x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Việt

Cù Lao Xác Sống: Zombie “nhà trồng” nhưng thiếu sức sống, chưa đủ “đã”

Chloe Nguyen 17:35 - 09/09/2022

Cù Lao Xác Sống - một bộ phim được giới thiệu là phim zombie đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được qua kiểm duyệt và hiện đang chiếu tại các rạp nhân dịp 2/9 này. Nói không điêu thì trước khi vào rạp xem phim, tôi cũng có một chút kỳ vọng. Dù không đặt quá nhiều kỳ vọng nhưng tôi vẫn cảm thấy xem xong mà không đọng lại được gì, quá đáng tiếc cho một bộ phim zombie “nhà trồng”.

>> Xem thêm: Cù Lao Xác Sống: Diễn biến nhiều lỗ hổng, tạo hình zombie giả trân 

Cù Lao Xác Sống xoay quanh cuộc chạy trốn sinh tử của những người dân hiền lành vùng miền Tây sông nước khỏi bọn zombie đói khát. Nơi đây vốn yên bình bỗng trở thành mảnh đất nhuốm màu đỏ khi đại dịch xác sống bỗng nhiên bùng phát làm đảo lộn cuộc sống người dân. Đứng trước lằn ranh giữa sự sống và sự ra đi, con người bắt buộc phải lựa chọn giữa việc tự cứu lấy mình hay giúp đỡ đồng loại. 

Đầu tiên tôi phải nói về kịch bản của phim này. Là một người đã xem nhiều thể loại zombie từ Âu đến Á, tôi cho rằng zombie Việt Nam khiến tôi chưa đủ “đã”. Cũng lấy cảm hứng từ những bộ phim có tiếng, Cù Lao Xác Sống xây dựng một một cuộc chạy đua khỏi cơn đại dịch khá bài bản nhưng vẫn thiếu linh hoạt và gay cấn. Từ gia đình anh Công (Huỳnh Đông) chạy trốn, bảo vệ cho nhau cho đến những người họ gặp trên đường chạy khỏi xác sống đều là những cuộc gặp gỡ dường như ngẫu nhiên và không cài cắm bất cứ điều gì.

Về nguồn gốc của con zombie, tôi cho rằng phim chưa giải thích được cặn kẽ và sự nguy hiểm của thứ virus kỳ lạ này. Cái thiếu của bộ phim chính là tạo sự hồi hộp trong cuộc chạy đua, nhớ gia đình đầu tiên xuất hiện, tôi phát cáu khi họ chạy cực kì chậm nhưng đôi lúc lại vấp té làm tôi bó tay, sao mà hay “ra dẻ” quá! Đã vậy, mấy con zombie này cũng như “rùa bò” luôn, nói đúng hơn là đi bộ, trông chẳng có gì hồi hộp khi chỉ chạy là có thể thoát khỏi bọn chúng rồi.

Cù Lao Xác Sống xây dựng tuyến nhân vật xuất phát từ gia đình anh Công, anh chỉ còn ba và con gái. Từ đây anh phải làm đầu tàu để tìm lại sự sống cho cả gia đình. Trên đường đi anh gặp Trinh (Lê Lộc) - Kiệt (Trần Phong) và được cưu mang, giúp đỡ.

Tôi cảm thấy, bộ phim đang cố nhồi nhét quá nhiều nhân vật nhưng lại chẳng làm đến nơi đến chốn. Xem phim xong, tôi còn thấy sự mờ nhạt cực kỳ của nam chính Huỳnh Đông dù anh là một diễn viên có tên tuổi và diễn xuất của anh trong phim cực kỳ tốt. 

Nhiều nhân vật, tôi ủng hộ nhưng việc có quá nhiều nhân vật nhưng chẳng giải quyết được vấn đề của họ khiến tôi cho rằng đó là một điểm trừ trong phim. Đã thế mảng miếng hài trong phim cũng thêm thắt không hợp lý, đồng ý rằng La ThànhXuân Nghị người tung người hứng rất ăn ý. Nhưng một bộ phim zombie nhưng lại thả mảng miếng hài sai chỗ làm cho tôi cũng chẳng cười nổi và ngược lại còn thấy vô duyên. 

Zombie mà đi ngủ làm tôi cứ nghĩ mình xem nhầm phim cương thi chứ không phải xác sống luôn đó. Đại dịch thì đang kéo tới nhưng họ vẫn chậm rãi và vô tư một cách kỳ lạ. Như anh Công, con gái thì lạc mất nhưng vẫn bình thường đi ăn ngủ mấy đêm ở nhà Trinh không đi tìm con. Hay đoạn hai ông bà hát cải lương dù thêm vào để giải thích cho phân đoạn cảm động khúc cuối nhưng tôi cũng cảm thấy rất dư thừa.

Đã vậy, zombie cũng có số lượng cực kì ít, không tạo được sự sợ hãi và vồ vập. Zombie nước ngoài khỏe bao nhiêu thì về Việt Nam mới một gậy đã “ngủm củ tỏi”, cũng chính vì điều này mà tôi thấy phim thật sự rất chán. Đã thế màu phim còn sáng trưng, tôi chưa từng xem phim zombie nào mà màu sáng như vậy. Rối rắm, lộn xộn, kịch bản chán. Nhìn chung cảnh mà tôi thích nhất lại là cảnh cuối cùng, cô Thanh Hằng đã diễn tả được sự cao cả, yêu thương con cái của một bà mẹ sắp đến độ tuổi xế chiều.

Điểm trừ cuối cùng đó chính là cái kết không thể nào mở hơn. Tôi cho rằng không phải cứ kết phim chẳng giải thích gì, tạo một mớ hỗn độn cho khán giả rồi kết thúc là một cái kết mở. Biết rằng phim sẽ có phần 2 nhưng kết như vậy thật sự khiến tôi thất vọng. Chắc ai cũng như tôi, ngồi xem nhưng tự dưng rạp phim sáng đèn, tôi suy nghĩ không lẽ hết phim rồi đó hả. Thật đáng tiếc!

Trước bộ phim chưa đủ đô thế này, tôi không nghĩ rằng phần 2 của Cù Lao Xác Sống sẽ được khán giả đón nhận. Tôi mong rằng, qua nhiều lời nhận xét từ nhiều người thì phim sẽ tiếp thu và trở lại với phần 2 giải thích hợp tình, hợp lý những câu chuyện còn dang dở. 

>> Xem thêm: Trailer Cù Lao Xác Sống: Zombie giả trân, bối cảnh không ấn tượng

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Mọt phim Review

Nếu cũng quan tâm đến Cù Lao Xác Sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Tưởng "xu" mà đậm nhân văn, đề cao tình bạn

Lọ Lem

Lọ Lem

Thoạt nhìn Mười - Lời Nguyền Trở Lại, mình cứ tưởng drama tiểu tam ba xu, ai dè lại đậm chất nhân văn và đề cao tình bạn giữa Hằng và Linh khá sâu sắc.

Trò Chơi Tử Thần: Đầu tư tạo hình zombie, kịch bản "ảo ma canada"

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Mọi diễn biến trong phim chưa thật sự cao trào như một bộ phim sinh tồn. Đặc biệt phim có sự nhúng tay của Nhật, nhưng lại chưa thật sự ấn tượng.

Dàn cast Mười 2: Chi Pu tiến bộ, Rima ấn tượng, dàn gạo cội miễn chê

Wukong

Wukong

Bên cạnh bộ 3 kỳ cựu tái xuất, mình thấy phim sở hữu dàn diễn viên trẻ như Chi Pu và Rima Thanh Vy có sự tỏa sáng trong lối diễn xuất rõ rệt.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Phát cọc vì sự ngốc nghếch của nhân vật

Salonpas

Salonpas

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh là bộ phim không mấy đặc sắc khi biết cách đặt để vấn đề nhưng lại triển khai một cách lệch hướng.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Kịch bản kinh dị lỗi thời, nhàm chán

Lọ Lem

Lọ Lem

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh đã mang đến cho mình một trải nghiệm kinh dị khá nhàm chán vì kịch bản lỗi thời và đi vào lối mòn cũ kỹ đến khó tin.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Yếu tố kinh dị "giả trân", thiếu sự tinh tế

Wukong

Wukong

Kịch bản đưa ra tình huống các nhân vật tham gia trò chơi và buộc họ phải tìm ra lối thoát trước khi lưỡi hái tử thần tìm đến.