x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hoa

Phỉ Ngã Tư Tồn, Lưu Liễm Tử và những tác giả may mắn nhất!

Tiểu Thang Viên 20:45 - 12/05/2022

Đa số những bộ phim hiện nay đều là dự án lớn được chuyển thể từ tiểu thuyết, trong đó Cố Mạn và Mặc Bảo Phi Bảo là những tác giả nổi tiếng và có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim thành công nhất. Tiêu biểu là Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên của Cố Mạn, Cá Mực Hầm Mật của Mặc Bảo Phi Bảo. 

Thật ra đa số tiểu thuyết chuyển thành phim sẽ không thể thoát khỏi số mệnh bị “thay đổi quá đà”, nhưng lại có một số tiểu thuyết gia rất may mắn khi gặp được diễn viên chuyên nghiệp hợp vai và ekip sản xuất có tâm, sau khi quay thành phim không chỉ nổi tiếng mà còn trở thành kinh điển trong lòng khán giả.

1. Mặc Bảo Phi Bảo

Hai bộ phim nổi tiếng trong năm 2021 là Châu Sinh Như CốNhất Sinh Nhất Thế đều được chuyển thể từ tiểu thuyết Cốt Cách Mỹ Nhân của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo và cũng chính tay cô chắp bút biên kịch cho hai tác phẩm này. Phải nói là Mặc Bảo Phi Bảo là cái tên đảm bảo một nửa cho việc phim chuyển thể có thành công hay không, bởi vì các diễn viên đều rất thích hợp tác với cô. 

Nữ tác giả đã nâng đỡ Dương Tử và Lý Hiện, sau đó là Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc, cả hai bên đều đạt được thành tựu mà mình mong muốn. Không thể không nói, Mặc Bảo Phi Bảo là tác giả rất may mắn vì các diễn viên được chọn đều rất phù hợp với nhân vật của cô, may mắn tốt như thế khiến cho không ít tác giả phải ngưỡng mộ, bởi vì có quá nhiều trường hợp diễn viên phá hỏng nguyên tác rồi.

2. Cố Mạn

Cố Mạn là đại thần trong dòng phim chuyển thể, cô và Mặc Bảo Phi Bảo đều là tiểu thuyết gia vô cùng nổi tiếng. Sam Sam Đến Rồi, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên đều là tác phẩm kinh điển nhất của Cố. Thật ra mắt chọn diễn viên của Cố Mạn rất tốt, trong giới phim có một câu nói như sau: ”Có Cố Mạn và Dương Dương là chắc chắn phim sẽ nổi tiếng”. Nói như vậy không phải không có căn cứ, vì Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh đều có sự kết hợp của hai người và đem lại thành công rực rỡ. 

Ngoài ra Cố Mạn còn rất ưu ái Dương Dương, cô đã giới thiệu nam diễn viên đọc tiểu thuyết Toàn Chức Cao Thủ của Hồ Điệp Lam vì cô và Hồ Điệp Lam là bạn thân, sau đó cũng nhờ duyên này mà nam diễn viên đã đóng chính bộ phim Toàn Chức Cao Thủ.

3. Phỉ Ngã Tư Tồn

Các mọt truyện chắc cũng không xa lạ gì với mẹ kế Phỉ Ngã Tư Tồn đúng không? Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng nhờ những bộ tiểu thuyết “ngược luyến tàn tâm”, các tác phẩm được xuất bản của cô đa số đều đã được chuyển thể thành phim truyền hình, bộ nào bộ nấy cũng "ngược" lên bờ xuống ruộng như: Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn, Đông Cung, Không Kịp Nói Yêu Em.

Tiểu Thang Viên cảm thấy tiểu thuyết của má Phỉ đa số đều rất Drama, hơn nữa nhất định phải “ngược” đến mức thấu tận tâm cam, và bộ phim kinh điển nhất phải nhắc đến Đông Cung rồi. 

4. Hải Yến

Hải Yến cũng là cái tên được nhiều tác giả khác ngưỡng mộ vì cô đã gặp được Chính Ngọ Dương Quang. Lang Nha Bảng có thể nói là bộ phim quyền mưu hay nhất của Chính Ngọ Dương Quang, đến nay vẫn chưa có tác phẩm nào chung chủ đề vượt qua được cái bóng của bộ phim. 

Chính Ngọ Dương Quang nổi tiếng chú trọng kịch bản, tôn trọng biên kịch và tác giả. Mỗi lần nhà họ mua bản quyền hầu như đều để tác giả nguyên tác làm biên kịch và đào tạo họ các kỹ năng viết kịch bản, cũng nhờ vậy mà Hải Yến trở thành tác giả nổi tiếng như hiện nay.

5. Lưu Liễm Tử 

Nếu nói đến những tác giả may mắn nhất vậy thì không thể thiếu được cái tên Lưu Liễm Tử. Bộ phim cung đấu Chân Hoàn Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết Hậu Cung Chân Hoàn Truyện chính là tác phẩm của Lưu Liễm Tử. Ban đầu mình không ngờ bộ phim này sẽ được “phong thần” đâu, bởi vì nguyên tác tiểu thuyết chỉ là một câu chuyện tình yêu Marry Sue mà thôi, nhưng không ngờ sau khi quay thành phim lại trở thành huyền thoại đến tận hơn 10 năm sau. 

Sau Chân Hoàn Truyện, Lưu Liễm Tử tiếp tục viết tiếp Như Ý Truyện và sau khi chuyển thành phim đã mang lại thành công lớn, tiếp tục củng cố địa vị của nữ tác giả trong giới tiểu thuyết.

Tiểu Thang Viên phải công nhận những tác giả này đã rất may mắn khi gặp được những đoàn đội quay phim có tâm và có tầm, giúp những đứa con tinh thần của họ trở thành những bộ phim kinh điển trong lòng khán giả. 

>>>Xem thêm: Đàm Tùng Vận và dàn sao tự lực cánh sinh, không cần công ty quản lý

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lisa và dàn “cỗ máy nhảy” Kpop có khả năng nhớ vũ đạo “nhanh như chớp”

Roses

Roses

Không chỉ kỹ năng nhảy tuyệt vời mà những thần tượng này có “trình” ghi nhớ vũ đạo thần sầu nữa đấy.

Dương Mịch và 4 sao nữ không có chemistry khi đóng với đàn em kém tuổi

Uyên Phương

Uyên Phương

Dương Mịch và các mỹ nhân Hoa Ngữ dưới đây không tạo được chemistry khi nên duyên cùng bạn diễn nam kém tuổi.

Đụng độ khi diện áo dài Tết: Xoài Non trẻ trung, Huyền Lizzie điệu đà

Hoa Le

Hoa Le

Chuộng mẫu áo dài cách tân vừa sang trọng vừa thanh lịch, Huyền Lizzie - Xoài Non - Á hậu Phương Nga có màn đọ sắc bất phân thắng bại.

Tình yêu bền lâu của cầu thủ Việt: Huy Hùng yêu tới 8 năm

Hoa Le

Hoa Le

Điển trai, phong độ và nổi tiếng nhưng các cầu thủ này lại cực kỳ chung thuỷ, càng gắn bó lâu với nửa kia, tình yêu của họ lại càng bền chặt.

Cách idol “đổi vận” hiệu quả bất ngờ: Lisa phải thay nghệ danh

Roses

Roses

Các thần tượng Kpop có nhiều cách “thay đổi vận mệnh” khiến fan phải bất ngờ vì mang lại hiệu quả cao đấy nhé!

Lộc Hàm - Diệc Phàm và dàn sao cùng nhóm nhạc nhưng số phận trái ngược

Nam Phong

Nam Phong

Có thể nói những idol xuất thân từ một nhóm nhạc có cùng xuất phát điểm, thế nhưng số phận, hướng phát triển của họ lại chẳng tương đồng chút nào.