x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thiên Khải si tình được yêu mến, Mộ Quang lại làm người ta chán ghét?

Mộc Tử 11:15 - 22/07/2021

Cho dù là phim cổ trang hay phim thần tượng hiện đại thì Mộc Tử cảm thấy vẫn luôn có những nhân vật đau khổ bởi một chữ "Tình". Đó là những nhân vật bất kể là nam nữ chính hay nam nữ phụ thì cũng đều vì tình yêu mà chấp nhận lặng lẽ hi sinh, không mong cầu được đáp lại. Trong Thiên Cổ Quyết Trần còn có đến hai nhân vật nam phụ si tình khiến Mộc Tử nảy sinh hai thái cực khác biệt.

Hai người này chính là Mộ Quang và Thiên Khải. Bọn họ đều si tình nhưng thay vì được yêu mến như Thiên Khải thì Mộ Quang lại khiến cho người ta cảm thấy cực kỳ chán ghét. Rốt cuộc là vì sao vậy? Mộc Tử chỉ có thể trách bạn yêu sai người.

>>>Xem thêm: Người động phòng với Hậu Trì là Thanh Mục: Tại sao con lại có Hỗn Lực?

Tới thời điểm hiện tại, mình tin chắc mọi người sẽ yêu mến người không dùng thủ đoạn phá hoại tình cảm người khác hơn. Kiểu tình yêu âm thầm hi sinh, lặng lẽ chờ đợi, thậm chí có thể vì người mình yêu mà hi sinh bản thân mình như Thiên Khải mình cảm thấy cực kỳ đáng quý. Cho dù là đối với Thượng Cổ hay Hậu Trì thì anh vẫn luôn ở bên cạnh âm thầm làm mọi thứ để bảo vệ cô.

Dù rằng Thượng Cổ yêu Bạch Quyết, Hậu Trì yêu Thanh Mục thì Thiên Khải vẫn luôn ở đó cam tâm tình nguyện làm mọi thứ mỗi khi Thượng Cổ cần đến anh, chỉ cần cô gọi anh lập tức sẽ xuất hiện dù biết người được chọn cuối cùng vẫn không phải là mình. 

Sau khi Thượng Cổ chuyển thế thành Hậu Trì, cùng với Thanh Mục có một đứa con trai nhưng lại không thể bên cạnh hoàn thành trách nhiệm nuôi nấng cậu bé thì Thiên Khải vẫn nguyện ý giúp họ. Thâm tình đến mức như vậy sao không cảm động được người xem cơ chứ?

>>>Xem thêm: Cả Thần giới đều vướng yêu đương khổ ải chỉ Vu Hoán vì sự nghiệp

Trong khi đó, trái lại là Mộ Quang, hắn yêu tha thiết một người chính là Vu Hoán. Đáng tiếc ban đầu trong lòng Vu Hoán chỉ có Cổ Quân, chỉ vì sau này Cổ Quân muốn hồi sinh Thượng Cổ mà bôn ba khắp nơi lạnh nhạt với Vu Hoán nên Mộ Quang mới lợi dụng thời cơ mà chen vào. Từ điểm này đã thấy rằng Mộ Quang chính là kẻ cắm sừng người khác, nhân vật như vậy khó mà nhận được sự đồng cảm của khán giả.

Sau đó, Mộ Quang cùng với Vu Hoán thành hôn, hắn còn không e dè mà bao che thê tử và con gái của mình làm chuyện xấu. Hắn biết rõ Vu Hoán đã từng bước đi vào ma đạo nhưng lại không kiên quyết ngăn cản, chỉ cần là điều mà Vu Hoán muốn làm hắn đều gần như giúp Vu Hoán một tay, không hề có chính kiến.

>>>Xem thêm: Thiên Khải biết cách hồi sinh Bạch Quyết nhưng không nói Thượng Cổ?

 

 

Ban đầu, Mộ Quang rất muốn báo thù cho sư tôn của mình là Nguyệt Di. Thế nhưng khi hắn biết được hung thủ là Vu Hoán thì đã bị dăm ba câu lừa dối của Vu Hoán mà bỏ qua mọi chuyện. Sau đó, con gái của hắn là Cảnh Chiêu vì muốn đoạt giáo Thái Thương mà đánh tan tàn hồn thần thú của Bạch Quyết, hắn chứng kiến hết tất cả sự việc nhưng đều không ngăn cản. 

Trong lòng hắn chỉ có thê tử và con gái của mình mà quên mất trách nhiệm của một Thiên Đế, hắn quên mất phải đặt lập trường vì đại cục chứ không phải chỉ để thỏa mãn thê tử và con gái của mình mà làm càn, không có trách nhiệm đối với người khác.

Tình yêu của Thiên Khải là vô tư, bao dung và lặng lẽ nhưng như nước chảy không ngừng kéo dài hàng vạn năm âm thầm lặng lẽ trong từng việc nhỏ nhặt mà chưa từng khiến cho người mình yêu khó xử, phiền muộn.

 Thiên Khải chỉ cần nhìn thấy đối phương tốt, có thể làm chút gì đó cho người mình yêu đã khiến anh thỏa mãn. Vì Thượng Cổ anh không tiếc trở thành tội nhân tam giới, mang tiếng xấu vào người.

>>>Xem thêm: Bạch Quyết là Hỏa Thần, vậy Thượng Cổ và Chích Dương là gì?

Thế nhưng tình yêu của Mộ Quang lại vô cùng ích kỷ. Hắn rất yêu Vu Hoán nhưng tình yêu của hắn là phóng túng, bao che khiến cho đối phương có cảm giác hết thảy những chuyện họ làm đều là đúng, từng bước một đẩy người mình yêu vào vực sâu không đáy. 

Loại tình yêu này nhìn thì như bảo vệ nhưng thực chất chính là kiểu lạnh nhạt, thờ ơ. Giống như chúng ta hay nói hai người ở bên nhau chính là muốn cùng nhau tiến bộ, ai gặp khó khăn thì người còn lại phải giúp một tay chứ không phải trơ mắt nhìn đối phương rơi vào trầm luân.

Chính vì những điều trên mà dù biết Thiên Khải lẫn Mộ Quang đều si tình bất chấp như nhau, cũng từng vì người mình yêu tạo nên sai lầm nhưng khán giả lại khó tha thứ và không thể đồng cảm cho Mộ Quang. Bạn nghĩ như thế giống mình đúng không? Mình tin ai xem xong bộ phim này cũng mong có một người như Thiên Khải chỉ làm bạn thôi cũng đủ ấm lòng. 

>>>Xem thêm: Nếu Thanh Mục biết Hậu Trì có thai, Bạch Quyết không cách nào trở về?

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

TÂN TRANG TÂM TRẠNG BẰNG VẠN PHIM HAY! 

Cùng cày thả ga bộ sưu tập phim kinh điển từng làm mưa làm gió khắp châu Á hoặc phim hay MIỄN PHÍ Thiên Cổ Quyết Trần, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Tình Yêu Vô Hạn, Lời Hẹn Ước,... Đón chờ hàng loạt phim HOT như Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, Hạo Y Hành, Thanh Trâm Hành,...

Phụ đề được cung cấp qua kênh sub thứ 3, bảo đảm mang lại chất lượng tốt nhất cho bạn. 

Quẩy hết mình cùng kho phim tại WeTV nha! 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn