x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Hé lộ mức thù lao khủng sao Cbiz từng nhận khi đóng phim truyền hình

Carole 14:00 - 06/07/2022

Mấy năm trước, mảng phim truyền hình như một thị trường béo bở dành cho diễn viên bởi mức thù lao cao ngất ngưởng. Ở thời điểm đó, một ngôi sao hạng A có thể nhận được ít nhất là 50 triệu tệ (khoảng 175 tỷ đồng) cho mỗi phim truyền hình, con số này ai nhìn vào cũng ngỡ ngàng luôn ấy. Thậm chí, mức thù lao ấy còn có thể vượt ngưỡng 100 triệu tệ (khoảng 350 tỷ đồng), có lẽ những người bình thường như chúng ta đi làm cả đời cũng khó mà kiếm được từng ấy tiền, trong khi diễn viên cần 3 tháng là đủ rồi.

Gần đây, Carole có thấy trang Sohu chia sẻ lại một bảng danh sách về mức thù lao cao nhất mà những diễn viên từng nhận được khi đóng phim truyền hình. Những con số ấy khiến mình “ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa” luôn ấy, hóa ra nhiều nhà sản xuất đã từng trả cho diễn viên mức thù lao cao đến mức này. Carole tin rằng khi các bạn nhìn thấy bảng giá này cũng sẽ giật mình đấy.

Diễn viên được trả mức thù lao cao nhất khi đóng phim truyền hình là Châu Đông Vũ. Sau khi trở thành Ảnh hậu, Châu Đông Vũ được các nhà làm phim truyền hình trả mức thù lao rất cao, đặc biệt là cô ấy đã nhận 109 triệu tệ (khoảng 382 tỷ đồng) khi đóng Mạc Hậu Chi Vương. Tính ra thì cô ấy nhận được gần 2,4 triệu tệ (khoảng 8,4 tỷ đồng) cho mỗi tập phim đấy.

Thiên Thịnh Trường Ca là bộ phim truyền hình đầu tay của Nghê Ni, nhưng cô ấy đã được nhà sản xuất trả đến 98 triệu tệ (khoảng 343 tỷ đồng). Cuối cùng thì bộ phim này lại flop thảm hại luôn.

Là một nam diễn viên nổi tiếng bên mảng phim truyền hình nên Dương Thước đã đồng ý nhận Người Xa Xứ khi nhà sản xuất trả cho anh thù lao 87,5 triệu tệ (khoảng 306 tỷ đồng). Nhưng đã 4 năm trôi qua mà Người Xa Xứ vẫn chưa được chiếu, chắc nhà sản xuất cũng khóc thét rồi.

Ban đầu Carole còn không tin cơ, một nữ diễn viên tài năng có hạn như Angelababy lại nhận được 80 triệu tệ (khoảng 280 tỷ đồng) khi đóng Cô Phương Bất Tự Thưởng. Tuy bộ phim này khá tai tiếng nhưng thành tích cũng coi là ổn.

Bạn diễn của Châu Đông Vũ trong Mạc Hậu Chi Vương là La Tấn cũng nhận được mức thù lao 77,14 triệu tệ (khoảng 270 tỷ đồng) khi đóng bộ phim này. Carole nhớ lúc ấy La Tấn đang rất hot nên anh ấy nhận được mức thù lao cao cũng không lạ.

7 Ngày Sinh là một dự án flop theo đúng nghĩa. Liệu nhà sản xuất có cảm thấy hối hận khi quyết định bỏ ra khoản tiền lên đến 61,8 triệu tệ (khoảng 216 tỷ đồng) để mời Vương Thiên Nguyên về gánh phim nhưng không thành không?

Tôn Lệ là một trong những nữ diễn viên được săn đón nhất trên màn ảnh nhỏ. Nhưng mức thù lao cao nhất mà cô từng nhận được chỉ là 60,48 triệu tệ (khoảng 212 tỷ đồng) khi đóng Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vào năm 2016.

Mã Khả có lẽ là gương mặt gây bất ngờ nhất trong danh sách này. Chỉ với thành công từ Hoa Thiên Cốt thôi mà anh ấy có thể nhận được mức thù lao rất cao, như con số 56,34 triệu tệ (khoảng 197 tỷ đồng) khi đóng Khách Sạn Long Môn chẳng hạn.

Mang danh đại hoa đán của màn ảnh nhưng Châu Tấn khi đóng Như Ý Truyện cũng chỉ nhận có 53,5 triệu tệ (khoảng 187 tỷ đồng), thấp hơn nhiều so với những đàn em như Nghê Ni, Angelababy.

Hoắc Kiến Hoa lúc đóng Như Ý Truyện cũng được nhà sản xuất trả mức thù 50,71 triệu tệ (khoảng 178 tỷ đồng) đấy, thấp hơn của Châu Tấn không nhiều lắm.

Những mức thù lao giá trên trời này từng được các nhà sản xuất sẵn lòng bỏ ra chỉ để mời loạt diễn viên được cho là đang rất nổi tiếng thời điểm đó. Chính vì mức thù lao quá cao này đã tạo nên rất nhiều góc khuất đằng sau đó nên Quảng Điện đã ra lệnh hạn chế. Trong danh sách mà Carole kể trên thì Hoắc Kiến Hoa có thù lao thấp nhất nhưng đến bây giờ, 50 triệu tệ là con số cao nhất mà nhà sản xuất có thể trả cho diễn viên và Hồ Ca từng được mời với giá này.

Tôn Lệ - người mang danh “nữ hoàng rating” cũng rơi vào tình trạng “tụt dốc thù lao” khiến ai cũng ngỡ ngàng. Khi đóng An Gia, cô chỉ nhận được 16,5 triệu tệ (khoảng 58 tỷ đồng), sang đến Thành Phố Lý Tưởng thì lên một chút thành 20 triệu tệ (khoảng 70 tỷ đồng). Thảm nhất có lẽ là trường hợp của Angelababy khi cô ấy từng nhận được 80 triệu tệ nhưng cuối cùng bây giờ đã phải hạ xuống còn khoảng 10 triệu tệ (khoảng 35 tỷ đồng) chỉ vì diễn quá kém và không được ai mời đóng phim.

Carole cảm thấy Quảng Điện hạ thấp mức thù lao xuống là một quyết định đúng đắn. Có rất nhiều diễn viên không thể gánh nổi phim hoặc diễn xuất kém nhưng vẫn nhận được mức thù lao cao như Châu Đông Vũ hay Angelababy chẳng hạn. Mà mức thù lao này có thể làm được một bộ phim rồi đấy.

>>> Xem thêm: Những vai diễn giúp sao Cbiz thành danh nhưng lại bị khán giả ghét bỏ

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sao nữ hợp tác với Lưu Khải Uy toàn thành kẻ thù của Dương Mịch!

Carole

Carole

Chẳng hiểu dính phải cái huông gì mà cứ hợp tác với Lưu Khải Uy xong thì Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên thành kẻ thù của Dương Mịch luôn.

Những lần chung khung hình báo hiệu sự hợp tác của các sao Cbiz

Carole

Carole

Không quen biết và tưởng chừng chỉ gặp gỡ "sương sương" nhưng ai ngờ Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba hay Lộc Hàm - Quan Hiểu Đồng lại có dịp nên duyên màn ảnh.

Hoàng Thuỳ Linh - Chi Pu comeback hoành tráng tháng 8

Hoa Le

Hoa Le

Mặc dù cùng trở lại trong tháng 8 nhưng Hoàng Thuỳ Linh và Chi Pu lại ở hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

10 tài khoản Instagram của idol Kpop có tương tác tốt nhất

Roses

Roses

Tuy lượng follow có thể không lớn, nhưng mỗi bài đăng của các tài khoản này đều nhận về lượt “thả tim” khủng.

Á hậu Mâu Thuỷ hậu chia tay tình 8 năm, bất ngờ được bạn trai cầu hôn

Hoa Le

Hoa Le

Ai nấy đều tò mò, tìm kiếm danh tính chồng tương lai của Mâu Thuỷ, trong khi nàng Á hậu vẫn nhất quyết bảo mật thông tin.

So kè tạo hình dân quốc của Trần Đô Linh và dàn mỹ nhân 9x của Hoa Ngữ

Uyên Phương

Uyên Phương

Cùng ngắm loạt tạo hình dân quốc cực xịn xò của Trần Đô Linh và dàn mỹ nhân 9x của màn ảnh Hoa Ngữ nhé!