x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

MCU làm ơn đừng dìm những Avengers đời đầu nữa

Xoài 12:00 - 06/09/2022

Sau sự kiện Endgame của thời kỳ Infinity, đội Avengers gần như đã tan rã hoàn toàn. Sau trận chiến một sống một còn với Thanos, Iron Man Black Widow thì đã hy sinh anh dũng để đưa ra một nước đi cứu toàn vũ trụ, còn Captain America thì nghe lời người bạn quá cố quay về quá khứ để sống một cuộc sống êm đẹp đến già. Vậy là các nhân vật chủ chốt của đội đã ra đi nay chỉ còn Hulk, Hawkeye Thor ở lại, nhưng Xoài thấy hướng đi cho họ trong giai đoạn 4 rất tệ, giống như Marvel đã không còn quan tâm nhiều đến các thành viên Avengers cũ này nữa.

Cả ba thành viên trên đều đã có một hướng đi nhất định trong giai đoạn 4 vừa rồi. Hawkeye là nhân tố chính trong series riêng của anh, là một người thầy mới đào tạo cho học viên của anh là Kate Bishop, đồng thời giải quyết những mâu thuẫn trong khoảng thời gian anh làm Ronin. Thor ở thời kì Infinity đã tăng cân, sức mạnh suy giảm nhưng hiện tại trong Thor: Love and Thunder thì anh đã tập luyện và lấy lại được vóc dáng, sức mạnh. Hulk hiện nay đã xuất hiện trong series She-Hulk, kể về quá trình hồi phục cánh tay đồng thời dạy em gái của anh cách để trở thành Hulk hiệu quả.

Hawkeye không hề nghỉ hưu như quyết định ban đầu của anh sau Endgame

Mặc dù sự quay trở lại của Hawkeye trong series cùng tên cũng khiến fans hâm mộ hào hứng thật đấy, nhưng Xoài thấy rằng điều đó đã đi ngược với ý định ban đầu của nhân vật. Kể từ khi sự kiện Ultron kết thúc ở Avengers 2, Clint Barton đã có dấu hiệu từ bỏ công việc và chỉ muốn trở thành một người bố đàng hoàng của gia đình anh. Nhưng rồi sự kiện trong Hawkeye xảy ra, khiến anh phải quay trở lại con đường cũ một lần nữa.

Việc khai thác quá mức khiến Clint Barton không còn nhiều sự quan tâm nhất định nữa, với lại nhiều người khá bức xúc khi nghĩ rằng Hawkeye đã có một cái kết đẹp rồi nay lại bị lôi ngược trở lại để làm nền cho tiền nhiệm là Kate Bishop. Kể cả có đưa Hawkeye quay trở lại, Marvel Studios có thể lựa chọn kể chi tiết câu truyện khi anh còn làm Ronin, tuyến truyện này rất tiềm năng nhưng nhà Marvel lại quyết định không làm vậy.

>>>Xem thêm: 5 kết phim siêu anh hùng hay nhất: Spider-Man 2 đúng ấn tượng

Thor “béo” biến mất một cách nhạt nhòa

Sau thành công của Thor: Ragnarok, Marvel Studios quyết định cho chàng Thần Sấm một phần phim solo thứ 4. Cùng sự trở lại của Taika Waititi thì phần phim thứ 4 của Thor rất được mong đợi, nhất là sau sự kiện Endgame thì Thor nay đã trở thành một vị thần “béo”. Nhiều người háo hức xem rằng Thor sẽ lấy lại cơ thể cường tráng như thế nào, nhưng chúng ta lại nhận được sự thất vọng.

Kể cả có là một vị thần, việc lấy lại vóc dáng ban đầu không hề đơn giản. Thor 4 đáng lẽ ra sẽ cho chúng ta xem con đường khổ lao để lấy được lại cơ thể, nhưng phần phim lại kể một cách tóm tắt, thờ ơ mặc dù họ dễ dàng cho một phân cảnh dài để mô tả chi tiết. Tất cả quá trình giảm cân và rèn luyện đều chỉ qua… một câu truyện ngắn của Korg.

Cánh tay bị thương tật của Hulk trở lại một cách kỳ diệu

Sau màn búng tay đưa mọi người quay trở lại trong Endgame, Hulk kỳ diệu sống sót nhờ sức mạnh là phóng xạ Gamma, nhưng sức mạnh của các viên đá vô cực quá lớn khiến cánh tay của anh bị thương tật vĩnh viễn và có thể ảnh hưởng đến sức mạnh cho sau này. Điều này không có gì đáng nói cho đến khi She-Hulk ra mắt, bùm cánh tay của Hulk hồi phục một cách kỳ diệu.

Ừ thì việc hồi phục có thể có khả năng đấy, nhưng Xoài nghĩ chắc chắn nó sẽ rất khó khăn nhất là với tác động của các viên đá quyền năng nhất nhì vũ trụ. Nên việc hồi phục một cách thần kỳ như vậy quả là vô lý, chính hai anh em nhà Russo còn công bố với người xem rằng chấn thương đó là vĩnh viễn không thể hồi phục và cứu chữa.

Mặc dù Marvel Studios đã rất cố gắng trong việc đưa ra một câu truyện phù hợp cho những Avengers gạo cội trên, nhưng họ không thể tránh được những sai sót tuy là nhỏ nhưng ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tương lai của dàn nhân vật trên. Mong rằng Marvel Studios sẽ quan tâm và đưa ra hướng đi tốt hơn cho các Avengers, dù gì họ cũng đã trở thành một tượng đài của thập kỷ điện ảnh trước rồi.

>>> Xem thêm: Chi tiết về LGBTQ+ trong Thor 4 quá mờ nhạt, MCU tiếp tục phạm sai lầm

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã 5 chi tiết ẩn giấu trong Nô Lệ Của Quỷ 2

Lọ Lem

Lọ Lem

Nô Lệ Của Quỷ 2 có khá nhiều chi tiết ẩn giấu. Từ giao kèo với quỷ hay sự cố thang máy, chiếc máy cassette bị hư... tất cả đều có điềm báo trước.

10 bộ phim của Marvel cần kiến thức truyện tranh để hiểu thấu đáo

Chekov

Chekov

Chekov nhận thấy rằng có một vài tác phẩm của Marvel cần có sự tìm hiểu kỹ càng từ truyện tranh mới thấm được hết tất cả ý nghĩa của phim.

Nếu đối đầu, Kingpin sẽ bại trận dưới tay Deadpool

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Một bên là "Merc With a Mouth"và một bên là ông trùm của thế giới ngầm, theo bạn, ai sẽ giành chiến thắng trong trận chiến tay đôi?

Giải mã cái kết Nô Lệ Của Quỷ 2: "Lật kèo" với quỷ chỉ có kết cục thảm

Lọ Lem

Lọ Lem

Cái kết Nô Lệ Của Quỷ 2 không chỉ là cái kết chung cho tất cả, mỗi người đều có một kết thúc riêng và nó được lý giải khá hợp lý dựa trên background của họ.

Giải mã cái kết Lỗi Logic: Mượn rượu tỏ tình và nhận cái kết viên mãn

Wukong

Wukong

Cái kết của phim khiến mình thấy nó như một cách bắt đầu chuyện tình của cả Jae Young và Sang Woo, trải qua nhiều diễn biến cả hai đã về bên nhau.

Vì sao Shazam lại không thể phát huy tối đa sức mạnh như truyện tranh?

Xoài

Xoài

Shazam mang quyền năng của các vị thần Hy Lạp, do đó anh được xem là một trong những siêu anh hùng bá đạo nhất Justice League.