x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Bạch Quyết hi vọng Thượng Cổ sống nhưng lại không hiểu được điều này

Mộc Tử 23:05 - 23/07/2021

Câu chuyện tình yêu ngược tâm của cặp đôi Bạch Quyết - Thượng Cổ trong Thiên Cổ Quyết Trần chắc chắn đã lấy đi không ít nước mắt của các bạn đúng không. Ở kiếp thứ nhất, cả hai vì hỗn kiếp mà bỏ lỡ nhau. Đến kiếp của Thanh Mục - Hậu Trì lại lần nữa không ở bên nhau dài lâu. Sau khi Thượng Cổ trở về, diễn biến phim lại càng ngược tâm hơn khi Bạch Quyết kiên quyết giấu kế hoạch ứng kiếp thay Thượng Cổ khiến cho anh cùng cô đều đau đớn, khổ sở. 

>>>Xem thêm: Những chiếc phượng hoàng si tình trên màn ảnh Hoa Ngữ

Thật sự thì sau khi thức tỉnh, Bạch Quyết làm ra chuyện này chỉ có thể nói là hại mình hại người. Trước đó anh đem bản thân đóng băng ngủ yên nơi Bắc Hải trù tính toàn bộ kế hoạch dung hợp tiên lực và yêu lực thành hỗn lực để thay Thượng Cổ ứng kiếp. Thế nhưng anh không bao giờ ngờ rằng khi tỉnh lại đã phát sinh ra rất nhiều chuyện vượt ngoài kế hoạch mà anh đã vạch sẵn. 

Giống như chuyện Thanh Mục tự mình sinh ra thần thứ, không chỉ phản lại anh mà còn sớm tỉnh lại chạy ra bên ngoài. Không ngờ số mệnh lại an bài Thanh Mục và Hậu Trì gặp gỡ nhau, hai người cứ thế yêu đến chết đi sống lại, còn có con với nhau, cả đời chỉ muốn ở cùng nhau. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần kết cục tưởng viên mãn nhưng để lại đến 2 lỗ hỏng

Thế nhưng khi Bạch Quyết giữ lại một chút hồn phách của Thượng Cổ để hồi sinh nàng thành Hậu Trì đã trù tính việc muốn thay nàng ứng kiếp nên kiên quyết phong ấn Hỗn Kiếp mấy vạn năm. Vì vậy anh làm sao có thể để một biến số sai lầm là Thanh Mục khiến cho kế hoạch của mình vỡ tan tành. 

Để Hậu Trì dứt khoát đoạn tuyệt tình cảm dành cho mình, anh nói dối rằng thế gian đã không còn Thanh Mục nữa, thậm chí còn cùng Cảnh Chiêu cử hành đại hôn, trước mặt mọi người viết thư bỏ vợ cho Hậu Trì. Quá đáng hơn chính là giương mắt nhìn Vu Hoán làm tổn thương Hậu Trì. 

>>>Xem thêm: 6 bí mật chưa được giải mã trong phim Thiên Cổ Quyết Trần

Những gì Bạch Quyết làm sau đó không chỉ khiến cho Hậu Trì đau lòng đến không thiết sống mà còn khiến cho khán giả cực kỳ tức giận. Cuối cùng Hậu Trì đã lựa chọn giải thoát bản thân, dứt khoát hủy bỏ phong ấn của bản thân gọi ra Kiếm Cổ Đế đâm Bạch Quyết một nhát khiến cho người xem cực kỳ thỏa mãn. 

Bạch Quyết đúng là có nỗi khổ khó nói. Anh vì muốn gánh vác thay Thượng Cổ chấp nhận hi sinh tính mạng có thể cảm động trời đất. Như Thượng Cổ cũng đã nói ở tập cuối, người ở đài Thanh Long đốt cốt, đóng băng tại Bắc Hải ngàn năm, còn chịu nỗi cô tịch vạn năm trong cung Thành Trì sao đều có thể là anh? 

>>>Xem thêm: Trong tứ đại chân thần chỉ Thiên Khải mới có thể dung dưỡng Yêu tộc?

Có thể mọi người đều đau lòng thay cho Bạch Quyết nhưng có nghĩ tới rằng khi Bạch Quyết làm tất cả những điều này thì Thượng Cổ sẽ bình an mà hưởng thụ sự bảo vệ của anh hay sao? Không thể. Cứ nói Hậu Trì phải chịu bao nhiêu khổ cực, thân là thượng thần mà linh lực lại không bằng một tiểu tiên, luôn bị chế nhạo, người yêu mất đi, phụ thần cũng biến thành tro bụi, chính mình lại bị phụ bạc trước mặt người khác. 

Nói đến sau khi Hậu Trì hôn mê, nàng cuối cùng nhìn thấy thần thức của Thượng Cổ, lúc này mới biết rằng hóa ra mình vẫn luôn bị phong ấn, thần thức của Thượng Cổ luôn hiện hữu trong cơ thể của Hậu Trì chỉ là bị ngủ yên. Nói cách khác, Thượng Cổ mất đi căn nguyên nhưng hồn phách của nàng tỉnh táo, có ý thức nhưng lại bị phong ấn không thể động đậy. Nàng cũng một mình chịu đựng cô tịch suốt mấy vạn năm, không có ai làm bạn, không thể nói chuyện cùng ai. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Kiếm Cổ Đế đứng thứ mấy trong Ngũ đại thần khí?

Hàng vạn năm như thế rốt cuộc Thượng Cổ làm sao mà vượt qua? Ngay lúc đó nàng chỉ còn có thể tưởng rằng bản thân sau khi ứng kiếp đã hồn phi phách tán, chỉ có thể ngày qua ngày ôn lại ký ức của quá khứ, đắm chìm trong nỗi đau của mình. Sau khi Thượng Cổ biết được chân tướng kế hoạch của Bạch Quyết, nàng đối với việc Bạch Quyết biến thành tro bụi tâm trạng cực kỳ phức tạp. Vậy nên trong tập cuối cùng, Thượng Cổ mới nói trong nước mắt rằng nàng còn chưa hận đủ Bạch Quyết một đời một kiếp. 

Nàng yêu Bạch Quyết sâu sắc hi sinh, cũng hận anh mang đến cho nàng những ký ức đau đớn ghi lòng tạc dạ. Bạch Quyết trước sau cứ hi vọng chính là mong Thượng Cổ có thể bình an sống tiếp nhưng không biết so với việc sống chết thì bất luận là kiếp nào đi chăng nữa thứ nàng cần duy nhất chỉ có mình Bạch Quyết. Thế mình mới nói không phải lúc nào hi sinh cũng là quyết định đúng đắn, đôi khi ở bên nhau mới hạnh phúc ngắn ngủi còn hơn cô độc cả cuộc đời. 

Bạn cảm thấy sự hi sinh của Bạch Quyết mặc kệ sự đau khổ của Thượng Cổ có lý không? Cũng may Bạch Quyết vẫn hồi sinh nếu không đã trở thành nuối tiếc không thể bù đắp rồi. Cùng để lại ý kiến về phim bên dưới với mình nhé!

>>>Xem thêm: Người động phòng với Hậu Trì là Thanh Mục: Tại sao con lại có Hỗn Lực?

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Bà Sa đến nhà bà Xuân “hỏi chuyện” Huy ngoại tình

19/09/2021

Chưa cần đến Thy ra tay, bà Sa đã nhờ ông Tấn điều tra để xử đẹp “tiểu tam” giúp con gái. Xem ra lần này Thùy Dương tới số rồi.

Hương Vị Tình Thân: Bác Sinh lộ quá khứ gỡ lịch, Nam sợ chồng khó chịu

19/09/2021

Trong tập 38 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Long mời bác Sinh về công ty HF làm bảo vệ khiến Nam cảm thấy ấm lòng.

SBS - tvN và sự thành công đến từ những tác phẩm chất lượng

19/09/2021

Không chỉ riêng bản thân tôi mà có lẽ những người yêu phim Hàn cũng đã công nhận chất lượng phim vượt trội đến từ hai nhà đài SBS và tvN.

Kbiz hôm nay: Lee Young Ae "đổ đốn" ở tuổi 50; Làng Biển gay cấn hơn

19/09/2021

Tâm điểm hôm nay chính là vai diễn mới của nữ thần Lee Young Ae, tôi đảm bảo cực thú vị luôn. Ngoài ra thì cũng không thể bỏ qua mục rating của Làng Biển nhé.

Là tác phẩm "chữa cháy" cho Dư Sinh, liệu Hào Quang có thành công?

19/09/2021

Được xem là kẻ thay thế Dư Sinh nên Hào Quang nhận được rất nhiều kỳ vọng của khán giả. Tuy nhiên, hiện tại phim lại đón nhận 2 luồng ý kiến trái chiều.

Du Sik ra rìa vì tình địch xuất hiện trong Hometown Cha-Cha-Cha tập 7

19/09/2021

Tam giác tình yêu bắt đầu xuất hiện trong Hometown Cha-Cha-Cha nhưng sao Tanpopo thấy ai cũng dễ thương, cũng cưng xỉu.