x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

Làm thế nào để đánh bại Black Adam?

Yasha 08:20 - 18/10/2022

Cùng với Superman, Black Adam đang là thế lực “người chơi hệ đấm” mạnh nhất vũ trụ phim DC hiện tại. Theo đánh giá cá nhân của mình, thì DCEU hiện tại (chỉ tính canon) có rất ít người còn đủ khả năng để đối chiến với gã này. Tuy nhiên, Black Adam cũng có vài điểm yếu khá chí mạng. Vậy, làm thế nào để đánh bại hắn đây nhỉ?

Lừa hắn nói “Shazam!”

Mặc dù vô cùng khôn ngoan, nhưng bản thân Adam đôi lúc khá là tự cao, hoặc có thể do quân tử quá nên khá dễ mắc mưu. Nếu các bạn chưa quên, cả Adam lẫn Billy Batson đều cần tia sét từ thần chú “Shazam!” để biến thân, nhưng ngược lại thì nó cũng là tia sét giải trừ. Có những thời điểm khi bị khống chế, họ cũng phải dùng thần chú đó để gọi 1 tia sét khổng lồ xuống tấn công kẻ địch.

Tuy nhiên, vì nó cũng mang hiệu ứng giải trừ nên thần chú đó là con dao 2 lưỡi. Ở thời kỳ đầu (thời Fawcett Comics), khi Black Adam trở về Trái Đất sau 5000 năm trôi nổi ngoài vũ trụ, cả nhóm Billy không thể đối phó nổi với hắn, cho đến khi Uncle Marvel đi hỏi ý kiến của phù thủy Shazam. Thế là ông liền giả ngốc, vờ cố tình nói sai tên lão phù thủy, khiến Adam tự mãn và tự mình nói ra cái tên đó.

Đến thời New 52, Billy cũng áp dụng trò này nhưng ở hình thức khác, đó là lừa Adam quay về dạng người để đánh công bằng, và thế là Adam mắc mưu thật. Một trường hợp khác là Adam hoàn toàn có thể bị “ép” phải nói thần chú đó, ví dụ như bị Enchantress dùng phép để kích hoạt thần chú Shazam! (thực tại Flashpoint) hoặc khi bị trói bởi Thòng Lọng Sự Thật của Wonder Woman (cái kết của Captain Thunder trong phim hoạt hình).

>> Xem thêm: Bí mật thật sự của Ten Rings: Có thể triệu hồi quái vật?

Nhìn chung, Adam không giỏi dùng phép cho lắm và đây cũng là nhược điểm của hắn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thi triển thành công trước hắn lại là một thử thách khó khác.

Tuổi già (điểm yếu cũ)

Mặc dù hình dạng biến thân của Adam là bất lão, không bị ảnh hưởng bởi thời gian, nhưng dạng người thì khác. Phép biến hình của Adam, Shazam hoạt động khá kỳ lạ, nó không hoàn toàn biến đổi cơ thể của họ thành dạng khác mà chính xác là tạo ra thêm một bản thể/danh tính khác cho họ. Nhìn chung, điều này khá giống với trường hợp của Jane Foster trong Thor: Love and Thunder.

Do đó, phần bản thể phàm trần của họ sẽ không hề bị thay đổi kể từ lúc họ biến hình. Nếu việc hóa Thor không thể giúp Jane Foster chữa bệnh ung thư, thì bản thể gốc của Adam lẫn Billy đều không thể chống lại tác động của thời gian. Ở thời Fawcett, cơ thể Adam đã lập tức thành cái xác co quắp ngay khi hô thần chú giải trừ, trong khi ở thời New 52 thì cơ thể hắn đã tan rã thành tro bụi.

Tuy nhiên thì đó chỉ là một điểm yếu cũ, còn bây giờ thì cơ thể Adam đã trẻ hóa lại sau khi hồi sinh, và hơn nữa thì hắn cũng đã được xác nhận là một trong những kẻ có kỹ năng chiến đấu đỉnh nhất DC hiện tại.

Bị “đổi pass”

Có những lúc Adam lẫn Billy đều lỡ (hoặc cố tình) đọc thần chú giải trừ, và sau đó họ chỉ cần đọc thêm lần nữa để biến thân lại. Tuy nhiên, lỡ vào lúc cần biến lại mà họ bị đổi mất “password biến hình” thì sao? Hẳn là phiền phức lắm nhỉ?

>> Xem thêm: Shuri đã đối đầu với Namor như thế nào?

Cụ thể thì vào cuối sự kiện World War III, nhờ trợ lực của Phantom Stranger và Zatanna mà Billy Batson không chỉ dùng tia sét “Shazam!” để đưa Adam về dạng người, mà còn nhân tiện ”đổi pass” biến thân thành “Chocolate Egg Creams” (Kem trứng sô cô la). Adam đã phải chịu khổ cực trong suốt một khoảng thời gian vì mất sức mạnh, rồi đến mãi sau này thì hắn mới nhận ra điều đó khi vô tình gọi món này trong một tiệm soda.

Rock of Eternity

Ở thời kỳ trước Flashpoint, những mảnh vỡ của tảng đá Rock of Eternity có thể gây ra tác động lớn đối với Black Adam, giống như cách mà Kryptonite khắc chế Superman vậy. Sau sự kiện World War III, chính phủ đã sử dụng những mảnh vỡ này để chế “kẹo đá đặc biệt” mang tên Eternity Bullet. Khi bị quân đội bao vây, họ đã dùng chúng để khiến hắn trọng thương. May là khi bị bắn, Adam đã kịp trườn xuống lớp băng tuyết và trốn thoát.

Trên đây là những cách để có thể đánh bại Black Adam trong truyện. Vậy các bạn nghĩ sao? Liệu Adam sẽ bị hạ bằng cách nào ngoài chuyện phải đối đầu với 1 kẻ vượt trội hơn nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sao nữ 9X nhà nghèo vượt khó: Han So Hee còng lưng gánh nợ cho mẹ

Vô Diện Ma Ma

Vô Diện Ma Ma

Bạn có biết trước khi nổi tiếng thì trong quá khứ có nhiều người đẹp xứ Hàn đã trải qua tình cảnh khốn khổ, sống rất khó khăn.

Chuyện tình So Ji Sub và vợ MC: Một năm yêu và cưới đầy bất ngờ

Vô Diện Ma Ma

Vô Diện Ma Ma

Khi nghe tin "oppa" So Ji Sub kết hôn thì mình đã ngỡ ngàng như bao fangirl khác. Và vợ của anh là người đẹp đình đám của làng Liên Minh Huyền Thoại xứ Hàn.

Chuyên vai “siêu lừa” nhưng Anh Tú không dám nói dối Diệu Nhi

Hoa Le

Hoa Le

Chẳng hiểu vì lý do gì mà những vai soái ca, "siêu lừa" lại được các đạo diễn tin tưởng giao cho Anh Tú, nhưng anh khẳng định không bao giờ “úp sọt” bà xã.

Trần Kiều Ân - Hoắc Kiến Hoa và 3 đôi Cbiz tái hợp ở phim hậu chia tay

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Dù là “người cũ” của nhau, nhưng dàn sao này vẫn khiến mình và khán giả khâm phục không thôi bởi chấp nhập yêu lại trên màn ảnh.

Ngô Ngạn Tổ ở tuổi 48: Phong độ đi xuống khiến chẳng ai nhận ra nổi

Carole

Carole

So với những đồng nghiệp bằng tuổi như Lâm Chí Dĩnh và Chung Hán Lương thì phong độ của Ngô Ngạn Tổ đi xuống quá nhanh.

Hương Giang hậu chia tay: Giữ mối quan hệ tốt đẹp với tình cũ

Hoa Le

Hoa Le

Mặc kệ cho người cũ ẩn ý, thiên hạ đồn đoán gì thì Hương Giang vẫn dĩ hoà vi quý, bình thản và giữ mối quan hệ tốt đẹp với người từng thương.