. Vốn từ ban đầu phim bị fan nguyên tác lên án về việc cải biên quá đà nhưng hiện tại lại cho thấy có vài chỗ nhờ cải biên mà mạch phim lại hợp lý hơn và cũng là một dụng ý cao siêu của biên kịch.

>>>Xem thêm: Người động phòng với Hậu Trì là Thanh Mục: Tại sao con lại có Hỗn Lực?

Bạch Quyết và Thượng Cổ quá trình yêu đương tại Thần giới

Trong cả đoạn đầu của Thiên Cổ Quyết Trần đã cải biên nhiều hơn so với nguyên tác Thượng Cổ của tác giả Tinh Linh. Bộ phim đã bỏ ra thời lượng khá dài để nói về quãng thời gian tại Thần giới được xem là kiếp thứ nhất. Việc này so với nguyên tác có một sự cải biên khá lớn chính là ở kiếp này Bạch Quyết và Thượng Cổ liền tâm ý tương thông. 

Phần lớn thời lượng là tập trung vào việc Thượng Cổ và Bạch Quyết làm cách nào từ ghét thành thương, cùng nhau trải qua sinh tử. Tuy nhiên, ở trong nguyên tác thì ở kiếp thần này cả hai người không có quá nhiều đoạn thể hiện tình cảm đến thế, Bạch Quyết thậm chí còn không biết Thượng Cổ thích mình. Điểm cải biên này khiến cho nội dung của phim trở nên hợp lý hơn. 

>>>Xem thêm: Điểm phim Cbiz: Thiên Cổ Quyết Trần kết tưởng vui nhưng đầy hụt hẫng

Trong nguyên tác diễn tả rằng Bạch Quyết đối với Thượng Cổ tình cảm sâu nặng, thế nhưng lại không để cho ai biết, không có chút manh mối nào. Hơn nữa mỗi một nữ quân bày tỏ với Bạch Quyết đều biết anh thích Thượng Cổ, Bạch Quyết cũng không tận lực che giấu. Cho dù anh khăng khăng nhiều năm như thế không đi bày tỏ mà vẫn cứ yêu thầm Thượng Cổ cũng không đánh tiếng cho Thượng Cổ biết thì cũng có chút thái quá rồi.

Trong nguyên tác, tình cảm mà Thượng Cổ đối với Bạch Quyết cũng quá mức nhanh chóng. Chỉ bởi vì nghe lời từ chối nữ quân của Bạch Quyết mà liền đi thích Bạch Quyết. Hơn nữa, cô còn không nói cho Bạch Quyết biết, hai người cứ thế mà âm thầm có tình cảm với đối phương cho đến khi Hỗn kiếp đến, Thượng Cổ tuẫn thế mà Bạch Quyết vẫn không biết tâm ý của Thượng Cổ. Cái này cũng quá là vô lý rồi! Sau khi cải biên lên phim, tình cảm của họ từ không thành có rồi dần dần sâu nặng dẫn đến Bạch Quyết có thể gánh chịu mọi đau khổ thay Thượng Cổ ứng kiếp mới hợp lý.

>>>Xem thêm: Cả Thần giới đều vướng yêu đương khổ ải chỉ Vu Hoán vì sự nghiệp

Đem Cổ Quân đổi thành đệ tử của Thượng Cổ

Trong nguyên tác, Cổ Quân chỉ là một yêu thú tận mắt thấy Thượng Cổ tuẫn thế bất ngờ thừa hưởng được căn nguyên hỗn lực của cô. Đồng thời, cô cũng hướng về anh nói rằng nguyện vọng kiếp sau không muốn làm thần còn trước đó Cổ Quân và Thượng Cổ không có chút quan hệ gì. 

Cải biên trong phim đem Cổ Quân đổi lại thành thần quân cố gắng tu luyện, nghịch thiên cải mệnh có sức mạnh hơn người. Sau khi anh được Thượng Cổ nhận làm đồ đệ đã dành cho anh sự tin tưởng rất lớn, giúp đỡ anh tu luyện, không tiếc bị thương độ kiếp để anh thành thần.

>>>Xem thêm: Thiên Khải biết cách hồi sinh Bạch Quyết nhưng không nói Thượng Cổ?

Nếu như làm giống như nguyên tác thành phim thì Cổ Quân càng có tình cảm với Hậu Trì chứ không phải là Thượng Cổ. Anh sẽ cứu sống Hậu Trì không cho Thượng Cổ thức tỉnh mới phù hợp với diễn biến tình cảm của anh, đồng thời cũng hoàn thành nguyện vọng cho Thượng Cổ. 

Thế nhưng trong phim anh lại hi sinh tính mạng của mình để đánh đổi lại việc Thượng Cổ thức tỉnh thì tình cảm dành cho Thượng Cổ phải rất sâu nặng thì mới có thể làm được. Như vậy thì chỉ có đồ đệ chịu ân huệ của Thượng Cổ, hiểu rõ mọi chuyện của cô thì mới khiến cho tình tiết trở nên hợp lý.

>>>Xem thêm: Bạch Quyết là Hỏa Thần, vậy Thượng Cổ và Chích Dương là gì?

Kết cục của Nguyệt Di

Trong nguyên tác, Nguyệt Di bị Vu Hoán ám hại, hồn phách không còn. Chi tiết này từng đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Tuy nhiên sau đó, Thiên Khải không bị Bạch Quyết giết chết, Thượng Cổ không tuẫn thế mà chết, Bạch Quyết cũng quay về rồi nhưng chỉ có duy nhất Nguyệt Di là không thể quay lại. Tuy nhiên nhiều người cho rằng trong phim đã sắp xếp Nguyệt Di chuyển thế xuất hiện là Bạch Thước được Thượng Cổ cứu ở nhân gian. Nếu vậy thì kết cục của Nguyệt Di coi như vẫn là viên mãn.

>>>Xem thêm: Nếu Thanh Mục biết Hậu Trì có thai, Bạch Quyết không cách nào trở về?

Thật sự thì trong nguyên tác không nhắc đến việc Bạch Thước xuất hiện nhưng ở trong một tác phẩm khác của tác giả khẳng định là có nhắc đến việc Nguyệt Di chuyển kiếp thành Bạch Thước. Việc cải biên dung hợp thêm tình tiết của một tác phẩm khác cũng cho thấy sự tinh tế của biên kịch.

Mình đánh giá những điểm cải biên khác nguyên tác này đã giúp cho Thiên Cổ Quyết Trần càng về sau càng hấp dẫn hơn và gây nên sự tò mò cho người xem. Đặc biệt là càng xem càng cuốn hút bởi sự hợp lý của câu chuyện. Bởi lẽ Mộc Tử cho rằng, việc thay đổi thường xảy ra ở các bộ phim chuyển thể, ngay cả Marvel cũng làm thế. Sao y nguyên truyện vào phim thì đâu có gì thú vị, đâu khiến các fan của truyện phải dõi theo từng ngày từng giờ, đúng không? 

Bạn nghĩ sao về những cải biên này của biên kịch? Cùng để lại ý kiến bên dưới nhé!

>>>Xem thêm: Điểm phim Cbiz: Thiên Cổ Quyết Trần tung loạt ảnh hiếm trước giờ G

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

TÂN TRANG TÂM TRẠNG BẰNG VẠN PHIM HAY! 

Cùng cày thả ga bộ sưu tập phim kinh điển từng làm mưa làm gió khắp châu Á hoặc phim hay MIỄN PHÍ Thiên Cổ Quyết Trần, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Tình Yêu Vô Hạn, Lời Hẹn Ước,... Đón chờ hàng loạt phim HOT như Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, Hạo Y Hành, Thanh Trâm Hành,...

Phụ đề được cung cấp qua kênh sub thứ 3, bảo đảm mang lại chất lượng tốt nhất cho bạn. 

Quẩy hết mình cùng kho phim tại WeTV nha! 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

An Lạc Truyện và list phim cổ trang sẽ lên sóng vào năm 2022 (P3)

24/10/2021

Bạn thấy giữa An Lạc Truyện, Trương Công Án thì bộ phim nào có khả năng thành “bom tấn” màn ảnh nhỏ nhất?

Hương Vị Tình Thân: Thy bất trị, nhà họ Hoàng nên cảm ơn lão Tấn

24/10/2021

Bé Ba cảm thấy dù lão Tấn làm điều tệ nhưng tính ra ông ấy cũng có công trong việc dạy dỗ Thy “nên người”. Thôi thì xem như ông ấy đã thay ông Thắng làm điều đó

Phim Jirisan của Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon có hay không?

24/10/2021

Bộ phim Bí Ẩn Núi Jiri (Jirisan) thuộc thể loại viễn tưởng, bí ẩn vừa được ra mắt của tvN với sự tham gia của Jun Ji Hyun và Joo Ji Hoon.

Cbiz hôm nay: Bạch Xà Truyện có bản mới; 2 nàng Tiểu Long Nữ khoe sắc

24/10/2021

Ngoài ra, tạo hình mới nhất của Triệu Lộ Tư, Trương Dư Hi, Triệu Lệ Dĩnh và Bạch Lộc cũng được các blogger tiết lộ.

Jirisan vừa ra, Top 10 phim rating tập 1 cao nhất tvN liền biến động

24/10/2021

Dù đã biết Jirisan được gọi là "bom tấn" nhưng tôi vẫn không ngờ thành tích tập đầu tiên của nó lại ấn tượng đến như vậy.

Lee Do Hyun - Im Soo Jung miệt mài học toán để đóng Melancholia

24/10/2021

Melancholia cũng là một trong những tác phẩm rất đáng chú ý trong tháng 11 tới, nội dung học đường cùng diễn xuất của cặp chính khiến tôi háo hức chờ phim quá.