x

Đăng nhập

Comming soon...

Cuồng Phim Hàn - Trung

Hoa

Mộng Hoa Lục bị nghi bơm view, lôi phim khác ra kéo dẫm tạo nhiệt

An Lee 22:35 - 13/06/2022

Giữa lúc màn ảnh Hoa ngữ toàn những bộ phim làm người xem thất vọng từ nội dung đến diễn xuất thì Mộng Hoa Lục lên sóng, nhanh chóng chiếm được cảm tình người xem. Đa phần Mộng Hoa Lục được khen bởi nhan sắc của dàn nam nữ chính, màu phim đẹp, tạo hình ổn và nhìn chung kỹ xảo, cảnh quay không quá “ố dề” như những bộ khác chứ kịch bản, diễn xuất của phim cũng bình thường.

>> Xem thêm: Comeback sau 16 năm, Diệc Phi chứng tỏ đẳng cấp khác biệt với hoa 85

So với một loạt tác phẩm đáng chán từ năm ngoái đến năm nay thì Mộng Hoa Lục dù không bằng nhiều phim trước đó nhưng vẫn được tung hô hết lời, trở thành phim gây bão trên màn ảnh Hoa ngữ. Điểm Douban trên 8, đánh giá tích cực từ người xem khiến fan của Mộng Hoa Lục tự hào. Vậy nhưng, mọi thứ nếu có điểm dừng thì tốt, đằng này phim lại PR bất chấp, tiếp tục tự nâng mình, dìm phim khác, thậm chí còn kéo cả người không liên quan vào chỉ để PR phim khiến nhiều người không khỏi cay mắt.

Theo An được biết, không ít người đồn đoán rằng nền tảng phát sóng của Mộng Hoa Lục vì rất trông đợi vào phim nên đã có rất nhiều chiêu trò để PR. Đầu tiên là vụ đẩy hot search kéo Trần Nghiên Hy, khiến cô nằm không cũng bị chê trách. Tiếp đó, Triệu Lệ Dĩnh, Viên San San cũng bị kéo vào vụ của Trần Nghiên Hy, đơn giản vì Triệu Lệ Dĩnh được cho là “tình cũ” của Trần Hiểu.

Nữ phụ Liễu Nham của Mộng Hoa Lục cũng bị đào lại quá khứ. Nhưng may mắn vụ việc của cô được đẩy theo chiều hướng tốt, vụ việc năm xưa nay đã rõ ràng hơn nên nghe chừng đây cũng là có lợi cho Liễu Nham. Gần nhất, nam phụ Từ Hải Kiều cũng có 7749 tin tức, nhưng vô duyên nhất có lẽ là màn so sánh tuổi tác và bề ngoài giữa anh và nam diễn viên Trần Kiến Bân.

Cụ thể, bài so sánh cho rằng Từ Hải Kiều năm nay 39 tuổi, so với Trần Kiến Bân hồi đóng Chân Hoàn Truyện 38 tuổi quả là trẻ hơn trông thấy. Màn so sánh này sau đó đã gây ra tranh cãi, cho rằng việc lôi ngoại hình ra nói là khó có thể chấp nhận được. Mặt khác, fan Trần Kiến Bân phản bác lại, cho rằng cùng độ tuổi đó, nhưng Trần Kiến Bân đã có vô số giải thưởng còn Từ Hải Kiều vẫn trắng tay. Và từ đây, màn tranh cãi giữa hai bên lại nổ ra, Mộng Hoa Lục lại gánh tiếng xấu kéo dẫm người khác.

Không chỉ kéo người không liên quan vào để PR, Mộng Hoa Lục còn kéo loạt bộ phim khác vào để dìm hàng. Một tấm ảnh gây ra nhiều tranh cãi đang được chia sẻ, đó là giữa dàn người không đẹp mắt, lại có một mỹ nhân, đó là Mộng Hoa Lục. Những gương mặt kém xinh kia được gắn tên cho các bộ phim như Thiên Cổ Quyết Trần, Thả Thí Thiên Hạ, Hữu Phỉ, Kính Song Thành, Hộc Châu Phu Nhân. Netizen nói ngắn gọn hơn về tấm ảnh, chính là “hạc giữa bầy gà”.

Trước màn PR quá lố của Mộng Hoa Lục, netizen cay mắt đã lôi ra rất nhiều điều ẩn sau màn đại bạo của phim. Từ số liệu của tổ theo dõi Douban, nhiều người hoài nghi Mộng Hoa Lục có hành động bơm view, do có hiện tượng tăng lượt xem rất nhiều vào cuối giờ chiều, đến khoảng 1 tiếng trước khi update tập mới thì giảm mạnh và rồi sau đó tăng dần trở lại.

Mặt khác blogger cũng tiết lộ Mộng Hoa Lục nhìn có vẻ hot, nhưng thực tế đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hồi được vốn. Xoay quanh vấn đề này, nhiều người cho rằng chuyện này không hợp lý. Bởi dù sao phim cũng có nhiệt độ, lại đang đẩy chiếu nhanh nên không có chuyện chưa hồi vốn.

Và một điểm chắc chắn chứng minh Mộng Hoa Lục đang mất dần cảm tình của người xem, đó là Douban của phim bị tụt điểm. Từ ngày mở điểm 8.3, Mộng Hoa Lục không ngừng tăng thêm lên 8.4, 8.5 rồi đến 8.8 điểm. Nhưng hôm nay, Douban bộ phim này đã giảm chỉ còn 8.7, thật không biết những ngày tới sẽ ra sao.

>> Xem thêm: Top phim hot nhất nửa đầu năm 2022: Không ai đọ lại “thần tiên tỷ tỷ” 

Theo An nhận thấy, với thành tích của Mộng Hoa Lục thì phim xứng đáng lọt top đầu trong những bộ lên sóng năm nay. Tuy nhiên chiêu trò PR bẩn của phim lại khó có thể chấp nhận được. Điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của diễn viên và hi vọng sắp tới, những chiêu PR này sẽ không còn được sử dụng nữa. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Blog sao Hoa

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Trần Nghiên Hy , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mộng Hoa Lục? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lệ Dĩnh bị chê phèn, Dương Tử quên sửa ảnh trong gương là ố dề liền

Ngoài ra còn có loạt ảnh mới của chương trình Thanh Xuân Hoàn Du Ký, lễ khai máy của bộ phim Vân Tú Hàng.

Nhan sắc Dương Tử lên hương, rating phim của Nhiệt Ba trượt dài

Ngoài ra còn có hình ảnh mới của Vương Nhất Bác, hậu trường phim của Thành Nghị, Hầu Minh Hạo và thành tích của Hoa Nhung.

Triệu Lộ Tư vực dậy nhan sắc, Dương Tử như Lệ Dĩnh ở quảng cáo mới

Ngoài ra còn có loạt ảnh sự kiện của Trần Đô Linh, Ngu Thư Hân, ảnh khai máy bộ phim Tứ Hải Trọng Minh và thành tích 2 bộ phim mới lên sóng.

Rating Công Tố của Nhiệt Ba xuống dốc, Dương Tử cưa sừng

Bên cạnh loạt ảnh mới của dàn sao dịp Tết Thiếu Nhi còn có poster mới của các bộ phim như Lạc Du Nguyên, Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi, Dĩ Ái Vi Doanh...

Dàn hoa 90 thua sắc Lệ Dĩnh, phim của Tịnh Y thay thế Ninh An Như Mộng

Bên cạnh màn đọ sắc của dàn mỹ nhân còn có ảnh chung khung hình của Nhiệt Ba - Cung Tuấn, Dương Tử - Phạm Thừa Thừa.

Dư Hi đẹp như tiên nữ, chính kịch của Nhiệt Ba bị chê nửa vời

Ngoài ra còn có loạt ảnh mới của Dương Dương, Dương Mịch, cùng màn soi ảnh cực đỉnh của netizen dành cho Tống Thiến - Bạch Kính Đình.