x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Chân Hoàn Truyện và những tình tiết xem 10 lần mới ngấm

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 09:20 - 03/02/2022

Chẳng hề quá lời khi nói Chân Hoàn Truyện là tượng đài của dòng phim cung đấu Hoa ngữ, khiến khán giả xem hoài không chán. Thậm chí, cho tới tận bây giờ, nhiều tình tiết trong phim vẫn được netizen lôi ra phân tích, thảo luận xem có ẩn ý gì bên trong không đấy các bạn ạ! Gần đây mình mở xem lại trên WeTV nên là hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa nhìn lại những chi tiết trong Chân Hoàn Truyện mà phải xem tới 10 lần mới ngấm nhé!

Lý do Hoàng thượng (Trần Kiến Bân) không thích Hoàng hậu (Thái Thiếu Phân)

 Khi xem Chân Hoàn Truyện, hẳn các bạn đều thấy được rằng Hoàng thượng không thích Hoàng hậu Nghi Tu cho lắm, kể cả ở giai đoạn đầu, khi nàng còn có vẻ hiền thục dịu dàng. Cá nhân mình cho rằng, Hoàng thượng chỉ tôn trọng Hoàng hậu mà thôi chứ chẳng hề có tình cảm với nàng. Ủa, vì sao vậy nè?

 Thực ra trong chốn hậu cung, mình thấy Hoàng hậu mới là người giống với Hoàng thượng nhất. Họ đều không phải con vợ cả, cũng không được sủng ái, đều phải dựa vào chính mình để nắm quyền thế, địa vị. Năm đó, trong cuộc chiến “cửu long đoạt đích”, Hoàng thượng đã vượt qua các huynh đệ mới có được ngôi cửu ngũ chí tôn. Hoàng hậu cũng vậy, nàng “tiễn” tỷ tỷ của mình mới lên được ngôi Hoàng hậu.

Nói đơn giản hơn, về bản chất thì Hoàng hậu và Hoàng thượng là cùng một loại người. Hoàng thượng ghét Hoàng hậu có lẽ là vì ông không thích nhìn thấy chính bản thân mình trong quá khứ đó!

>>>Xem thêm: Thần Điêu Đại Hiệp và những câu chuyện giờ mới kể

Diệp Lan Y (Nhiệt Y Trát) không còn đường nào khác ngoài việc “ra đi” sau khi Chân Hoàn (Tôn Lệ) thắng thế

 Hẳn các bạn cũng chú ý, sau khi Chân Hoàn đi lên đỉnh cao quyền lực thì những đồng minh của nàng như Đoan phi, Kính phi, Hân tần đều có cái kết “happy ending”. Thế nhưng, trong đó có một người từng giúp đỡ Chân Hoàn rất nhiều lại chẳng được hưởng chút phúc phận nào, đó là Ninh quý nhân Diệp Lan Y. 

Vốn là một cung nữ thuần dưỡng ngựa, Diệp Lan Y may mắn lọt vào mắt xanh của Ung Chính, được sủng ái hết mực, phong làm tần phi. Tuy nhiên, vì đã trót yêu Quả quận vương Doãn Lễ (Lý Đông Học), nàng lúc nào cũng tỏ ra lạnh lùng với Hoàng đế, chẳng cố tranh giành trong chốn thâm cung, không được lòng Thái hậu cũng như các phi tần khác.

Sau khi phát hiện Chân Hoàn là người trong lòng của Quả Quận vương, Diệp Lan Y năm lần bảy lượt giúp nàng vượt qua khó khăn. Thậm chí, việc Chân Hoàn lẫn lộn huyết thống hoàng gia (mang thai con của Quả Quận vương nhưng lại “hô biến” thành con Hoàng thượng) cũng nhờ sự trợ giúp của Diệp Lan Y mới trót lọt.

Sau cùng, Diệp Lan Y quyết định “tiễn” Ung Chính đi đoàn tụ ông bà bằng cách hạ dược rồi rời xa nhân thế. Còn vì sao Diệp Lan Y làm vậy thì mình nghĩ là có ba lý do.

Thứ nhất, sau khi “páo chù” cho Quả Quận vương, nàng chỉ muốn đi theo người thương. 

Thứ hai, có lẽ là “yêu ai yêu cả đường đi lối về”, Diệp Lan Y muốn trợ giúp mẹ con Chân Hoàn (người mà Quả Quận vương yêu và con của chàng) thuận lợi bước lên đỉnh cao quyền lực mà không phải lo nghĩ gì. Ví dụ như nếu có người hoài nghi Chân Hoàn chơi chiêu khiến Hoàng thượng băng hà, nữ chính Chân Hoàn Truyện hoàn toàn có thể “úp nồi” lên Diệp Lan Y là “đi” vì sợ tội.

 Thứ ba, nói thẳng ra thì Diệp Lan Y biết được tất cả những bí ẩn không mấy hay ho của Chân Hoàn. Khi nữ chính Chân Hoàn Truyện đắc thế, nàng hoàn toàn có thể đối phó Diệp Lan Y – người không cùng vây cánh với mình để bịt mọi đầu mối. Có lẽ vì vậy nên Diệp Lan Y mới đi trước một bước, tự quyết định bản thân.

Có ai cùng chung suy nghĩ với mình không nào?

Thẩm My Trang (Lan Hi) mà tranh sủng thì không có suất cho Chân Hoàn

 Trong Chân Hoàn Truyện, Thẩm My Trang tựa như dòng nước trong giữa chốn Tử Cấm Thành, nhan sắc, tài năng đều đủ cả, lại được Hoàng đế sủng ái, coi như tri âm duy nhất nhưng chưa bao giờ cậy sủng mà kiêu, cũng không tranh giành tình cảm.

 Thế nhưng trong chốn hậu cung, đôi khi ta không nhắm vào người, người lại nhắm vào ta, My Trang bị Hoa phi vu tội giả vờ mang thai. Dù phẫn nộ nhưng khi đó, My Trang cứ ngỡ Hoàng đế sẽ tin tưởng và rửa sạch oan tình cho mình (vì vụ việc này có quá nhiều sơ hở mà). Ai dè, Hoàng đế lại chẳng thèm nghe giải thích, lập tức hàng vị của nàng xuống thành Đáp ứng, khiến My Trang vô cùng thất vọng.

 Có lẽ vì vậy, My Trang cũng chẳng thèm màng tới tình yêu của Hoàng thượng nữa, toàn tâm toàn ý trợ giúp Chân Hoàn – người chị em tốt đã giúp đỡ nàng lúc khó khăn. 

Mình nhớ trong phim, tổng quản thái giám Tô Bồi Thịnh (Lý Thiên Trụ) từng nói rằng: “My Trang à, My Trang, người chỉ dăm ba câu đã giúp người ta được Hoàng thượng sủng hạnh, người chẳng lẽ không thể tự giúp lấy bản thân được hay sao? Với tài trí của người, muốn đạt được ân sủng của Hoàng thượng thì chỉ là chuyện trong giây lát mà!”.

 Có thể thấy được, My Trang muốn tranh giành sủng ái thì dễ như trở bàn tay nhưng chẳng qua chị lười làm mà thôi. Chứ còn nếu My Trang tham gia vào cuộc chiến hậu cung thì chắc chẳng có cửa nào cho Chân Hoàn rồi cả nhà ạ!

>>>Xem thêm: Góc tối Cbiz: Sao Cbiz làm đủ chiêu trò để tranh giành phiên vị

Khi “cày” lại Chân Hoàn Truyện trên ứng dụng xem phim WeTV, các bạn còn rút ra thêm được điều gì nữa hay không? Chia sẻ ngay với Quần Chúng Thích Ăn Dưa dưới dòng bình luận nhé!

TÂN TRANG TÂM TRẠNG BẰNG VẠN PHIM HAY! 

Cùng cày thả ga phim hay MIỄN PHÍ Hộc Châu Phu Nhân, Thiên Cổ Quyết Trần, Dữ Quân Ca, Trường An Như Cố, Lập Trình Viên Đáng Yêu, Căng Buồm Ra Khơi Ngày Nổi Gió, Kết Hôn Rồi Bắt Đầu Yêu, Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử... Đón chờ hàng loạt phim HOT như Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Hạo Y Hành...

Phụ đề được cung cấp qua kênh sub thứ 3, bảo đảm mang lại chất lượng tốt nhất cho bạn. 

Quẩy hết mình cùng kho phim tại WeTV!

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích phim ảnh Hoa ngữ, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

Hai nhân vật nữ chính trong Hành Trình Công Lý không ai thua ai, hết Phương rồi đến Nguyệt được xây dựng tính cách quá vô lý.

Reborn Rich vượt mặt Woo Young Woo thành phim được xem nhiều nhất 2022

Reborn Rich đang trở thành bom tấn thực sự khủng của năm 2022 khi liên tục tạo kỷ lục mới, vượt qua cả bộ phim đại bạo Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo.

Mẹ Rơm: Người làng Mô ai cũng nguy hiểm, Hào giả nghèo lấy lòng thương

Người làng Mô ai nấy đều ngày càng nguy hiểm, tôi chẳng tin tưởng được ai. Hào giả vờ nghèo khổ lấy lòng thương hại, Hùng tiếp tay cho Khoản làm chuyện xấu.

Mẹ Rơm: Có khi Hào lại lợi dụng Mô để được thăng quan tiến chức

Khoản đã "bay màu", Mô không làm sai nhưng cũng định ra chính quyền để đầu thú vì có liên quan. Tôi sợ Hào sẽ lợi dụng chuyện này để được thăng quan tiến chức.