x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thiên Cổ Quyết Trần kết cục tưởng viên mãn nhưng để lại đến 2 lỗ hỏng

Mộc Tử 21:04 - 21/07/2021

Bộ phim Thiên Cổ Quyết Trần cuối cùng cũng phát sóng với đại kết cục cho mối tình dài hàng vạn năm đau thương của Thượng Cổ và Bạch Quyết. Trong quá trình phát triển tình cảm của cặp đôi này có thể nói là nhiều thay đổi bất ngờ với Mộc Tử. Ở tại Thần giới khi mà cả hai mới vừa hướng tình cảm về nhau thì kết quả Thượng Cổ lại phải dùng thân ứng kiếp.

>>>Xem thêm: Người động phòng với Hậu Trì là Thanh Mục: Tại sao con lại có Hỗn Lực?

Sau đó. Bạch Quyết dùng mọi cách cuối cùng cũng giữ lại được một chút thần lực của Thượng Cổ giao cho Cổ Quân chăm sóc, Thượng Cổ cuối cùng hồi sinh thành Hậu Trì. Thượng Cổ vừa thức tỉnh kết quả lại phải chứng kiến câu chuyện bi thương giữa Hậu Trì và Thanh Mục nên liền xem Bạch Quyết là một người đàn ông xấu xa, quan hệ hai người cũng không còn tốt như trước dù đã có con.

Kết cục Bạch Quyết âm thầm thay Thượng Cổ ứng kiếp hi sinh tính mạng bảo vệ cô bình an. Thượng Cổ cuối cùng biết được chân tướng mọi việc khiến cho cô đau khổ không muốn sống, cảm thấy những năm tháng bản thân trách lầm Bạch Quyết nên nghĩ mọi cách hồi sinh anh. 

Cuối cùng, dưới sự cầu xin khổ sở của Thượng Cổ, Tổ Thần đã đem Bạch Quyết trả lại cho cô, bộ phim kết thúc bằng hình ảnh hai người ôm nhau hạnh phúc, tháng ngày sau 3 người một nhà sẽ càng thêm hạnh phúc.

>>>Xem thêm: Điểm phim Cbiz: Thiên Cổ Quyết Trần kết tưởng vui nhưng đầy hụt hẫng

Một cặp đôi khác là Cảnh Giản và Phượng Nhiễm vì kế hoạch độc ác của Vu Hoán mà chịu cảnh âm dương xa cách. Vì cứu rỗi chúng sinh mà Cảnh Giản dùng hết tu vi của mình, bất chấp tính mạng thay mẹ mình chuộc lỗi dù sao cũng là một đứa con có trách nhiệm. Phượng Nhiễm mặc dù trở thành Thiên Đế mới nhưng cả hai cũng chẳng thể ở bên nhau nữa.

Tuy nhiên, Thượng Cổ đã vô tình phát hiện Cảnh Giản mặc dù trải qua kiếp nạn như vậy mà vẫn đem thần thức của mình gửi trên người khác. Cô đoán chắc rằng anh sẽ lần nữa xuất hiện bên cạnh Phượng Nhiễm nhưng thân thể muốn tái tạo lại cần phải có thời gian nhất định. Có điều xem đến đây thật sự thấy làm thần tiên tốt ghê, mãi mãi cũng không chết.

>>>Xem thêm: Cả Thần giới đều vướng yêu đương khổ ải chỉ Vu Hoán vì sự nghiệp

Người phụ nữ tham lam, độc ác như Vu Hoán cũng chịu sự trừng phạt nên có của mình. Tuy rằng đã luyện thành Ma Thần nhưng vẫn không khó đối phó, Thiên Khải, Bạch Quyết và Thượng Cổ liên thủ lại liền chế ngự được Vu Hoán. 

Cuối cùng sau bao nhiêu chuyện, cô bị Thượng Cổ lấy lại hết thần lực trở thành một kẻ điên, mãi mãi sống trong hồi ức quá khứ. Sự trừng phạt này có lẽ là tốt nhất cho Vu Hoán bởi dễ dàng giết cô thì có chút lợi cho người như cô quá rồi.

Kết cục như vậy Mộc Tử xem ra vô cùng viên mãn, người tốt cuối cùng cũng được ở bên nhau, người xấu cuối cùng cũng phải gánh chịu sự trừng phạt. Thế nhưng từ việc Bạch Quyết quay trở về thật sự đã tạo ra hai lỗ hỏng rất lớn cho bộ phim này khiến cho kết cục không còn hoàn mỹ.

>>>Xem thêm: Thiên Khải biết cách hồi sinh Bạch Quyết nhưng không nói Thượng Cổ?

Trước đây, Thượng Cổ vì không chết đi nên Hỗn Kiếp vẫn luôn không hề biến mất. Như vậy xem ra chỉ có người lấy thân chịu chết thì chuyện này mới có thể triệt để chấm dứt. Vì vậy mà Bạch Quyết mới quyết định hi sinh bản thân mình. Thế nhưng liệu sau khi Bạch Quyết trở về rồi thì Hỗn Kiếp kia có quay trở lại tồn tại như cũ hay không?

 Hơn nữa, khi Thượng Cổ quỳ dưới chân Tổ Thần cầu xin trả lại Bạch Quyết cho cô đã từng nói rằng bản thân đồng ý một mạng đổi một mạng. Vậy thì điều này thật sự Mộc Tử khó nói trước được sau này cô lại phải tuẫn thế nữa hay không.

Đồng thời, Nguyệt Di cuối cùng cũng không hề quay lại khiến cho mọi người đều bất bình. Cảnh Giản vốn là một thần tiên bình thường như vậy mà còn có cách để quay trở về nhưng Nguyệt Di là một chân thần lại chẳng có cơ hội nào quay lại. Nàng đã trải qua hơn 6 vạn năm dù là một tượng đá nhưng bên trong vẫn giữ lại một chút thần thức của nàng thì cũng sẽ có thể hồi sinh, huống chi còn có Thiên Khải luôn bảo vệ nàng.

 Xem ra Mộc Tử thấy biên kịch căn bản không hề có ý định để Nguyệt Di hồi sinh. Nàng là một thiên sứ thiện lương nhưng lại có kết cục như thế khiến cho khán giả không khỏi đau xót.

Đây là hai lỗ hỏng trong kết cục phim khiến Mộc Tử thấy kết cục trở nên không trọn vẹn. Nhưng phải có những trăn trở như thế này khi mình và các bạn mới cái để thảo luận cùng nhau. Mình còn nghe được sẽ sớm có bản uncut những tập đã bị cắt của Thiên Cổ Quyết Trần. Mộc Tử Tò mò rằng, những thiếu sót hay câu hỏi chưa được giải đáp liệu có nằm trong phần cắt đó không? Cùng để lại ý kiến bên dưới nhé!

>>>Xem thêm: Bạch Quyết là Hỏa Thần, vậy Thượng Cổ và Chích Dương là gì?

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

"Sạn" kỹ xảo phim Cbiz: Dương Mịch hóa u linh, Triệu Lệ Dĩnh kinh điển

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Vì nhóm hậu kỳ làm việc quá cẩu thả, sơ sài nên đã tạo nên hàng loạt "hạt sạn" buồn cười trên phim Hoa ngữ.

Ga-ra Hạnh Phúc: Bố Trung “trâu” hé lộ diễn biến tiếp theo tập cuối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ trong những tập cuối. Cùng đón xem để xem coi có đúng hay không nha.

Những cặp đôi phim Hàn từ bạn thân thành tình nhân ấm áp, ngọt ngào

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Trong nhiều kiểu phát triển tình yêu thì từ bạn thân tiến lên thành tình nhân luôn có sự đáng yêu và ngọt ngào khó tả.

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca và Vân thích thú tham quan trại gà nhà Trung

Andromeda

Andromeda

Tất cả mọi người trong ga-ra đã có một chuyến tham quan thú vị nhưng cũng không kém phần bất ổn tại trang trại gà của gia đình "phó lãnh đạo" Trung "trâu".

Dàn luật sư độc đáo phim Hàn 2022: Không có lạ nhất chỉ có lạ hơn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Phim về ngành luật thì quá quen với fan Kdrama rồi nhưng những luật sư như trong dàn phim 2022 thì đảm bảo chưa từng gặp qua luôn nhé.

Cbiz hôm nay: Thỉnh Quân liên tục No1; ngắm nhan sắc tân hoa hậu TVB

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Sau khi Phạt Tội kết thúc lịch chiếu VIP 3 ngày, cuối cùng Thỉnh Quân cũng lấy được vị trí No1 của Vlinkage.